Người đàn ông ‘chết đi sống lại’ tiết lộ điều mình thấy trong 90 phút tắt thở

Bảo Châu |

Sống lại sau 90 phút được xác định là đã chết, ông Alistair Blake kể lại những trải nghiệm và cảm nhận của mình trong khoảng thời gian đó.

Chết đi sống lại không phải là chuyện quá hiếm gặp trên thế giới. Tuy nhiên, các trường hợp này luôn thu hút sự chú ý của giới khoa học. Các chuyên gia muốn tìm hiểu xem điều gì thực sự đã xảy trong khoảng thời gian con người được cho là đã chết đến khi hồi sinh.

Mới đây, ông Alistair Blake, 61 tuổi, sống ở Australia, tiết lộ về những gì mình trải qua sau khi chết vì cơn đau tim rồi sống lại.

Hôm đó, Alistair Blake đạp xe 45 km. Ông dành thời gian bên vợ trước khi đi ngủ. Khi vừa lên giường, ông đột ngột lên cơn đau tim, người vợ là Melinda phát hiện kịp thời. Bà cố gắng cấp cứu cho ông trong 20 phút bằng cách hô hấp nhân tạo, sau đó đưa đến bệnh viện. Đội ngũ nhân viên y tế đã huy động tổng lực để cứu sống ông Alistair nhưng mọi nỗ lực của họ trong 90 phút không đem lại kết quả.

Người vợ đau buồn tột độ bác sĩ thông báo chồng mình đã qua đời. Tuy nhiên, điều kỳ diệu xảy ra sau đó khi bác sĩ thấy mạch của Alistair Blake đập trở lại.

Người đàn ông ‘chết đi sống lại’ tiết lộ điều mình thấy trong 90 phút tắt thở - Ảnh 1.

Ông Alistair Blake thay đổi hoàn toàn về lối sống sau khi hồi sinh.

Câu chuyện khó tin khiến cả bệnh viện vô cùng sửng sốt. Điều người ta quan tâm nhất là người đàn ông 61 tuổi đã trải qua những gì trước khi sống lại.

Ông Alistair Blake kể, “thế giới bên kia” mà ông trải nghiệm không có âm thanh, ánh sáng hay giọng nói. Bộ não của ông không nhớ được những gì đã diễn ra xung quanh. "Về kỹ thuật, tôi đã qua đời trong 90 phút. Tôi nhớ mình lên giường ngủ rồi thấy đang nằm trên xe đẩy. Bộ não của tôi hoàn toàn đóng lại, chặn mọi ghi nhớ. Mọi người hỏi tôi có thấy gì không, tôi bảo không thấy gì, không có ánh sáng hay bóng tối" , ông kể.

Sau hơn 1 tuần nằm viện, Alistair Blake đã khỏe mạnh và được xuất viện. Chính lần chết hụt đó đã khiến người đàn ông này tự thay đổi lối sống của chính mình. Ông không còn lao theo công việc mà gặp gỡ bạn bè, dành nhiều thời gian cho gia đình, tập thể dục nhiều và ăn uống lành mạnh hơn.

Trong khi ông Alistair Blake không thấy bất cứ thứ gì trong 90 phút "chết hụt", nhiều người khác lại kể khác hẳn về trải nghiệm của họ. Jessie Sawyer (Mỹ), cho hay, cô gặp lại người bạn thân đã qua đời.

"Ở đằng xa, tôi thấy ai đó đang đợi... Là Anthony (bạn của Jessie), đã chết trước đó 2 năm. Tôi nhận ra đây không phải là cuộc đoàn tụ vui vẻ mà có điều gì đó đang xảy ra. Phía sau Anthony là ánh sáng, lúc đó tôi nhận ra đó là cái chết, cái chết của tôi, và Anthony đợi để đưa tôi đi” Jessie chia sẻ.

Còn Cynthia Busch (cũng sống ở Mỹ) từng tiết lộ trên một chương trình truyền hình về trải nghiệm chết đi sống lại, rằng cô nhìn thấy người bà đã qua đời của mình.

“Tôi nhìn thấy sảnh dài, ánh sáng trắng, rất nhiều mây, rồi đột nhiên nhìn thấy bà và tôi hoảng sợ", Busch nói.

Nguồn: News.com.au

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại