Ba lần "lều chõng đi thi" và kết quả ngọt ngào của cựu "phò mã" Nhật Komuro Kei

Thạch Anh |

Sau ba lần nỗ lực, cuối cùng chồng cựu Nội thân vương Mako, Komuro Kei, cũng đã thành công trong kỳ thi lấy bằng luật sư (bar exam) của bang New York, Mỹ.

Ngày 21/10, báo chí Nhật đồng loạt đưa tin Komuro Kei, chồng cựu Nội thân vương Mako, con gái cả của Thân vương Fumihito và Hoàng tự phi Kiko, đã thi đỗ kỳ thi lấy chứng chỉ luật sư ở bang New York.

Komuro đã tham dự kỳ thi lần thứ ba vào tháng 7 vừa qua và mới nhận được kết quả.

Theo trang Yomiuri, chồng cựu Nội thân vương đã gọi điện cho công ty luật ở quận Chuo, Tokyo nơi anh từng làm việc và thông báo cho sếp cũ vào chiều hôm 21/10 rằng: "Thật mừng, tôi đã đỗ rồi".

Ba lần lều chõng đi thi và kết quả ngọt ngào của cựu phò mã Nhật Komuro Kei - Ảnh 1.

Komuro Kei trong lần trở lại Nhật tháng 11 năm ngoái để gặp hôn phu cũ của mẹ (Nguồn: Japan Times)

Trước đó, anh từng có 2 lần tham dự kỳ thi này nhưng thất bại vào tháng 2 vừa qua và tháng 7 năm ngoái.

Ủy ban Kiểm tra Luật Bang New York thông báo trên website rằng trong tổng số 9.609 người dự thi, chỉ có 6.350 người thi đỗ, đạt tỉ lệ khoảng 66%. Tuy nhiên, trong số những người thi lại, tỉ lệ thành công chỉ đạt 23%.

"Lần này, tôi đã đỗ rồi. Tôi hiện là thành viên của cộng đồng luật sư. Tôi thực sự nợ anh điều này và tôi sẽ học hành chăm chỉ hơn với tư cách là một luật sư", Komuro, hiện đang làm thư ký luật ở New York, được NHK dẫn lời nói với sếp cũ của mình khi thông báo. "Tôi thực sự hạnh phúc. Cảm ơn rất nhiều".

Komuro bắt đầu làm việc tại một công ty luật ở New York sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham với bằng Tiến sĩ luật vào tháng 5 năm 2021. Anh và Mako, con gái lớn của Thái tử Akishino, chuyển đến Mỹ sau khi kết hôn vào tháng 10 năm ngoái.

Cặp đôi kết hôn trong bối cảnh dư luận tranh cãi về tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ của Komuro và hôn phu cũ của bà.

Trong một nước đi chưa từng có đối với một cuộc hôn nhân hoàng gia, Mako đã bỏ qua các nghi thức truyền thống và từ chối khoản hồi môn khoảng 150 triệu yên (998.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại) bằng tiền thuế trong bối cảnh tranh chấp tài chính vẫn còn bất ổn.

Ba lần lều chõng đi thi và kết quả ngọt ngào của cựu phò mã Nhật Komuro Kei - Ảnh 2.

Vợ chồng cựu Nội thân vương Nhật khi thông báo lễ hôn tới công chúng cuối tháng 10 năm ngoái (Nguồn: Kyodo)

Luật Hộ Hoàng thất Nhật Bản năm 1947 giới hạn người vị trí thừa kế ngai vàng cho nam giới thuộc dòng chính của Thiên hoàng và các thành viên nữ phải từ bỏ tước hiệu Hoàng gia một khi kết hôn với dân thường.

Vượt qua áp lực và đạt được thành công

Lần thi thứ 3 này của Komuro đặc biệt khó khăn và áp lực khi sự chú ý của truyền thông và dư luận Nhật Bản dồn vào cặp đôi là rất lớn, đặc biệt là sau 2 thất bại trước kia của anh. Mặc dù kỳ thi luật tại bang New York nổi tiếng là khó nhằn nhất nước Mỹ, nhưng người ta vẫn trông đợi rất nhiều vào một "chàng rể" Hoàng gia.

Theo NHK, Komuro có khả năng cao sẽ được "thăng chức" sau khi đủ điều kiện hành nghề luật sư ở New York và chuẩn bị chứng kiến thu nhập tăng gấp 3 lần.

Theo News Directory 3, đã có nhiều chỉ trích rằng Komuro là một chàng trai "yếu đuối và hư hỏng" do xuất thân gia đình và nghề nghiệp không ổn định.

Sau khi anh và Mako kết hôn, cả hai đều chuyển đến New York. Khi Mako đến làm việc trong một viện bảo tàng, dư luận không còn lạc quan về tương lai của Kei Komuro. Mặt khác, dù Mako đã mất đi tước vị hoàng gia và những quyền lợi liên quan sau khi kết hôn nhưng cô và Kei Komuro vẫn có thể sống trong một căn hộ ở New York với giá thuê rẻ, nên có đồn đoán rằng Thân vương Fumihito và vợ vẫn đang hỗ trợ cả hai từ hậu trường..

Nhưng giờ đây Kei Komuro cuối cùng cũng đã "trút được cảm giác áp lực", khi chính thức có được tư cách luật sư New York.

Hồi tới thi lần 3 tại một trung tâm dự thi ở Thành phố New York hồi tháng 7, cánh săn ảnh cũng phát hiện ra Komuro đang mặc trang phục khá xuề xòa với sơ mi kẻ, quần short xanh và giày thể thao đen, với việc buộc tóc đuôi ngựa.

Ngày hôm đó Mako không xuất hiện cùng anh, tiếp tục làm nổ ra nhiều suy đoán về điều kiện sống không hoàn hảo của cặp đôi, nhất là khi trước đó cánh săn ảnh nhiều lần phát hiện vợ anh một mình đi mua sắm sau khi mới kết hôn.

Ba lần lều chõng đi thi và kết quả ngọt ngào của cựu phò mã Nhật Komuro Kei - Ảnh 3.

Komuro trong trang phục khá xuề xòa khi đi thi lần thứ ba (Nguồn: Daily Mail)

Komura lần đầu tiên tham dự kỳ thi cấp bằng luật sư của bang New York vào tháng 7 năm ngoái, 3 tháng trước đám cưới của anh với Mako, nhưng đến tháng 11 mới được tiết lộ rằng anh đã trượt.

Anh đã tham gia kỳ thi lần thứ hai vào tháng Hai, nhưng khi kết quả được công bố trực tuyến vào tháng tư, tên của anh tiếp tục không có trong số những người đã đậu.

New York không đặt ra giới hạn hoặc hạn chế về số lần một người có thể cố gắng vượt qua kỳ thi, vốn chỉ được tổ chức hai lần một năm, có nghĩa là anh có thể thi bao nhiêu lần tùy thích.

John F. Kennedy Jr. - con trai duy nhất của Tổng thống John F. Kennedy và Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy - nổi tiếng đã thất bại hai lần trong kỳ thi đại học bang New York trước khi đậu lần thứ ba.

Komuro trước đây làm việc tại một ngân hàng và một nhà hàng Pháp ở Nhật Bản trước khi chuyển đến New York để học luật. Cha anh mất khi anh còn học tiểu học, và anh được nuôi dưỡng bởi người mẹ góa của mình, Kayo.

Anh gặp Mako vào năm 2013 khi cả hai đang học tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở ngoại ô Tokyo. Cặp đôi đã "đính hôn không chính thức" vào năm 2017 và đã lên kế hoạch kết hôn vào tháng 11 năm 2018.

Ban đầu, tin tức được chào đón rất vui vẻ ở Nhật Bản, nhưng sau đó một vụ bê bối lớn dần lên khi người ta phát hiện ra rằng mẹ của anh, Kayo, đã không hoàn trả khoản vay 4 triệu yên (35.000 USD) từ hôn phu cũ, một phần để trả học phí cho anh.

Theo Daily Mail, cuộc tranh cãi khiến dư luận khắt khe cho rằng Komuro chỉ cưới công chúa vì tiền bạc hoặc danh vọng.

Komuro đã đưa ra một tuyên bố dài 24 trang về số tiền, khẳng định mẹ anh tin rằng đó là một món quà, không phải một khoản vay. Cuối cùng, anh nói rằng mình sẽ trả lại, mặc dù không biết liệu nó đã bao giờ được trả lại hay chưa.

Bất chấp những xáo trộn, tình yêu của Komuro và Mako vẫn bền chặt, và cô tuyên bố sẽ tiến tới hôn nhân vào năm 2020.

Mako và chồng của cô luôn giữ kín tiếng khi sống trong một căn hộ một phòng ngủ khá sang trọng ở thành phố với giá thuê gần 5.000 USD, và họ được cho là độc lập về tài chính.

Mako được cho là đã tận dụng kiến thức lịch sử nghệ thuật của mình bằng cách làm tình nguyện viên không công tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Theo Japan Times: "Cô ấy đã đặc biệt tham gia vào việc chuẩn bị một cuộc triển lãm các bức tranh lấy cảm hứng từ cuộc đời của một nhà sư thế kỷ 13 đã du hành khắp Nhật Bản khi ông truyền giảng Phật giáo".

Ba lần lều chõng đi thi và kết quả ngọt ngào của cựu phò mã Nhật Komuro Kei - Ảnh 4.

Vợ chồng cựu công chúa trên đường bay đến New York tháng 11 năm ngoái (Nguồn: Getty)

Lần thành công này của Komuro có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cặp đôi trẻ. Theo tờ Stuff, các suy đoán của dư luận giờ tập trung vào thu nhập sắp tới của anh thay vì suy đoán về khả năng bị sa thải như trước. Hơn nữa, tin vui cũng đến cùng thời điểm chuẩn bị kỷ niệm một năm kết hôn của cặp đôi.

Các nguồn tin cũng cho biết vị thế đang lung lay của Komuro sẽ được cải thiện trong Hoàng thất. Ngoài ra, cặp đôi có thể chuyển từ khu Hell’s Kitchen ở Manhattan đến một khu phố sang trọng hơn và mẹ của Komuro có thể chuyển đến sống cùng họ.

Các tờ báo lá cải của Nhật Bản đã theo dõi cặp đôi ở New York, chụp ảnh và bình luận về trang phục giản dị của Mako, vốn tạo nên sự tương phản với trang phục lịch sự thường thấy của hoàng gia Nhật Bản.

Các Nội thân vương khác đã kết hôn với thường dân và rời cung điện. Nhưng phản ứng đối với Komuro và Mako đặc biệt cao trào, phần lớn tập trung vào việc liệu anh có thể lo cho vợ hay không.

Komuro có vẻ cũng đã không phụ sự tin tưởng của cha mẹ vợ, khi trước đó, hồi tháng 11, sau đám cưới của cặp đôi, Thân vương Fumihito đã bày tỏ sự ủng hộ đối với họ và chỉ trích cách đối xử của báo chí lá cải và một bộ phận dư luận với cặp đôi.

Ông nói rằng trong khi một số ý kiến về cặp đôi trên báo chí "nên được lắng nghe cẩn thận", những ý kiến khác là "bịa đặt" và một số bình luận trên mạng là "đặc biệt khủng khiếp". Hoàng gia nên phát triển các giao thức để chống lại việc đưa tin không chính xác trong tương lai, ông nói thêm, theo New York Times.

Nguồn: Tổng hợp


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại