Đàn ông chớ dại tự "rước họa vào thân" bởi những câu nói vô tình này!

Mã Nhân |

Những câu nói "vô tình" của người chồng cũng là nguồn cơn cho sự thịnh nộ của vợ. Bởi vậy chớ dại thốt ra những câu nói như bài viết dưới đây, kẻo "rước họa vào thân" nhé các ông chồng.

Nhận được gần 7.000 lượt thích cùng hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ, bài viết "Những lý do làm vợ tôi giận" được đăng tải trên một fanpage đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Bằng những tình huống dí dỏm và hài hước, người chồng trong câu chuyện đã khiến dân tình cười nghiêng ngả khi có những phát ngôn "vô tình" nhưng có độ "sát thương" cao, khiến cho cô vợ không thể không nổi đóa.

"Hôm trước hai vợ chồng đang xem chương trình thi hoa hậu trên tivi, vợ đột nhiên thở dài, giọng buồn buồn: "Mấy cái cô kia ăn gì mà xinh thế. Ngực đứa nào cũng nần nẫn, chân dài miên man...".

Biết vợ đang tự ti, mặc cảm, tôi dịu dàng kéo tay ôm vợ vào, giọng ngọt ngào: "Mỗi người có một nét đẹp riêng mà. Chúng nó ngực to, chân dài, nhưng đầy cái chúng nó không thể bằng em".

Vợ cười thẹn thùng: "Anh cứ nói vậy. Em thì có gì hơn được chúng nó". Tôi dụi dụi cằm vào vai vợ, giọng thì thào như hơi thở: "Nhiều chứ. 

Chúng nó được cái ngực to thôi, chứ bụng thì sao to bằng bụng em? Chân em cũng vậy, tuy không dài, nhưng lông chân em chắc chắn dài và mượt gấp vài lần chúng nó".

Nghe đến đó, chả hiểu sao vợ vùng dậy, hất tay tôi ra, rồi vợ vồ lấy cái điều khiển, tắt tivi cái "bụp", xong ném điều khiển cái vù. May mà tôi né kịp, chứ nếu không đã ăn cái điều khiển vào mặt...

Thế là tôi bị vợ giận!

Đàn ông chớ dại tự rước họa vào thân bởi những câu nói vô tình này! - Ảnh 1.

Chỉ vì những câu nói "thật-nhưng-phũ-phàng", ông chồng dễ động vào cơn thịnh nộ của vợ (Ảnh: Internet)

Vợ tôi ăn rất khỏe, dù là đồ ăn cứng hay mềm, thịt thà hay rau quả, thì vợ cũng đều bốc ngon lành, bỏ vào mồm nhai rôm rốp được cả. Vừa ăn, vợ vừa kêu ca: "Quái lạ, sao càng ngày mình lại càng béo lên thế nhỉ?".

Nghe vợ kêu như vậy, không hiểu sao tôi lại liên tưởng tới cái thằng trộm chó hôm trước ở đầu ngõ nhà tôi. Nó bị bắt quả tang rành rành. 

Con chó bị siết thòng lọng vào cổ đang thè lưỡi, há mồm ra, cái đầu dây thòng lọng vẫn nằm trong tay nó, vậy mà lúc bị người ta xông vào đánh, nó còn già mồm kêu là: "Sao lại đánh tôi? Tại sao lại đánh tôi?".

Béo lên thì quần áo nhanh chật, và vợ phải liên tục mua quần áo mới. Những bộ đồ cũ đã chật vợ gói rất cẩn thận, cất kỹ trong tủ, vợ bảo để sau này người nhỏ lại thì sẽ lôi ra mặc.

Quần áo của vợ thì thế, nhưng quần áo cũ của con thì vợ lại gọi mấy chị hàng xóm có con nhỏ tầm một hai tuổi đến và lấy ra cho sạch. 

Tôi tiếc quá, hỏi vợ: "Sao em không cất đi, sau này con mình nhỏ lại thì lấy ra mặc?". Vợ cười khằng khặc: "Anh nghĩ là con mình có thể nhỏ lại sao?". Tôi gật đầu: "Ừ! Em còn có thể nhỏ lại thì không gì là không thể".

Có thế thôi mà vợ tôi đùng đùng mở tủ, lôi mớ quần áo ra. Không phải quần áo của vợ, cũng không phải quần áo của con, mà là quần áo của tôi, rồi vợ nhét hết quần áo của tôi vào cái túi ni-lông đựng rác màu đen (loại 10 cân), xong ném ra cửa và bảo: "Anh biến khỏi nhà ngay. Tôi không bao giờ tha thứ cho kẻ nào dám xúc phạm tôi"

Thế là tôi lại bị vợ giận.

Đàn ông chớ dại tự rước họa vào thân bởi những câu nói vô tình này! - Ảnh 2.

Bởi vậy, đừng có dại mà nói những câu tuy vô tình nhưng mức độ sát thương cao như thế (Ảnh: Internet)

Và cách để khiến vợ tôi nguôi giận nhanh nhất ấy là đưa cô ấy đi mua quần áo. Tôi chạy xe chầm chậm để vợ ngồi sau ngắm nghía, thấy con ma-nơ-canh nào ở mấy cái shop bên đường mặc bộ nào đẹp đẹp chút là vợ tôi nhảy vào.

Nhưng đi cả buổi sáng, qua chục tuyến phố, ghé vài chục shop, thử cả trăm bộ, mà vợ tôi chả chọn được cái nào. Rồi vợ thở dài, ngao ngán lắc đầu: "Khó hiểu thật! Cái váy con ma-nơ-canh mặc thì rõ đẹp, thế mà khi em mặc vào, trông cứ như con dở".

Tôi thấy thương vợ quá, mới ngẫm nghĩ một hồi, rồi bảo: "Đi. Anh chở em tới shop này, đảm bảo đồ ở đó em mặc vào sẽ đẹp không thua gì mấy con ma-nơ-canh". Vợ nghe vậy háo hức trèo tót lên xe.

Nhưng vừa tới cửa shop vợ đã nhảy xuống, giọng băn khoăn: "Anh nhầm địa chỉ à? Đây là shop dành cho bà bầu mà. Em có mang bầu đâu?". 

Tôi cười dịu dàng, bảo: "Em không mang bầu, nhưng anh đảm bảo em mặc mấy cái váy bầu kia vào sẽ đẹp không thua gì mấy con ma-nơ-canh! Em thử đi".

Tôi chống xe, chạy tới cởi cái váy con ma-nơ-canh đang mặc, định đưa cho vợ, thì quay ra đã thấy vợ nhảy lên xe, nổ máy, hằm hằm phóng đi. Trước khi đi, vợ còn quăng cái mũ bảo hiểm cái vèo... May mà tôi né kịp, chứ nếu không lại ăn cái mũ vào đầu.

Hình như tôi lại bị vợ giận?                                                                                                                    

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại