Cưỡi lên lưng 1 con voi liệu đã an toàn trong môi trường hoang dã?

Hoa Hướng Dương |

Con người thường sử dụng voi để khiến các loài thú dữ e sợ mà không dám tấn công, tuy nhiên điều này chưa hẳn đã giúp chúng ta an toàn tuyệt đối.

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Ảnh: Cắt từ video trong bài

Thông thường để đối phó với những mãnh thú hoang dã như hổ hay báo, người ta thường sử dụng voi để di chuyển trong môi trường hoang dã, điều này sẽ khiến cho hổ hay các động vật ăn thịt khác phải e sợ.

Thế nhưng liệu cưỡi trên lưng một con voi đã đảm bảo an toàn hay chưa?

Hãy xét một con voi châu Á (Tên khoa học là Elephas maximus), chúng cao khoảng 2.75 m ở voi đực và 2.40 m ở con cái. Thế nhưng một con hổ có thể nhảy cao tới 3,7 m (theo trang Siberiantiger.org, sư tử cũng chỉ nhảy kém hơn một chút so với hổ).

Cưỡi lên lưng 1 con voi liệu đã an toàn trong môi trường hoang dã? - Ảnh 1.

Hổ có thể nhảy rất cao. Ảnh: Yotube

Trong khi đó, báo sư tử (Tên khoa học là: Puma concolor) chính là quán quân trong việc nhảy cao với hơn 6 m mà không cần lấy đà. Như vậy việc cưỡi một con voi cũng chưa hẳn đã giúp con người an toàn trước các loại thú dữ.

Tiêu biểu là vụ một con hổ hung dữ nhảy cao tới 3,7 mét để tấn công sĩ quan trông coi rừng ở Vườn Quốc gia Kaziranga năm 2004 (Xem video bên dưới) khiến sĩ quan này mất ba ngón tay, Vivek Menon - giám đốc điều hành tại Wildlife Trust of India cho hay:

'Tôi không thể tưởng tưởng được rằng một con hổ lại có thể dễ dàng nhảy từ mặt đất lên đầu một con voi với khoảng cách 3,7 m'.

Xem video:

Hổ tấn công người dù đang cưỡi trên lưng voi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại