Đặc nhiệm Nga trả thù sấm sét, hủy diệt toàn bộ nhóm phiến quân tập kích Khmeimim, Syria

N. Tuấn Sơn |

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhóm phiến quân tập kích căn cứ Khmeimim ở Syria hôm 31/12/2017 đã bị đặc nhiệm Nga hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn. Không một kẻ nào chạy thoát.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trận địa mà chúng sử dụng để bắn đạn cối tấn công nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim hôm 31/12/2017 nằm trong tỉnh Idlib và nhóm phiến quân này đã bị tiêu diệt bởi một chiến dịch đặc biệt.

"Trong gia đoạn cuối của chiến dịch, một nhóm lính đặc nhiệm Nga đã định vị được nhóm phiến quân nằm ở gần biên giới phía tây của tỉnh Idlive. Chờ đến khi những tên khủng bố tới tập trung ở một căn cứ nơi chúng chuẩn bị lên một chiếc xe buýt nhỏ, cả nhóm này đã bị tiêu diệt bởi một viên đạn pháo Krasnopol có điều khiển chính xác", BQP Nga tiết lộ.

Các đơn vị Tình báo quân sự Nga (GRU) cũng đã phát hiện và phá hủy một điểm tập trung ở phía bắc tỉnh Idlib mà nhóm khủng bố này sử dụng để chứa các máy bay không người lái dường như đã dùng cho các vụ tập kích vào căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ hải quân Tartus, hôm 06/01/2018, BQP Nga cho biết thêm.

"Tình báo quân sự Nga đã phát hiện ra địa điểm mà những kẻ khủng bố lắp ráp và chứa các máy bay không người lái ở tỉnh Idlib. Vị trí này ngay lập tức đã bị phá hủy bởi đạn pháo Krasnopol có điều khiển chính xác".

Theo BQP Nga, chiến dịch này có sự tham gia của tất cả các lực lượng và phương tiện, ở mọi cấp của tình báo Nga ở Syria.

Loại đạn mà Nga sử dụng để phá hủy các mục tiêu là 2K25 Krasnopol 152 mm điều khiển bằng laser, chỉ cần duy nhất 1 phát đạn cho một mục tiêu. Trong 2 đòn tập kích chóng vánh kể trên thì pháo binh Nga chỉ sử dụng có đúng 2 viên đạn pháo là đã phá hủy toàn bộ mục tiêu của phiến quân.

Các viên đạn pháo 2K25 Krasnopol nói trên dường như đã được bắn bởi một khẩu đội pháo tự hành 2S19 Msta-S cỡ nòng 152 mm mà được cho là đã được Nga chuyển tới Syria từ hôm 26/05/2017.

Loại đạn này có tầm bắn tối đa tới 40km mang theo đầu nổ mạnh với trọng lượng 20kg được điều khiển chính xác bằng laser bán chủ động.

Cả 2 vụ tấn công trả thù của Quân Nga này đều được các máy bay không người lái ghi lại rất rõ nét.

Phiến quân tập kích Khmeimim bị tiêu diệt

Nơi lắp ráp và chứa máy bay không người lái của phiến quân bị tiêu diệt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại