Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng

LÊ HOÀ |

Miến làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) được rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát những đống rác khổng lồ bốc mùi hôi thối đầy ruồi nhặng trước khi đem đi tiêu thụ ngoài thị trường.

Video: Đặc sản miến Cự Đà (Thanh Oai, Hà Nội) rửa nước mương đen ngòm

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 1.

Ngay cạnh bãi rác khổng lồ bốc mùi hôi thối bu đầy ruồi nhặng là nơi phơi miến của người dân làng Cự Đà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội), làng nghề làm miến nổi tiếng ở miền Bắc.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 2.

Cự Đà được xem là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, quy trình sản xuất miến ở một số hộ dân nơi đây hoàn toàn thủ công và không tuân theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 3.

Nước bẩn đen kịt được bơm lên từ kênh mương nhằm phục vụ cho quá trình chế biến miến.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 4.

Miến sau khi phơi khô lần 1 được làm ướt, tãi ra từng sợi trước khi phơi nắng lần 2.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 5.

Người dân dẫm chân trần trên miến để miến có độ xoắn và bó lại với nhau.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 6.

Miến được để ngay trên sân lẫn với bụi bẩn mà không có bất cứ thứ gì lót, trải.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 7.

Những sợi miến vương vãi khắp nơi sản xuất.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 8.

Miến được phơi ngoài trời tại một khu đất rộng.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 9.

Sau khi phơi, miến được bó lại thành từng bó.

Đặc sản miến Cự Đà rửa bằng nước mương đen ngòm, phơi sát núi rác đầy ruồi nhặng - Ảnh 10.

Những bó miến chất đống lên nhau chờ thương lái đến thu mua và đưa ra thị thường tiêu thụ.

theo Lao Động

Đọc thêm về:

    Đọc báo, xem tin nóng 24h nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên