Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành

LIÊN PHẠM |

Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành
Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành

Những chiếc bánh khoai lang nhỏ xinh giòn giòn vừa ngọt ngon lại thơm nức chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ thích lắm ấy!

Nguyên liệu:

75g bột mì ít gluten (bột cake flour hoặc bột mì số 8)

75g khoai lang hấp chín, nghiền nát

45g bơ lạt

20g đường bột

1g muối

1 lòng đỏ trứng

Một ít vừng

Các chất chiết xuất từ những củ khoai lang có chứa đặc tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn gây bệnh thương hàn và viêm phổi.

Hàm lượng chất xơ trong khoai lang có thể giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong thực phẩm. Đây là lý do tại sao khoai lang được sử dụng trong phòng ngừa và điều trị các loại nhiễm trùng và nhiều bệnh khác nhau.

Cách làm:

Khoai lang hấp chín, để nguội rồi cho vào túi, dùng thanh cán để cán nát khoai. Cho bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố.

Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 2.

Rây bột mì, đường, muối vào trộn đều bằng tay sau đó thêm khoai lang nghiền vào trộn chung thành khối đồng nhất.

Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 3.

Đặt một màng bọc thực phẩm lên trên thớt, đặt khối bột vào rồi cán dẹt thành tấm mỏng, cắt tấm bột thành hình chữ nhật. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt tấm bột, rắc đều vừng lên trên.

Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 4.

Dùng dao cắt bột thành từng thanh dài. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 5.

Khoai lang rất giàu vitamin A, C và E tốt cho tóc và da.

Vitamin E có khả năng làm tăng sự phát triển và tăng mật độ tóc ở những người bị rụng tóc nhiều. Nguyên do là loại vitamin này có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp giảm một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rụng tóc là stress oxy hóa.

Vitamin C được sử dụng phổ biến trong điều trị các vấn đề về da liễu như điều trị tăng sắc tố và lão hóa da. Vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, một loại protein cấu trúc quan trọng của da. Loại vitamin này cũng có đặc tính chống viêm nên giúp quản lý các vấn đề về da như mụn trứng cá và giúp vết thương nhanh lành.

Thành phẩm:

Trẻ nhỏ thường thích các món bánh ăn vặt, cho nên để đảm bảo sức khỏe của bé yêu nhà mình thì bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh ở nhà. 

Đơn giản nhất là món bánh bơ khoai lang trên đây. Bánh giòn giòn, ngọt ngọt vị khoai lại thơm nức vị bơ rất hấp dẫn.

Cuối tuần rảnh làm bánh khoai lang để dành ăn dần vừa ngon lại vừa lành - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được bánh khoai thật ngon nhé!

download app

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Đọc thêm về:

    Đọc tin nhanh nhất, xem tin mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên