Đã là đàn ông, ai cũng nên có cho mình chí ít 5 thứ xa xỉ này

Nguyễn Nhung |

Cánh mày râu, các anh đã sở hữu cho mình được bao nhiêu trong số 5 thứ xa xỉ dưới đây?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về những thứ mang tên "xa xỉ". Với những người đang mắc bệnh thập tử nhât sinh, thời gian và sức khỏe là những thứ xa xỉ; với những người nghèo khó thì bất cứ một thứ gì cần phải dùng đến tiền để mua cũng đều trở thành hàng xa xỉ;

Với những người công nhân phải ra ngoài lăn lộn chẳng mấy khi có điều kiện trở về nhà thì việc được về quê thăm thú người thân chính là một điều xa xỉ đến mức khó có thể tưởng tượng.

Còn với một người trưởng thành, tất cả những thứ khác biệt hay mua với giá cao có lẽ vẫn chưa đáng để gọi là hàng xa xỉ.

Dưới đây là 5 thứ xa xỉ cơ bản nhất đối với mỗi một người đàn ông, mà đã là người trưởng thành, quý vị cần phải tích lũy cho mình.

1. Luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp

Học cách tìm được điểm đáng khen ngợi trong món ăn người khác nhọc công làm nhưng không ngon; học được cách thu ánh mắt kỳ thị coi thường khi nhìn thấy một người ăn xin tàn tật nhìn thấy bên đường; 

Học cách nghĩ nhiều về cuộc sống ngọt ngào tươi đẹp khi bản thân đang gặp nhấm sự cô đơn; học cách nói lời cảm ơn đến người không quen biết đã giơ tay ra giúp đỡ mình; học cách dùng một trái tim bình thường để nhìn nhận mọi thứ không bình thường đang xảy ra xung quanh…

Dù sao thì cuộc sống này vẫn luôn có những điều không tốt đẹp, quan trọng là chúng ta học cách nhìn nhận những điều đó như thế nào mà thôi.

Đã là đàn ông, ai cũng nên có cho mình chí ít 5 thứ xa xỉ này - Ảnh 1.

2. Nhìn thấy hy vọng trong tương lai

Thanh xuân trôi nhanh như một cơn gió, nhưng rồi sẽ có một ngày bạn sẽ trưởng thành.

Bạn không còn là một thiếu niên nông nổi, và bạn phải trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn đầu đội trời chân đạp đất, để những người xung quanh bạn cũng như chính bản thân bạn nhìn thấy hy vọng trong tương lai. Đó mới là thứ bạn cần phải có.

Một tương lai mù mịt sẽ khiến bạn bế tắc, chẳng biết ăn nói thế nào với bản thân cũng như người thân của bạn.

3. Hưởng thụ không gian, thời gian và cuộc sống thuộc về mình

Sống là phải hết mình, phấn đấu hết mình, làm việc hết mình và nghỉ ngơi cũng phải hết mình.

Được nghỉ, có thể về nhà hãy về nhà đi, đừng một mình đơn độc nơi thành phố lạ lẫm. Công ty không vì bạn nghỉ việc một ngày mà ngừng hoạt động, cơ hội cũng không thể nào đột ngột đến với bạn vào thời điểm tất cả đang nghỉ ngơi.

Hãy hưởng thụ sự lười biếng của mình vào những ngày nghỉ, giữ chặt lấy sự thanh nhàn rảnh rỗi khiến người người mê đắm, bạn sẽ phát hiện ra rằng, sống chậm một chút cuộc sống thật đẹp biết nhường nào.

Dù sao thì mỗi ngày, chúng ta đều phải trải qua một cuộc sống bận bịu, vội vã, gấp gáp. Vậy thì sao ta không chủ động sống chậm lại một chút? Trừ ngày lễ, ngày phép ra, nếu không tận hưởng, bạn sẽ phải đợi đến ngày nghỉ hưu mới có thể làm việc này!

Đã là đàn ông, ai cũng nên có cho mình chí ít 5 thứ xa xỉ này - Ảnh 2.

4. Một trái tim trẻ thơ

Đừng chế giễu sự kỳ vọng của trẻ nhỏ vào những câu chuyện thần thoại, cũng đừng dùng khoa học để chứng thực cái gọi là hiếu kỳ của bản thân, hãy lưu giữ cho mình trí tưởng tượng phong phú về một thế giới hư cấu, điều này có thể sẽ khiến cách nhìn của bạn về hiện thực trở nên đáng yêu hơn rất nhiều.

Trưởng thành không phải là để bạn cảm thấy sự lãng mạn của tuổi trẻ buồn cười cỡ nào mà là để bạn hoài niệm quá khứ tươi đẹp ra sao.

Dù sao thì vô vị hay thú vị, sự khác biệt chỉ nằm ở một trái tim. Giữ trong mình một trái tim trẻ thơ, bạn sẽ thấy cuộc đời luôn có nhiều điều thú vị để khám phá ngay khi bạn đã là một người trưởng thành thực thụ.

5. Niềm tin bất diệt

Không có niềm tin kiên định, chúng ta sẽ khó có thể thành công, đặc biệt là sau những lần thất bại, sau những lần vấp ngã.

Kỳ thực, thất bại không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ, miễn là sau thất bại, chúng ta biết rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân và kiên trì niềm tin, lý tưởng đến cùng.

Đã là đàn ông, ai cũng nên có cho mình chí ít 5 thứ xa xỉ này - Ảnh 3.

Đừng quan tâm đến niềm tin của người khác đặt vào mình, quan trọng hơn cả là chúng ta có tin vào chính bản thân mình hay không. Không sợ vạn người ngăn cản, chỉ sợ bản thân mình chưa làm đã đầu hàng mà thôi!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại