Cuốn truyện tranh về Tổng thống Trump trên bàn Thủ tướng New Zealand

Phương Anh |

Chồng sách trên bàn làm việc của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern có một cuốn sách thiếu nhi về bức tường biên giới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Ông Donald Trump thân mến" kể câu chuyện về một cậu bé người New Zealand, viết một loạt thư cho Tổng thống Mỹ mà chưa được trả lời. Những bức thư tìm kiếm lời khuyên về việc xây một bức tường để ngăn người anh trai "không mong muốn" của cậu bé khỏi khu vực của cậu trong phòng ngủ chung.

Cuốn truyện này là một trong nhiều sách thiếu nhi được đặt trên bàn làm việc của bà Arden mà phóng viên Reuters nhận ra khi thực hiện cuộc phỏng vấn bà hôm 11/12. Bà Ardern nhận xét cuốn sách "rất hài hước".

Bà Ardern trở nên nổi tiếng từ năm 2017 sau khi trở thành nữ thủ tướng trẻ tuổi nhất của đất nước. Bà lên nhậm chức khi mới 37 tuổi. Con gái 18 tháng tuổi của bà thường xuyên được đưa đến văn phòng làm việc của mẹ.

Bà Ardern được những người ủng hộ với tư tưởng tự do mô tả là nhà lãnh đạo “chống Trump”, vì bà thúc đẩy các vấn đề như công lý xã hội, chủ nghĩa đa phương, bảo vệ môi trường và bình đẳng trong những diễn đàn quốc tế được quan tâm rộng rãi như Liên hợp quốc.

Bà Ardern phủ nhận so sánh này và nói rằng cuộc gặp của bà với ông Trump ở New York vào tháng 9 năm nay diễn ra rất tích cực.

Một phát ngôn viên của thủ tướng từ chối bình luận về cuốn sách.

Trong "Ông Donald Trump thân mến", nhân vật chính theo đuổi kế hoạch xây dựng bức tường bất chấp sự phản đối của gia đình cho đến khi tìm được sự thỏa hiệp. Những lá thư của cậu bé gửi cho ông Trump không bao giờ được trả lời. Sophie Siers, tác giả người New Zealand, cho biết hồi đầu năm nay, bà được truyền cảm hứng để viết cuốn sách trong bối cảnh tranh luận về kế hoạch của ông Trump để xây dựng một bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Chồng sách còn bao gồm cuốn khác của Siers, "Công nương Meghan thân mến", là một loạt thư gửi cho nữ diễn viên Mỹ kết hôn với Hoàng tử Anh và "Cô ấy kiên quyết", một cuốn sách thiếu nhi về 13 phụ nữ người Mỹ thay đổi thế giới của Chelsea Clinton, con gái cựu Tổng thống Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại