5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp

5 sai lầm cơ bản thường thấy ngăn bạn có cảm hứng mặc đẹp, phong cách hơn mỗi ngày.

Thế giới thời trang luôn phụ thuộc rất nhiều vào mắt thẩm mĩ của mỗi người, có thể bạn thấy đẹp, người khác thấy xấu và ngược lại. Tuy vậy, dù ở hoàn cảnh nào đi nữa thì thời trang cũng luôn có những nguyên tắc mà bạn nên hiểu nếu muốn trở thành một chàng trai với gu thẩm mĩ được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh việc bị ám ảnh bởi những quan niệm sai lầm về thời trang như những điều chúng tôi đề cập dưới đây.

Mặc đẹp đồng nghĩa với tốn nhiều tiền

Nếu bạn nghĩ rằng cứ vứt tiền ra là có thể có một vẻ ngoài đẹp thì bạn đang mắc sai lầm lớn đấy. Trong thực tế, việc mặc đẹp hay không tùy thuộc vào gu thẩm mĩ của mỗi cá nhân hay việc theo đuổi một xu hướng nào đó đang thịnh hành. Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận việc chất lượng, kiểu dáng của trang phục hàng hiệu vốn đã được nâng tới mức "thượng thặng".

Tuy nhiên, việc bạn có thể sở hữu một bộ trang phục đẹp mà không phải nhịn ăn ròng rã để tiết kiệm là điều hoàn toàn có thể nếu lựa chọn những nhãn hiệu tầm trung vừa túi tiền của mình như H&M, Topman, hay Zara chẳng hạn.

5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  1
 
5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  2
 
5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  3
 

Thời trang là thứ dễ thay đổi

Rất nhiều chàng trai hiện nay bị lâm vào suy nghĩ kiểu: "Đầu tư làm quái gì, 6 tháng nữa kiểu gì lại chả đổi xu hướng, lại phải đầu tư lại mệt lắm”. Thực ra điều này không phải luôn luôn đúng bởi các xu hướng, đặc biệt là trong mảng trang phục nam giới thường ra đời với cảm hứng từ những trang phục hay phong cách cổ điển.

Bên cạnh đó, nếu chịu khó dành một chút thời gian tìm hiểu qua về những bộ trang phục hay phong cách thời trang nam giới, chắc chắn bạn sẽ biết đầu tư đúng cách để sở hữu một tủ đồ phù hợp trong mọi thời điểm.

5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  4
 
5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  5
 
5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  6
 

Vấn đề thương hiệu

Điều này cũng có phần đúng nhưng chỉ ở một vài mặt nhất đinh mà thôi. Để dễ hiểu hơn thì nó nghĩa là thế này, bạn nên tránh mua trang phục từ một thương hiệu chỉ bởi sự phổ biến hay danh tiếng của chúng.

Thay vào đó, hãy dành tiền đầu tư vào những thướng hiệu nổi tiếng do sản phẩm của họ luôn có chất lượng hàng đầu như giày thể thao của Nike, Trenchcoat của Burberry. Đúng là bạn sẽ phải bỏ một khoản kha khá để làm chủ những item này nhưng chắc chắc rằng chúng sẽ bền và đẹp trong một khoảng thời gian khá dài đấy.

5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  7
 
5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  8
 

Phải gầy mới đẹp!

Đây là vấn đề mà cả ngành công nghiệp thời trang thế giới đang cố gắng thay đổi bởi nó gần như chả đúng chút nào với cả nữ giới lẫn nam giới. Đúng! Nếu bạn có một thân hình chuẩn “men” thì chắc chắn việc lựa chọn trang phục sẽ cực đơn giản với bạn.

Tuy nhiên, đó là khi bạn có một thân hình 6 múi, còn không thì việc gầy hay béo cũng không khác nhau là mấy, bạn vẫn có thể mặc đẹp, chỉ mất nhiều thời gian hơn một chút tìm kiếm trang phục phù hợp mà thôi.

5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  9
 

Thời trang của nam giới vô cùng nhàm chán

Nói như vậy cũng có nghĩa là bạn chả hiểu gì về thời trang nam giới cả. Ừ thi trang phục nam giới không phong phú, có nhiều lựa chọn khác nhau như nữ giới nhưng trang phục của nam giới cũng vô cùng phong phú về màu sắc hay kiểu dáng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những phụ kiện luôn mới mẻ hay thử mix các bộ trang phục với các style khác nhau. Những điều này hẳn sẽ khiến bạn tìm thấy sự hứng thú trong trang phục nam giới một cách nhanh chóng.

5 rào cản giữa bạn và mặc đẹp  10
 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại