Nguyên liệu:
75g bột mì ít gluten (bột cake flour hoặc bột mì số 8)
75g khoai lang hấp chín, nghiền nát
45g bơ lạt
20g đường bột
1g muối
1 lòng đỏ trứng
Một ít vừng
Các chất chiết xuất từ những củ khoai lang có chứa đặc tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn gây bệnh thương hàn và viêm phổi.
Hàm lượng chất xơ trong khoai lang có thể giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong thực phẩm. Đây là lý do tại sao khoai lang được sử dụng trong phòng ngừa và điều trị các loại nhiễm trùng và nhiều bệnh khác nhau.
Cách làm:
Khoai lang hấp chín, để nguội rồi cho vào túi, dùng thanh cán để cán nát khoai. Cho bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố.
Rây bột mì, đường, muối vào trộn đều bằng tay sau đó thêm khoai lang nghiền vào trộn chung thành khối đồng nhất.
Đặt một màng bọc thực phẩm lên trên thớt, đặt khối bột vào rồi cán dẹt thành tấm mỏng, cắt tấm bột thành hình chữ nhật. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt tấm bột, rắc đều vừng lên trên.
Dùng dao cắt bột thành từng thanh dài. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Khoai lang rất giàu vitamin A, C và E tốt cho tóc và da.
Vitamin E có khả năng làm tăng sự phát triển và tăng mật độ tóc ở những người bị rụng tóc nhiều. Nguyên do là loại vitamin này có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp giảm một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rụng tóc là stress oxy hóa.
Vitamin C được sử dụng phổ biến trong điều trị các vấn đề về da liễu như điều trị tăng sắc tố và lão hóa da. Vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, một loại protein cấu trúc quan trọng của da. Loại vitamin này cũng có đặc tính chống viêm nên giúp quản lý các vấn đề về da như mụn trứng cá và giúp vết thương nhanh lành.
Thành phẩm:
Trẻ nhỏ thường thích các món bánh ăn vặt, cho nên để đảm bảo sức khỏe của bé yêu nhà mình thì bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh ở nhà.
Đơn giản nhất là món bánh bơ khoai lang trên đây. Bánh giòn giòn, ngọt ngọt vị khoai lại thơm nức vị bơ rất hấp dẫn.
Chúc bạn làm được bánh khoai thật ngon nhé!