10 điều cần tránh để quên đi tình cũ

Lê Hà |

Chắc hẳn, khoảng thời gian sau khi chia tay là giai đoạn khủng khiếp nhất trong cuộc sống của bạn. Buồn chán mỗi khi thức dậy hay không chấp nhận với thực tế? Một số lời khuyên sau sẽ giúp bạn vượt qua được nỗi đau này.

Bạn suy nghĩ tiêu cực sau khi tan vỡ một mối tình? Bạn không thiết làm gì hay không thể tập trung vào công việc? Hãy thử thực hiện những gợi ý sau:

1. Sầu não

10 điều cần tránh để quên đi tình cũ
 

Chắc chắn chia tay sẽ khiến bạn đau khổ nhưng điều đó không có nghĩa, bạn sẽ khước từ mọi thú vui trong cuộc sống! Hãy mỉm cười và tập thói quen không có cô ấy bên cạnh, những niềm vui mới trong cuộc sống sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi tất cả.

2. Sống trong quá khứ

10 điều cần tránh để quên đi tình cũ
 

Bạn giam mình trong bóng tối và không ngừng nghĩ đến cô ấy, những điều cô ấy nói, những việc bạn và cô ấy từng làm và các khoảnh khắc đặc biệt bạn từng trải qua. Chúng chỉ khiến bạn đau khổ hơn và thêm trầm cảm. Hãy nghĩ đến thực tế hiện tại và tìm thú vui thay thế. Là đàn ông, cần mạnh mẽ và nghĩ đến tương lai!

3. Tiếp tục gọi điện cho cô ấy

Bạn vẫn lưu số điện thoại của cô ấy? Tốt nhất hãy cho vào "thùng rác"! Thực tế cô ấy không còn là bạn gái của bạn. Cách tốt nhất để chấm dứt và không lưu giữ kỷ niệm là xóa số cô ấy khỏi danh bạ của bạn hoàn toàn.

4. Tự khiến bản thân cô đơn

10 điều cần tránh để quên đi tình cũ
 

Một mình trong một khoảng thời gian ngắn là ý tưởng tốt lúc này. Nó sẽ giúp bạn nghĩ lại tất cả và hiểu rõ lý do chấm dứt mối quan hệ.

Tuy nhiên, nếu bạn quá chìm đắm vào những suy nghĩ tiêu cực, dành quá nhiều thời gian một mình, bạn sẽ càng khó thoát ra khỏi nỗi đau. Hãy đi chơi với bạn bè và gia đình. Gặp gỡ và làm quen với những người mới, đó là cách nhanh nhất để quên đi tình cũ.

5. Uống rượu giải sầu

Bạn chìm đắm trong rượu chè với mong muốn quên đi tất cả, nhưng kết quả sẽ không như bạn mong đợi. Giải sầu bằng rượu chỉ càng khiến bạn thêm mệt mỏi, sức khỏe yếu đi và khó quên được nỗi đau mỗi khi tỉnh rượu. Đừng biến mình thành "bợm rượu" và làm mất hình ảnh bản thân vì một mối quan hệ không đi đến đâu!

10 điều cần tránh để quên đi tình cũ
 

6. Tìm người khác thay thế

Có thể bạn tìm cách quên cô ấy bằng việc chớp nhoáng bắt đầu một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, đây là giải pháp tiêu cực, không chỉ làm tổn thương người tiếp theo mà làm bạn khó lòng quên được cô ấy nếu chẳng may người mới không bằng người cũ.

7. Quan hệ tình dục

Có thể bạn sẽ thoải mái hơn với cuộc sống độc thân nhưng điều này không có nghĩa, bạn tự cho mình thường xuyên đi quá giới hạn với các cô nàng không đâu. Dừng sex sau khi chia tay sẽ giúp bạn có thời gian hồi phục trái tim, tìm được đúng người tiếp theo và tìm kiếm lại được cảm xúc để cân bằng bản thân!

8. Thu mình vào góc tối

10 điều cần tránh để quên đi tình cũ
 

Bạn rời bỏ cuộc sống thực tại, tìm đến những góc tối để lục lọi quá khứ, mong muốn níu kéo tình yêu. Điều này không chỉ khiến bạn không thể quên được cô ấy mà còn thôi thúc gọi điện, tìm kiếm thông tin cô ấy và tự gây dựng hình ảnh xấu. Hãy bước ra ngoài và tìm niềm vui mới để quên đi nỗi sầu đau hiện tại.

9. "Rình mò" cô ấy trên Facebook

10 điều cần tránh để quên đi tình cũ
 

Bạn thường xuyên kiểm tra hồ sơ cá nhân của cô ấy trên Facebook để tìm hiểu cuộc sống thực tại của người cũ, xem cô ấy đã có người tình mới chưa. Tất cả chỉ càng khiến bạn thêm đau lòng và khó có thể quên được mối quan hệ này!

10. Không ngừng hỏi thăm cô ấy qua bạn bè

Dĩ nhiên, bạn thân của cô ấy cũng là bạn thân của bạn trước đây, tuy nhiên, hiện tại thì cô ta chỉ là bạn thân của người cũ. Vì vậy, tốt nhất là hãy tránh xa những gì liên quan đến cô ấy nếu muốn giải thoát cho bản thân. Hãy khép lại chuyện cũ và mở ra cánh cửa mới để có được cuộc sống tươi đẹp sau khi chia tay.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại