Cướp hơn 100 nghìn đồng, người đàn ông trốn trên núi suốt 14 năm

Tùy Ý (Nguồn: Sohu) /VTC News |

Trong 14 năm trốn trên núi sau khi cướp số tiền tương đương 100 nghìn đồng, Lưu đã bỏ lỡ đám tang của cha mình, đám cưới của con trai và sự ra đời của cháu nội.

Năm 2009, một vụ cướp xảy ra tại một trạm xăng ở Ân Thi, Hồ Bắc, Trung Quốc. Khi đó, bốn tên cướp đã chiếm đoạt 2 điện thoại di động và 156 nhân dân tệ (khoảng 515.000 đồng).

Dưới sự truy bắt của cảnh sát, ba tên trong số đó bị tóm gọn ngay sau đó và bị kết án tù lần lượt là 4 năm, 10 năm và 11 năm. Tên cướp còn lại mang họ Lưu đã trốn thoát khiến vụ án chưa thể đóng lại. Kể từ đó, cảnh sát vẫn để mắt tới trường hợp này. Tuy nhiên, Lưu dường bị bốc hơi khỏi địa phương, không có bất cứ dấu vết nào.

Cướp hơn 100 nghìn đồng, người đàn ông trốn trên núi suốt 14 năm - Ảnh 1.

Mãi cho đến gần đây, Lưu mới xuất hiện để đầu thú và bị bắt ngay. Tại đồn cảnh sát, Lưu khai nhận mọi tội lỗi và mong muốn được làm lại cuộc đời sau khi trả giá cho lỗi lầm của mình.

Quá trình điều tra, cảnh sát ngạc nhiên khi biết được rằng sau vụ cướp, Lưu chỉ nhận được 39 nhân dân tệ (khoảng 129.000 đồng). Sau đó, để trốn tránh sự truy bắt, Lưu ẩn náu trong một hang động ở vùng núi cách rất xa khu dân cư. Suốt 14 năm qua, Lưu chưa từng rời khỏi đó, đây chính là lý do khiến cảnh sát không truy vết.

Trong suốt thời gian sống ẩn dật, Lưu đã bỏ lỡ đám tang của cha mình, đám cưới của con trai và sự ra đời của cháu trai.

Chính vì đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian ở cạnh người thân, cuối cùng tên cướp họ Lưu quyết định đầu thú dưới sự thuyết phục của gia đình. Mới đây, phiên toà xét xử vụ việc diễn ra, Lưu bị tòa kết án 3 năm 9 tháng tù, nộp phạt 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại