Anh Govinda Sharma được nhiều người ngưỡng mộ khi có dịp ghé thăm ngôi nhà của gia đình. Mọi thành viên luôn cảm thấy hạnh phúc, không gặp bất kỳ một áp lực gì trong cuộc sống.
Mỗi ngày thức dậy, họ đều cảm thấy khỏe mạnh, vui vẻ khi được trồng cây, tập thể dục, hít thở không khí trong lành.
Anh Govinda mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người. Anh không chỉ tận dụng những khoảng đất đồi, cải tạo đất vườn xung quanh nhà để tạo nên cả một trang trại hữu cơ.
Anh yêu thích các hạt giống và thường nghiên cứu cách trồng và chăm sóc đúng vụ, đúng mùa.
Theo anh, việc tự trồng trọt, chăm sóc rau quả là trách nhiệm của mỗi người đối với xã hội.
Trồng cây không chỉ là cách bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt, bớt đi phần lớn ô nhiễm mà còn giúp cải thiện sức khỏe, tăng nguồn thức ăn cho chăn nuôi.
Khu vườn ở độ cao 1500m so với mực nước biển.
Anh Govinda Sharma yêu thích cuộc sống trên núi của gia đình mình.
Ngôi nhà trên sườn đồi.
Cuộc sống trên đồi của gia đình anh Govinda khiến nhiều người ao ước. Ngôi nhà của họ khá rộng rãi nằm trên sườn đồi ở Nepal, cách thành phố thủ đô Kathmandu 40km.
Trang trại của họ nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển. Khu trang trại hiện được mọi người canh tác rộng 8000m2.
Súp lơ.
Cùng chia sẻ kỹ thuật trồng trọt với người dân quanh vùng.
Trong khu trang trại ấy, gia đình anh đã trồng hơn 80 cây trồng trong chu kỳ một năm. Khu vườn luôn đảm bảo sự đa dạng từ ngũ cốc, rau củ, thảo dược, gia vị và trái cây. Bên cạnh đó còn có 605 loại cây khác nhau ở trang trại, trong đó có 38 loại thảo dược và 16 loại cây hoang dã.
Bí quyết làm vườn của gia đình anh chính là chú trọng việc lựa chọn hạt giống và ứng dụng thảo dược làm thuốc trừ sâu. Ngoài ra, anh còn chú trọng bảo vệ đất bằng các nguồn phân hữu cơ, tránh tối đa việc sử dụng hóa chất hủy hoại đất.
Mỗi năm, anh Govinda Sharma lại tham gia các hội chợ địa phương để trao đổi hạt giống, tìm thêm các giống mới cho khu vườn của mình.
Phần thưởng mà mọi người trong gia đình anh nhận được chính là nguồn thu hoạch từ khu vườn.
Anh luôn tìm cách bảo quản thực phẩm, thưởng thức các món ngon từ thực phẩm trong vườn ngay khi hái. Phần lớn thành quả thu hoạch được bán cho người dân trong vùng cũng như các vị khách có dịp ghé thăm khu vườn.