3 lý do khiến bạn tập mãi vẫn không nổi cơ bụng

Bluebell |

(Soha.vn) - Sau đây là những lý do khiến giấc mơ 6 múi của bạn vẫn mãi xa vời.

Các chuyên gia thể hình khẳng định nếu bạn muốn có cơ bụng 6 múi thì bụng bạn phải ít mỡ. Những bài tập cơ bụng rất tốt cho cơ nhưng nếu lượng mỡ vẫn quá nhiều ở bụng thì mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích.

Không giảm lượng mỡ ở bụng

Không chỉ tập cơ bụng để loại bỏ lượng mỡ dư thừa ở bụng. Cho dù bạn có tập đi như thế nào nữa, nếu bạn không giảm lượng mỡ ở bụng, bạn sẽ không thấy 6 múi cơ của mình. Những gì bạn cần làm là kết hợp các bài tập và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

3 lý do khiến bạn tập mãi vẫn không nổi cơ bụng
 

Tập bụng quá nhiều

Cơ thể quyết định lượng mỡ giảm và tăng ở đâu. Trong đó, bụng là bộ phận mỡ rút đi cuối cùng trong cơ thể. Vì thế, tập nhiều cơ bụng để giảm béo là vô nghĩa và chỉ làm mất thời gian.

Mặc dù bụng phục hồi tương đối nhanh chóng nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không cần nghỉ ngơi. Tập bụng liên tục trong mọi buổi tập sẽ làm bạn thêm đau chứ không thể hình thành cơ bụng. Bạn chỉ nên tập bụng 1-2 ngày mỗi tuần với 3-4 bài tập.

Tập nhiều bài tập liên quan đến bụng

Các biến thể của crunch và sit-ups là những dạng bài tập phổ biến nhất liên quan đến tập bụng, nhưng sẽ không cho kết quả.

Những bài tập đòi hỏi bạn phải đứng, quỳ, xoay, di chuyển hoặc nhấc sẽ giúp bạn tạo được sự ổn định và cân bằng, lần lượt kích thích các sợi cơ bắp nhiều hơn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại