12 điểm xấu mà phái nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông

Trong khi phụ nữ cực kỳ dị ứng và thậm chí ghét cay ghét đắng những điểm xấu này thì đàn ông lại thường xuyên mắc phải.

Thường xuyên say xỉn

Phụ nữ cực ghét khi người đàn ông của họ xuất hiện trong bộ dạng say xỉn đến gặp họ. Hầu hết phụ nữ sẽ không coi đây là hành động thể hiện sự kém nhiệt tình cũng như cảm thấy khó chịu khi phải đối mặt với một người đàn ông đang không làm chủ được lý trí của mình.

Uống rượu bia đến mức say xỉn sẽ khiến đàn ông không thể lái xe đưa bạn gái về nhà. Thậm chí lúc say, việc đàn ông tự mình đứng lên một cách thẳng thắn họ cũng không làm được. Vậy thì làm sao có thể che chở cho người ấy của mình?

Ngoài ra, sự say xỉn của phái mạnh còn khiến một số phụ nữ sợ hãi. Bởi thời điểm đó, người đàn ông mà phụ nữ yêu thương, tin tưởng và nghĩ có thể chăm sóc, lo lắng cho họ bỗng dưng trở nên vô thức và bất lực. Và đó là điều phụ nữ không thể chấp nhận được.

Nếu việc xay xỉn này lặp lại quá thường xuyên, các cô gái dễ dàng nảy sinh tâm lý chán nản và sẵn sàng tìm đến một người khác đủ tỉnh táo để làm chỗ dựa cho họ những lúc cần.

Thái độ thờ ơ, cư xử thô lỗ

Phụ nữ cực kỳ ghét đàn ông khi họ có thái độ thờ ơ, cư xử thô lỗ. Trong khi đó, hầu hết đàn ông lại dễ nóng nảy, bực bội và đây là nguyên nhân dẫn đến cách ứng xử xấu kể trên.

Với một số trường hợp thì sự thô lỗ, lạnh nhạt đã trở thành bản chất của nhiều người đàn ông. Chẳng hạn như khi người yêu hỏi "Anh trông em thế nào?", rất nhiều người đã trả lời qua quýt rằng "Ừ, đẹp..." mà không thèm liếc nhìn xem cô ấy mặc gì, trang điểm ra sao... Có người còn nổi khùng lên "Đã bao nhiêu lần em hỏi anh điều tương tự rồi nhỉ?".

Phụ nữ cảm thấy bị tổn thương khi nghe những câu trả lời "vô thưởng vô phạt này" vì phái yếu đặc biệt coi trọng những lời bình phẩm của người yêu/ bạn đời của họ. Tệ hơn, thái độ lạnh nhạt khi được đẩy lên đến sự thô lỗ càng khiến phụ nữ dị ứng và sẵn sàng từ bỏ người họ yêu không chút nuối tiếc.

Coi phụ nữ như một cỗ máy tình dục

Có một thực tế mà có lẽ đàn ông không hiểu là khi phụ nữ hôn họ nồng nhiệt, cố gắng chạm vào cơ thể đàn ông không có nghĩa là họ đang khao khát đến chuyện xa xôi hơn là được lên giường.

Đôi khi, một cái ôm ấm áp, nụ hôn nồng nàn, sự nô đùa vui vẻ có ý nghĩa với phụ nữ hơn nhiều "chuyện ấy" đàn ông ạ. Kể cả khi hai người đã ở trên giường thì màn dạo đầu vẫn được họ đặc biệt coi trọng chứ không phải là khi nhập cuộc.

Chính vì không hiểu điều này mà đàn ông hay coi người yêu/vợ mình như một cỗ máy tình dục. Họ muốn lúc nào thì đòi hỏi lúc ấy và không thèm để ý đến xúc cảm thực sự của nửa kia là gì.

12 điểm xấu mà phái nữ ghét cay ghét đắng ở đàn ông 1
Phụ nữ cực ghét những người đàn ông hay đổ lỗi (Ảnh minh họa).

Kêu ca, phàn nàn về việc mua sắm của phụ nữ

Đàn ông có thể mất 5 phút để mua toàn bộ đồ ăn cho cả ngày, mất 10 phút để chọn và thử một chiếc áo... nhưng phụ nữ thì khác. Hầu như phụ nữ nào cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian vào việc mua sắm, cho dù đó là mua đồ ăn hay quần áo, giầy dép... Vì thế với đàn ông, việc tiêu tốn thời gian mua sắm này của phụ nữ là vô cùng lãng phí và không cần thiết.

Thêm vào đó, mỗi khi được dịp "hộ tống" nửa kia đi mua sắm, đàn ông hay tỏ thái độ không thoải mái. Họ ghét cảm giác phải chờ đợi trong thời gian dài chỉ để nhìn nửa kia thử lên thử xuống một món đồ. Họ không thích họ phải trở thành chiếc gương thứ hai cho phụ nữ.

Nói chung quan niệm về việc mua sắm này sẽ còn là mâu thuẫn dài dài và khó hòa giải được. Chỉ biết, phụ nữ rất ghét mỗi khi đàn ông coi việc mua sắm là tốn tiền, lãng phí thời gian và liên tục phàn nàn về điều này.

Liếc mắt tới cô gái khác

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu đàn ông để mắt tới một cô gái nào đó lúc không có người yêu bên cạnh. Bởi thực tế là phụ nữ cũng hay để ý tới những anh chàng đẹp trai nếu họ ở một mình.

Nhưng điều khác biệt ở chỗ ngay khi sánh đôi cùng người mình yêu, phái mạnh vẫn công khai liếc mắt đưa tình trước những cô gái xinh đẹp, quyến rũ.

Điều này khiến phụ nữ không những tức giận mà còn nổi điên lên vì có cảm giác hành động này đã xúc phạm danh dự, hạ thấp phẩm giá của họ. Mặt khác, họ dễ nảy sinh tâm lý bất an , lo lắng trước hành động để mắt tới người khác của người mình yêu.

Khi đàn ông không biết lắng nghe 

Khi đã thật lòng yêu nhau, phụ nữ luôn coi đàn ông là chỗ dựa tin cậy có thể đưa ra lời khuyên, sự trợ giúp những lúc họ gặp rắc rối. Song vì những lí do tầm phào (mải chơi game, mải xem bóng đá...), đàn ông có thể nghe tiếng bạn gái mình hỏi nhưng lại lơ đi hoặc quên hay chẳng thèm bận tâm tới điều đó.

Đây cũng là một trong những điều thường xuyên xảy ra mà phụ nữ cực ghét ở đàn ông. Họ ghét cay ghét đắng khi đàn ông chăm chú lắng nghe, lưu tâm đến những gì bạn bè hỏi. Nhưng họ dám thờ ơ khi người yêu/ bạn đời cần lời khuyên. Chỉ khi không tôn trọng họ thì đàn ông mới làm thế, đó là cách nhìn của phái yếu.

Tán tỉnh bạn của người yêu/vợ

Thực ra, phụ nữ biết rõ sức hút của những cô gái xinh đẹp lớn thế nào nên đương nhiên, đàn ông khó có thể cưỡng lại, bất kể đó là ai.

Nhưng khi phát hiện ra việc bạn trai tán tỉnh bạn của mình, phụ nữ rất căm ghét. Bởi họ cho rằng mình đã yêu lầm một gã Sở Khanh, dễ dàng dùng họ làm "bàn đạp" để đạt đến mục đích xa xôi hơn.

Đặc biệt là khi người bạn gái của họ còn thanh minh người yêu bạn không hề tán tỉnh, rằng họ coi nhau như bạn bè thì phụ nữ càng dễ nổi điên và tự kết luận chắc chắn hai người đó đã "qua lại" với nhau.

Khi đàn ông phân biệt nam - nữ

Đây cũng là một trong những điều phụ nữ cực ghét ở phái mạnh . Họ luôn đưa ra những lý lẽ rất vô lý rằng "phụ nữ thì phải thế này, phải thế kia", "đúng là đồ đàn bà"...

Hay khi họ được thăng chức, người yêu bạn lại cho "Chắc ông sếp thích em thì mới ưu ái vậy chứ?"... Phụ nữ thực sự bất bình trước thái độ phân biệt đối xử nam - nữ của đàn ông. Điều mong mỏi của phái yếu là những nỗ lực, thành quả họ phải được đàn ông công nhận một cách xứng đáng.

So sánh họ với người phụ nữ khác

Phái yếu rất ghét mỗi khi bị người yêu đem lên bàn cân so sánh họ với người phụ nữ khác, ngay cả đó là người bạn yêu quý.

Đừng dại nói với họ những câu so sánh kiểu như: "Tại sao em không ăn mặc xinh đẹp như bạn Mai?", "Người yêu cũ của anh có thể làm tất cả những việc đó và đến bất cứ khi nào anh cần", "Nhìn mẹ anh mà nấu nướng cho giỏi"... Bởi vì kết thúc của những cuộc nói chuyện này thường không mấy tốt đẹp.

Phụ nữ tức giận vì người yêu không coi trọng những điểm tốt ở mình mà chỉ soi xét những điều chưa tốt. Hơn thế nữa, người phụ nữ kia có thể hơn họ ở điểm này nhưng chưa chắc đã giỏi hơn họ ở điểm khác. Họ thấy sự so sánh này là khập khiễng, vô căn cứ.

Khi đàn ông không chăm sóc người yêu

Khi người đàn ông bị ốm, họ có khả năng tự "chữa bệnh" cho mình bằng cách lặng lẽ đi vào giường nằm nghỉ cho đến khi cảm thấy tốt hơn. Nhưng phụ nữ không bao giờ làm điều này.

Lúc ốm đau là lúc họ muốn người đàn ông của mình ở bên chăm sóc, động viên nhiều nhất. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp ốm yếu mà người đàn ông họ yêu nói bận việc không thể đến bên, phụ nữ sẽ thấy mình bị bỏ rơi, không được quan tâm.

Phụ nữ đặc biệt đánh giá cao những người đàn ông biết quan tâm, chăm sóc người yêu. Thế nên họ cũng dễ có cảm tình với những người tỏ ra quan tâm tới mình. Còn với người vô tâm, bỏ bê người yêu giữa lúc ốm đau, phụ nữ thấy bị tổn thương và tức giận.

Luôn trì hoãn làm việc nhà

Mỗi khi phụ nữ nhờ người đàn ông làm hộ mình một vài việc lặt vặt trong nhà, đàn ông hay trì hoãn bằng câu "Lát anh làm", "Em cứ để đấy, anh làm tí là xong"... Nhưng sự thật là việc trì hoãn đó diễn ra vô thời hạn và mọi việc vẫn y nguyên nếu họ không nhúng tay vào.

Đây là một trong những điều khiến phụ nữ cực ghét ở đàn ông. Việc trì hoãn kia chẳng qua chỉ là cái cớ bởi đa số đàn ông đều rất ngại làm việc nhà.

Sẵn sàng đổ lỗi cho phụ nữ

Phụ nữ rất ghét những người đàn ông không bao giờ chịu nhận lỗi lầm về mình mà sẵn sàng đổ lỗi đó lên đầu phái yếu.

Chẳng hạn như khi bị đau bụng, chàng sẽ nói đó là tại bạn đã không chọn đúng món. Khi bố mẹ chồng không niềm nở thì họ đổ lỗi là do bạn không biết cách ăn ở...

Không chỉ ghét mà phụ nữ còn thấy tức giận mỗi khi bị đàn ông đổ lỗi như thế. Với phụ nữ, người đàn ông mạnh mẽ là người phải biết tự chủ và chịu trách nhiệm trước hành động của mình.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại