Dẫn đi xem phim, con nghịch phá, đá vào màn hình, phụ huynh tá hỏa vì số tiền bồi thường bằng cả đời dành dụm

VŨ TRỊNH |

Chỉ vì một buổi xem phim mà gia đình này phải trả giá đắt vì hành động nghịch ngợm của con.

Việc giáo dục con cái luôn là một trong những vấn đề làm đau đầu các bậc cha mẹ, nhất là ở giai đoạn nhưng năm đầu đời. Khi đứa trẻ được sinh ra, chúng giống như một quả bom nổ chậm, bạn sẽ không bao giờ biết được chúng sẽ gây rắc rối khi nào và ở đâu.

Trong dịp nghỉ lễ thường niên của Trung Quốc gần đây, rạp chiếu phim được nhiều gia đình chọn là nơi dẫn con cái đến thư giãn vì dịp này nhiều bộ phim hay và đặc sắc được các rạp thi nhau công chiếu.

Ngày 2/5, một căn phòng tại một cụm rạp ở Đông Quan, Trung Quốc đã gặp một sự cố khi vừa chiếu xong một bộ phim. Theo đó, khi khán giả ra về gần hết, bộ phim đang chiếu phần behind the scenes, một cậu bé đã lao đến phía tước và dùng chân đá, đấm thật mạnh vào màn hình. Cảnh tượng này đã được một khán giả quay video lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Một thông tin bên lề cho biết, nhân viên của cụm rạp đã phát hiện ra sự việc này và bố mẹ của cậu bé được yêu cầu phải bồi thường số tiền lên tới 180.000 NDT, tương đương với khoảng 645.000.000 đồng.

Tuy nhiên, đại diện của rạp chiếu đã lên tiếng làm rõ rằng việc cháu bé đạp vào màn hình hiện chưa ảnh hưởng đến việc kinh doanh của rạp, việc bồi thường vẫn được cả hai bên thỏa thuận và chưa có quyết định chính thức.

Dẫn đi xem phim, con nghịch phá, đá vào màn hình, phụ huynh tá hỏa vì số tiền bồi thường bằng cả đời dành dụm - Ảnh 1.

Trong video, cậu bé này đã phá hoại màn hình khổng lồ Dolby Panorama CGS được nhập khẩu từ Canada. Được biết, loại màn hình này có những yêu cầu rất khắt khe trong quá trình lắp đặt như không thể gập lại khi vận chuyển, phải được cẩu lên từng miếng nguyên khối đến vị trí tháo lắp. Thời gian lắp đặt toàn bộ khối màn hình siêu rộng này lên tới 5 giờ đồng hồ.

Hơn nữa, một khi màn hình bị hỏng sẽ không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay thế, một màn hình như vậy sẽ tiêu tốn tổng cộng từ bốn đến năm triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, trong dịp nghỉ lễ, số lượng khách có nhu cầu xem phim rất lớn, nếu màn hình hư hỏng không sử dụng được sẽ ảnh hưởng tới tình hình doanh thu của cụm rạp.

Dẫn đi xem phim, con nghịch phá, đá vào màn hình, phụ huynh tá hỏa vì số tiền bồi thường bằng cả đời dành dụm - Ảnh 2.

Từ sự việc trên, có thể thấy sự tinh nghịch của trẻ con là không có giới hạn nếu chúng không được kiểm soát bởi người lớn. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng quá nuông chiều con cái của các ông bố bà mẹ trẻ. Khi con bắt đầu biết nói, biết đi, phụ huynh nên chú ý dạy con những quy tắc xử sự và giao tiếp cơ bản nơi công cộng, giáo dục con cách tôn trọng người khác và cách tự chịu trách nhiệm với những vấn đề mà mình gây nên.

Theo Sina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại