Cuộc gặp mặt nhờ mai mối và chuyện tình kéo dài hơn 6 thập niên của 2 ông bà khiến tất cả ngưỡng mộ

Ngân Hà |

Thành hôn từ khi cả hai mới chưa đầy 20 tuổi qua sự sắp đặt của gia đình, thế nhưng, sau gần 70 năm chung sống, ông bà vẫn hạnh phúc, vẫn nắm tay đầy tình cảm mỗi khi ngồi cạnh nhau.

Thuở xưa, thời mà "ông bà anh yêu nhau" thường tình yêu rất mộc mạc, chân phương mà chung thủy. Ở thời đó, ông bà đến với nhau có thể chỉ qua sự sắp đặt của gia đình, nhưng khi đã về chung một nhà, ông bà mình dùng tình yêu chân thành vun đắp hạnh phúc và sống tình nghĩa với nhau đến đầu bạc răng long. 

Mới đây, cô nàng nữ sinh Thái Lê Kim Ngân, đến từ An Giang đã chia sẻ về câu chuyện tình đầy cảm động của ông bà cô. Câu chuyện tình kéo dài gần 70 năm khiến nhiều bạn trẻ không khỏi ngưỡng mộ. 

Được biết, ông ngoại của Kim Ngân năm nay 86 tuổi, còn bà ngoại cô đã 85 tuổi. Gần 70 năm gắn bó, có với nhau 9 người con, họ vẫn giữ vẹn nguyện tình cảm sắt son dành cho nhau. 

Cuộc gặp mặt nhờ mai mối và chuyện tình kéo dài hơn 6 thập niên của 2 ông bà khiến tất cả ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Vợ chồng cụ Lê Văn Tể và Phan Thị Điệp được rất nhiều người ngưỡng mộ vì dù đã cao tuổi nhưng vẫn luôn thắm thiết bên nhau.

Thậm chí, trước khi kết hôn, ông bà Kim Ngân vẫn không hề biết mặt nhau, mọi việc đều do hai bên gia đình sắp đặt. Nhưng càng ở bên nhau, họ càng yêu thương và gắn bó không rời.

Hiện ông bà Kim Ngân đang sống ở An Giang cùng các con. Cô cháu gái chia sẻ: "Từ lúc mới lọt lòng đến giờ em chưa từng thấy ông bà cãi nhau to tiếng bao giờ.

Ông bà lúc nào cũng ở gần nhau, không rời nửa bước. Hồi trẻ để có tiền nuôi 9 người con, ông bà buôn bán ngược xuôi vất vả lắm, lại còn chiến tranh nữa nên cực khổ. 

Nhưng sau ông bà em mới tiệm bán vật liệu xây dựng, làm ăn được nên cuộc sống dần khấm khá. Sau này con cái yên bề gia thất hết thì ông bà đưa nhau đi du lịch nhiều nơi, như Úc, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Đà Lạt..."

Cuộc gặp mặt nhờ mai mối và chuyện tình kéo dài hơn 6 thập niên của 2 ông bà khiến tất cả ngưỡng mộ - Ảnh 2.
Cuộc gặp mặt nhờ mai mối và chuyện tình kéo dài hơn 6 thập niên của 2 ông bà khiến tất cả ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Hai ông bà làm gì cũng có nhau bên cạnh.

Rất nhiều người nói, thuở đó "cái gì hỏng thì mình sửa chứ không bỏ", nên tình yêu của ông bà chúng ta cũng vậy, dù có trải qua biết bao thăng trầm thì họ vẫn nắm tay nhau đi qua, vẫn dành cho nhau tình yêu nồng nàn đến khó tả.

Thậm chí, với ông bà ngoại của Kim Ngân, họ không thể chịu nổi nếu không nhìn thấy nhau một vài ngày.

"Có đợt ông ngoại ốm nằm viện, bà ngoại chân yếu không lên cầu thang được nên cả nhà không đưa bà vào viện.  Mỗi ngày từng người trong nhà mang điện thoại vào viện để ông bà ngoại facetime với nhau. Đến bữa cuối khi gặp lại, bà nhìn ông mà rớt nước mắt.

Bà ngoại nói lâu quá không gặp ông (mặc dù mới có 3 ngày). Ông bà em yêu nhau hơn 65 năm rồi nhưng vẫn như thuở mới yêu, chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, chụm không cháy."

Cuộc gặp mặt nhờ mai mối và chuyện tình kéo dài hơn 6 thập niên của 2 ông bà khiến tất cả ngưỡng mộ - Ảnh 4.
Cuộc gặp mặt nhờ mai mối và chuyện tình kéo dài hơn 6 thập niên của 2 ông bà khiến tất cả ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Tình cảm của ông bà khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Dù trên gương mặt hằn rõ những nếp nhăn của thời gian nhưng ông bà luôn quấn quýt nhau không rời tựa như những ngày đầu yêu nhau khiến chứng kiến cũng rưng rưng xúc động và không khỏi trầm trồ, ước ao.

Thế mới biết, ông bà mình ngày xưa, đã lỡ yêu rồi là chỉ có yêu đến khi trút hơi thở cuối cùng mà thôi!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại