Cuộc tình ngang trái và cái kết đắng đoạt mạng 2 người đàn ông

Trần Quỳnh |

Cuộc tình ngang trái và cái kết đắng đoạt mạng 2 người đàn ông
Cuộc tình ngang trái và cái kết đắng đoạt mạng 2 người đàn ông

Những bất hòa trong hôn nhân đã đẩy người phụ nữ vào vòng tay một người đàn ông khác, để rồi bi kịch tiếp nối bi kịch...

Vào tháng 8/2015, thi thể một người đàn ông đã được phát hiện tại khu vực cầu Long Loan (Phật Sơn – Quảng Đông – Trung Quốc) trong tư thế bị trói chặt vào xe điện.

Nhận thấy đây là một vụ án mưu sát đặc biệt nghiêm trọng, cảnh sát Phật Sơn tiến hành điều tra và bắt giữ hung thủ cùng tòng phạm. Điều đáng nói nằm ở chỗ những kẻ trực tiếp gây án lại chính là vợ và đồng hương của nạn nhân.

Những nghi vấn xung quanh thi thể bất thường

Nạn nhân của vụ án mưu sát trên là ông Liêu (tên tuổi của nạn nhân không được tiết lộ), sinh sống cùng vợ tại Phật Sơn – Quảng Đông (Trung Quốc).

Vào ngày 10/8/2015, tại khu vực cầu Long Loan (thôn Nam Trang – Thiện Thành – Phật Sơn), người dân địa phương phát hiện được một thi thể nam giới trong tư thế đùi bị dây thừng trói chặt, cổ bị cột vào một chiếc xe điện.

Sau khi tiếp cận hiện trường, cảnh sát đã loại trừ giả thiết tự sát hay tai nạn. Cùng với những đặc điểm của tử thi, lực lượng chức năng đã kết luận chắc chắn đây là một vụ án giết người có tình tiết đặc biệt nghiêm trọng.

Thông qua giám định pháp y, cảnh sát còn đưa khẳng định: trước khi bị trói vào xe điện, nạn nhân đã bị một đánh mạnh vào gáy làm cho bất tỉnh.

Cuộc tình ngang trái và cái kết đắng đoạt mạng 2 người đàn ông - Ảnh 1.

Chiếc xe điện chính là manh mối duy nhất giúp cơ quan điều tra tìm ra danh tính người bị hại. (Tranh minh họa).

Khó khăn lớn nhất gặp phải trong quá trình phá án của cơ quan điều tra chính là việc xác định danh tính nạn nhân. Bởi khi được phát hiện, trên thi thể nạn nhân chỉ có 1.600NDT, cũng không có giấy tờ tùy thân nào khác.

Đầu mối duy nhất chính là chiếc xe điện bị trói cùng nạn nhân. Dựa vào nơi sản xuất và thời gian sản xuất được ghi trên biển số xe, lực lượng chức năng đã tìm tới được địa chỉ phân phối, đồng thời lần theo hóa đơn mua hàng để xác định danh tính của thi thể.

Lúc này, cảnh sát mới xác nhận được nạn nhân là ông Liêu, sống cùng người vợ tên Hoàng Bảo Mạo tại Phật Sơn.

Động cơ gây án xuất phát từ... cãi vã

Sau khi xác định được danh tính của ông Liễu, tìm kiếm động cơ gây án của hung thủ đã trở thành mục tiêu tiếp theo của cơ quan phá án.

Thông qua các manh mối tại hiện trường, cảnh sát loại bỏ giả thiết ông Liêu bị giết người cướp của. Bởi số tiền trong người nạn nhân vẫn còn, đồng thời vật có giá là chiếc xe điện hoàn toàn không bị đánh cắp.

Như vậy, việc ông Liêu bị giết do trả thù hoặc mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm đã trở thành hai giả thiết đáng tin cậy hơn cả.

Thông qua việc thu thập thông tin về các mối quan hệ của nạn nhân, cảnh sát đã phát hiện cuộc sống của ông Liêu và vợ (Hoàng Bảo Mạo) từ lâu đã rơi vào tình cảnh "cơm không lành, canh không ngọt", thậm chí thường xuyên phát sinh các tình huống bạo lực.

Cuộc tình ngang trái và cái kết đắng đoạt mạng 2 người đàn ông - Ảnh 2.

Mối quan hệ vợ chồng không hòa hợp chính là nguyên nhân dẫn tới cái chết tức tưởi vì bị mưu sát của nạn nhân. (Ảnh minh họa).

Cảnh sát còn được họ hàng của nạn nhân cung cấp thêm thông tin: trước khi kết hôn với ông Liêu, Hoàng Bảo Mạo đã có một đời chồng và một người con gái.

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, ông Liêu phải "ở rể" tại nhà vợ. Người con trai duy nhất của ông và Hoàng Bảo Mạo cũng phải mang họ mẹ.

Chưa dừng lại ở đó, Hoàng Bảo Mạo còn có mối quan hệ ngoại tình với một người đàn ông tên Nông Vĩnh Sinh – đồng hương của ông Liêu.

Thông qua lịch sử cuộc gọi, cảnh sát cũng phát hiện thêm manh mối: Vào 18h24 phút cho tới 19h43 phút ngày 5/8, Nông Vĩnh Sinh đã gọi điện thoại cho nạn nhân 3 lần. Vào lúc 19h58 phút ngày 7/ 8, ông Liêu cũng liên lạc điện thoại với Nông Vĩnh Sinh.

Một ngày sau đó, nạn nhân có xung đột với vợ qua điện thoại, trong lúc tức giận liền bỏ nhà đi ra ngoài. Căn cứ vào những manh mối trên, cảnh sát xác định Hoàng Bảo Mạo và Nông Vĩnh Sinh là hai nghi cán lớn nhất của vụ án giết người này.

Chết tức tưởi trong tay vợ và... đồng hương

Trong quá trình thẩm vấn, Nông Vĩnh Sinh đã khai nhận hành vi giết người của mình.

Họ Nông này cho biết hắn và ông Liêu đều là người gốc Quảng Tây. Vốn là chỗ đồng hương, Nông Vĩnh Sinh thường xuyên đến nhà nạn nhân và nhanh chóng quen thân với vợ ông Liêu – Hoàng Bảo Mạo.

Do quan hệ vợ chồng có nhiều sứt mẻ, Hoàng Bảo Mạo thường xuyên tâm sự với Nông Vĩnh Sinh về việc chồng đánh chửi mình. Họ Nông thấy vậy thì liên tục tỏ ý quan tâm, an ủi.

Quan hệ hai người nhanh chóng tiến triển và chính thức trở thành tình nhân của nhau từ tháng 4 năm 2014.

Đầu tháng 8/2015, ông Liêu liên tục có những thái độ và hành động đánh chửi thậm tệ đối với Hoàng Bảo Mạo. Trong lúc uất ức, người vợ này liền nảy ra suy nghĩ sát hại chồng mình.

Lúc này, Hoàng Bảo Mạo nghĩ ngay đến Nông Vĩnh Sinh, thậm chí còn "tâm sự" với tình nhân về việc muốn giết chồng.

Cuộc tình ngang trái và cái kết đắng đoạt mạng 2 người đàn ông - Ảnh 3.

Cặp tình nhân Hoàng Bảo Mạo và Nông Vĩnh Sinh nhanh chóng bày mưu, tính kế để "xử lý" ông Liêu. (Ảnh minh họa).

Trong vòng 2 ngày 5-6/8, Nông Vĩnh Sinh nhiều lần hẹn ông Liêu ra nơi vắng vẻ hòng thực hiện hành vi tội ác. Tuy nhiên, do những nơi này đều có đèn sáng, lại gần đường lớn nên hung thủ chưa thể ra tay.

Tới khoảng 9h tối ngày 7/ 8, Nông lại hẹn vợ chồng ông Liêu ra đê Long Hưng để "tâm sự". Do thời tiết mát mẻ, ba người cùng nhau ra bờ sông để nói chuyện phiếm.

Tối hôm đó, Nông Vĩnh Sinh cố ý chuốc say ông Liêu. Cho tới khoảng 10h đêm, Hoàng Bảo Mạo nói mình muốn đi vệ sinh, nhưng thực chất là "ra giấu" cho tình nhân hành động.

Thấy vợ tỏ ra thân mật cùng đồng hương, ông Liêu liền to tiến cùng Nông Vĩnh Sinh. Trong lúc hung hăng, họ Nông đã đánh mạnh vào gáy khiến nạn nhân bất tỉnh, sau đó trói ông Liêu vào chiếc xe điện rồi ném xuống sông.

Sau khi gây án, Nông Vĩnh Sinh và Hoàng Bảo Mạo vẫn thản nhiên đi tới đường lớn ở cầu Long Loan. Tại đây, Hoàng Bảo Mạo bỏ đi còn Nông Vĩnh Sinh lái xe ven theo quốc lộ về nhà.

Màn lật lọng trắng trợn của nhân tình

Trong quá trình thẩm vấn, Hoàng Bảo Mạo cũng thừa nhận mối quan hệ "ngoài luồng" của mình cùng Nông Vĩnh Sinh.

Do phải ở rể, ông Liêu cảm thấy bản thân không được tôn trọng nên thường trút giận lên vợ bằng cách đánh đập, chửi mắng, thậm chí còn cầm dao uy hiếp bà Hoàng trong lúc say rượu.

Vì uất ức, Hoàng Bảo Mạo đã cùng tình nhân lên kế hoạch trừ khử người chồng vũ phu này. Trước kế hoạch giết người của Nông Vĩnh Sinh, Hoàng Bảo Mạo ngầm tỏ thái độ đồng ý. Sau khi sát hại chồng, người vợ nhẫn tâm này còn gọi điện cho người thân để tạo hiện trường giả.

Tuy nhiên, khi hầu tòa, Hoàng Bảo Mạo lại một mực phủ nhận mối quan hệ của mình với tình nhân, thậm chí còn đem mọi tội lỗi đổ hết lên đầu Nông Vĩnh Sinh.

Trước sự lật lọng của nhân tình, Nông Vĩnh Sinh phải nhờ tới luật sư biện hộ, thậm chí còn lấy lý do "tinh thần không ổn định" để chạy tội.

Hội đồng xét xử cho rằng trong suốt quá trình gây án, Nông Vĩnh Sinh hoàn toàn tỉnh táo, cảm xúc ổn định. Những dấu vết tại hiện trường và các thông tin từ người thân cũng cho thấy họ Nông hoàn toàn không có bệnh tâm thần.

Thông qua động cơ, âm mưu và hành vi gây án, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng, theo đó, Nông Vĩnh Sinh và Hoàng Bảo Mạo đã bị khép tội cố ý giết người. Hình phạt dành cho Nông là án tử hình trong khi tình nhân của ông ta lĩnh án tù chung thân.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980