Đàm Vĩnh Hưng: Tôi muốn đi hát đến 80 tuổi, không muốn ngồi mãi trên ngai vàng mơ hồ nào đó

Vân Du |

"Ông hoàng nhạc Việt" chia sẻ về kỷ niệm khi đi diễn bằng xe ôm cũng như những điều rất bình dân sau ánh hào quang sân khấu của mình.

"Ông hoàng" đi xe ôm, chạy bộ đến điểm diễn

Cách đây vài ngày, một quản lý ca sĩ thu hút nhiều sự chú ý khi kể lại câu chuyện Đàm Vĩnh Hưng không ngần ngại đi xe ôm đến địa điểm diễn vì muốn thực hiện lời hứa của mình.

Người quản lý này cho biết, cách đây 2 năm, anh có mời Đàm Vĩnh Hưng đến một show diễn. Mr. Đàm nhận lời nhưng cũng báo trước có thể ngày hôm đó anh sẽ đến trễ khoảng 5-10 phút vì kẹt show. Cuối cùng, Mr. Đàm đến trễ thật vì đây là thời điểm cuối năm, Sài Gòn kẹt xe liên tục.

"Nhắm thấy không kịp chạy từ phía Bắc thành phố qua phía Nam thành phố, anh Hưng bèn... bỏ xe hơi đi xe ôm cho nhanh.

Tôi nghĩ, cảnh tượng một ông ngôi sao nổi tiếng tóc tai kỹ lưỡng, mặc đồ choé ngồi trên xe ôm chạy giữa đường chắc buồn cười lắm. Nhưng anh Hưng làm thế thật vì anh sợ trễ giờ. 

Đó là chương trình anh hát miễn phí. Dĩ nhiên, vũ đoàn của anh cũng phải đi xe ôm hết" - người quản lý này kể lại.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi muốn đi hát đến 80 tuổi, không muốn ngồi mãi trên ngai vàng mơ hồ nào đó - Ảnh 1.

Những hình ảnh giản dị của Đàm Vĩnh Hưng luôn nhận được nhiều cảm tình từ khán giả.

Dù đi xe ôm nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn bị kẹt xe nên anh quyết định chạy bộ từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến điểm diễn nằm trên đường Hàm Nghi. Vừa đến nơi, Đàm Vĩnh Hưng chỉ nghỉ ngơi 3 phút và lao lên sân khấu hát ngay.

Trình diễn hết 3 ca khúc, "ông hoàng nhạc Việt" nán lại 15 phút để nói chuyện với mọi người rồi lại chạy ngay xuống Biên Hòa vì có một show diễn khác trong đêm đó.

"Phải thừa nhận là những người như anh Hưng không thành công mới lạ. Bởi dù là một show miễn phí, đã xác nhận có thể trễ, nhưng anh vẫn cố giữ chữ tín của mình, nỗ lực diễn hết mình. Những nghệ sĩ trẻ bây giờ, có lẽ nên nhìn vào đó để hoàn thiện bản thân" - người quản lý này chia sẻ.

"Tôi không ở mãi trên cái ngai vàng mơ hồ nào đó"

Khi liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng để hỏi thêm về câu chuyện, nam ca sĩ đang tất bật đi diễn nhưng vẫn tranh thủ chia sẻ với VTC News. Giọng ca Một mình có sao đâu vui vẻ cho biết anh không thể nhớ hết những lần mình đi diễn bằng xe ôm như vậy.

"Có cả chạy bộ, đi xe ôm, thậm chí tôi còn đi nhờ xe khán giả lúc đó đang trống ghế sau để kịp đến giờ diễn vì kẹt xe quá. Tôi chấp nhận hết, miễn là không ảnh hưởng đến chương trình" - Mr. Đàm bộc bạch.

"Ông hoàng nhạc Việt" nhấn mạnh, anh là người cực kỳ trọng chữ “Tín”, luôn giữ cho mình lối sống sạch và đảm bảo uy tín của mình một cách tuyệt đối. Đây cũng là điều chảy trong máu huyết của Đàm Vĩnh Hưng từ nhỏ.

Khi được hỏi những lúc đi diễn bằng xe ôm có kỷ niệm gì đáng nhớ không, Mr. Đàm chia sẻ anh cảm thấy rất vui mỗi khi đi diễn theo cách thú vị như vậy, và đây cũng là cách anh từng sử dụng trước kia bởi bản thân anh chỉ cần mình đi nhanh, đến đúng giờ.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi muốn đi hát đến 80 tuổi, không muốn ngồi mãi trên ngai vàng mơ hồ nào đó - Ảnh 3.

Anh không phân biệt ai, chỉ cần là khán giả đến nghe Đàm Vĩnh Hưng hát, anh luôn sẵn lòng hát hết mình để đáp lại tình cảm đó.

Trước thắc mắc khán giả gọi Đàm Vĩnh Hưng là ông hoàng, cái gì cũng dám làm thử thì có bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi vì chạy theo xu thế, liên tục thay đổi bản thân hay không và có phải, anh làm vậy vì muốn giữ “ngai vàng” hay vì chiều theo sở thích, phục vụ khán giả, Mr. Đàm cho rằng những danh xưng như ông hoàng, thằng điên, gã gàn dỡ, tay ngông cuồng... đều là những thứ do mọi người đặt cho anh.

"Tôi ghét nhất là ăn mòn vinh quang cũ, ngủ quên trên chiến thắng. Tôi thích những cái gì mới mẻ bởi đó là con người thật của tôi. 

Hơn nữa, bản tính không chịu thua cũng thể hiện rất rõ ràng nên tôi phải bắt kịp xu thế, thậm chí là đi trước. Tôi làm vậy cũng có nhiều lý do, trong đó có cả lý do bạn vừa nói" - nam ca sĩ chia sẻ.

Miệt mài đi diễn suốt nhiều năm không mệt mỏi trên sân khấu, không ít khán giả cho rằng ở vị trí của Đàm Vĩnh Hưng hiện tại, anh hoàn toàn có thể hạn chế đi diễn, làm thêm công việc kinh doanh cho …sang, nhưng anh vẫn cứ như một “ông hoàng” bình dân và gần gũi. 

Khi nhận được ý kiến này, nam ca sĩ dí dỏm cho biết anh còn định đi hát đến 80 tuổi.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi muốn đi hát đến 80 tuổi, không muốn ngồi mãi trên ngai vàng mơ hồ nào đó - Ảnh 4.

Theo anh, không phải chỉ làm kinh doanh mới sang mà ai cũng có ngành nghề riêng của mình, và tùy theo nhận thức mỗi người để đánh giá công việc đó sang hay hèn.

“Với tôi, nghề nào cũng rất cần thiết trong cuộc sống này. Người giàu muốn ăn rau muống, thèm ăn mắm mà không có người nghèo bán thì lấy đâu ra, có phải xắn quần lội xuống ao hái rau muống về xào không?

Tôi xác định rất rõ ràng rằng cần phải sống với mọi người chứ không thể nào ở mãi trên cái ngai vàng mơ hồ nào đó được. Bởi sau này, khi vinh quang không còn sẽ khó xoay sở cũng như thích nghi với cộng đồng xung quanh” – Đàm Vĩnh Hưng nói.

Là ca sĩ thành công từ thời công nghệ chưa phát triển mạnh mẽ, Đàm Vĩnh Hưng có đủ những hào quang mà nhiều nghệ sĩ trẻ ao ước. Giọng ca Một mình có sao đâu cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn cho đàn em của mình.

Anh cho rằng nghệ sĩ trẻ muốn thành công cần thực sự có tài và có năng lực, phải hội đủ những yếu tố như độc – lạ - yêu nghề. 

“Bên cạnh đó, nghệ sĩ muốn thành công phải phán đoán được thị trường đang cần gì, biết chọn bài phù hợp và hát cho khán giả nhiều hơn cho bản thân mình” – anh nói thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại