Đã đăng ký kết hôn, nàng dâu muốn bỏ hết đám cưới vì sự oái oăm của mẹ chồng

AN THANH |

Thái độ của ông chồng cũng khiến cho người phụ nữ chán nản, không muốn tính toán đến đám cưới nữa.

Đúng là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu có hàng loạt vấn đề khiến người ta đau đầu. Chỉ cần bất đồng quan điểm trong một chuyện là có rất nhiều những điều lăn tăn khác xảy đến.

Mới đây, người phụ nữ tên Tiểu Vũ đã đăng lên diễn đàn Dcard (Trung Quốc) bài viết có tiêu đề: "Tôi sắp làm đám cưới nhưng lại muốn ly hôn".

Cô cho biết mình và chồng cách nhau 3 tuổi, đã đăng ký kết hôn vào năm ngoái. Họ dự định cuối năm nay sẽ tổ chức hôn lễ. Khi còn yêu và có dự định kết hôn, chồng cô đã tuyên bố rằng sau khi về chung một nhà thì hai vợ chồng sẽ ở riêng. Anh ta cũng đảm nhận một phần công việc trong nhà như rửa bát đĩa. Tuy nhiên khi cả hai đăng ký xong xuôi thì mọi chuyện lại khác.

"Chưa thể ra ở riêng nên chúng tôi vẫn ở với mẹ chồng. Bắt đầu sống chung thật sự là cơn ác mộng. Mẹ chồng hoàn toàn không thích đụng tay làm việc, thậm chí tôi không ăn cơm ở nhà, bà ăn xong cũng xếp vào bồn rửa để yên đợi tôi về rửa. Có lần mẹ chồng còn chụp ảnh bát đĩa bẩn, đăng lên facebook với dòng chữ: "Để xem khi nào rêu sẽ mọc" vì mãi con dâu chưa thấy về mà rửa bát. Không chỉ chuyện này mà còn nhiều vấn đề khác khiến tôi cảm thấy quá bất ổn" , Tiểu Vũ chia sẻ.

Đã đăng ký kết hôn, nàng dâu muốn bỏ hết đám cưới vì sự oái oăm của mẹ chồng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Năm nay, khi cả hai gia đình tính toán để làm đám cưới thì cũng nhiều chuyện nảy sinh. Được biết, gia đình chồng không góp tiền làm đám tuy nhiên họ yêu cầu cô phải khai báo tất cả mọi thứ từ số lượng khách, sảnh tiệc, số lượng bánh cưới, số lượng món ăn và yêu cầu "tiết kiệm càng nhiều càng tốt". Tiền cưới do hai vợ chồng họ góp lại, gia đình chồng nói thẳng là không góp cùng nhưng lại yêu cầu thế khiến cô rất tức giận.

Tiểu Vũ cũng cho biết ban đầu mình có yêu cầu khách sạn một chi tiết trang trí khi cô dâu lên sân khấu. Thế nhưng mẹ chồng biết chuyện đã tự ý gọi điện đến để bỏ đi chi tiết này và hoàn lại tiền khiến cô khó chịu vô cùng. Cô cho rằng mẹ chồng hoàn toàn không có chút tôn trọng nào với con dâu.

"Tôi đã nhờ chồng giải quyết và can thiệp nhưng anh ấy không cho là mẹ mình có gì sai, một mực bênh vực. Chúng tôi ở chung với gia đình chồng, mẹ chồng vẫn lấy cớ dọn dẹp phòng để vào tự nhiên, xem cái này, sờ cái khác và còn lên án tôi mua sắm quá nhiều sản phẩm dưỡng da và trang điểm. Ban đầu tôi không biết chồng mình lại thuộc dạng "bám váy mẹ", cưới về mới rõ như thế này. Tôi thật sự nghẹt thở", cô nói thêm.

Tất cả những điều trên khiến Tiểu Vũ không muốn làm đám cưới nữa.

Sau khi câu chuyện được đăng lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng nếu tình trạng này không được giải quyết thì mối quan hệ thật khó mà bền lâu.

Trong câu chuyện này, chồng của Tiểu Vũ không mạnh mẽ, không biết cách giải quyết vấn đề giữa mẹ và vợ, về lâu về dài sẽ có nhiều mâu thuẫn xảy đến.

Nhiều người cho biết trước mắt cặp đôi nên cố gắng xin ra ở riêng để tránh va chạm nhất. Hi vọng đó cũng là một cách giải quyết được vấn đề trước mắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại