Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ "ông vua phim cấp ba Hong Kong"

Tuệ Như |

Sau khi gặp bà xã hiện tại, cuộc đời của "ông vua phim cấp ba" Từ Cẩm Giang đã bước sang một trang mới.

Người Hong Kong thường nói: "Nếu phim hành động có Châu Nhuận Phát, phim hài nhảm có Châu Tinh Trì, thì phim cấp ba có Từ Cẩm Giang".

Những năm thập niên 90 là thời kỳ cực thịnh của dòng phim 18+ ở Hong Kong. Thời đó, cái tên Từ Cẩm Giang chính là sự bảo chứng cho bất kỳ bộ phim nào thuộc thể loại này. Người ta thậm chí còn đặt cho ông cái tên là "Vua của dòng phim cấp ba".

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 1.

Cái tên này chẳng hề ngoa, bởi chỉ trong vòng hai năm 1992 - 1993, Từ Cẩm Giang đã đóng đến hơn 40 bộ phim 18+.

 Tổng cộng trong sự nghiệp của mình, ông đã đóng hơn 80 phim thuộc thể loại này, dẫn đầu danh sách những sao nam đóng phim cấp ba nhiểu nhất ở Hong Kong và Đại lục.

Mặc dù đóng phim 18+ đã đem đến cho Từ Cẩm Giang rất nhiều tiền bạc, nhưng hiện tại ông đã từ rã con đường này. Điều gì khiến "ông vua phim cấp ba" quyết định bước sang một trang khác của cuộc đời?

Đằng sau đó là cả một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ và cảm động như cổ tích.

Từ tài năng hội họa trở thành diễn viên phim cấp ba

Từ Cẩm Giang sinh ra ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Từ nhỏ, ông đã bộc lộ tài năng hội họa, và là đệ tử được họa sĩ lừng danh Trung Quốc - Quan Sơn Nguyệt vô cùng yêu mến. 

Sau này, Từ Cẩm Giang tốt nghiệp Học viện mỹ thuật Quảng Châu và tìm đường đến Hong Kong phát triến sự nghiệp hội họa.

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 2.

Những năm 80, Từ Cẩm Giang từng mở triển lãm tranh tại đây nhưng không gây được chú ý. Do nghiệp vẽ không thuận lợi, nên Từ Cẩm Giang đã thi vào lớp đào tạo diễn viên của đài TVB. Lúc bấy giờ, ông là bạn học của nhiều ngôi sao đình đám như Lưu Đức Hoa, Ngô Gia Lệ, Lương Gia Huy.

Thời đó, nếu muốn nổi tiếng ở Hong Kong thì phải có "sắc". Một diễn viên có tướng mạo cao to, hung dữ như Từ Cẩm Giang rất khó được trọng dụng.

Vì vậy sau khi tốt nghiệp, nếu như Lưu Đức Hoa, Lương Gia Huy đều được săn đón, thì Từ Cẩm Giang lại chỉ nhận được các vai phụ, vai lót. Tuy nhiên do gia đình thuộc hàng khá giả, cha mẹ đều làm bác sĩ, nên Từ Cẩm Giang vẫn được hỗ trợ về kinh tế.

Công việc họa sĩ cũng khiến ông có tư tưởng khá "thoáng" và cởi mở so với thời bấy giờ. Vì muốn nổi tiếng nhanh, và cho rằng một diễn viên nên thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau, nên Từ Cẩm Giang đã gật đầu đồng ý đóng phim cấp ba.

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 3.

Sau này, cha Từ Cẩm Giang qua đời, mẹ ông lâm bệnh nặng. Để kiếm được nhiều tiền, gánh vác kinh tế gia đình, Từ Cẩm Giang không ngừng nhận phim, trong đó đa số là phim 18+. Cứ thế, tên tuổi của ông gắn liền với dòng phim cấp ba tự bao giờ.

Thế nhưng, cuộc gặp gỡ định mệnh với bà xã hiện tại đã khiến cuộc đời của Từ Cẩm Giang bước sang một trang mới.

Nỗi đau của người đàn ông được vỗ về bằng tình yêu của người vợ

Trên màn ảnh, Từ Cẩm Giang thường hóa thân thành những nhân vật hung hãn, tàn bạo, nhưng thực ra ở ngoài đời ông lại là người sống hiền lành, nội tâm, thích sự an tĩnh và rất lãng mạn.

Năm 1994, Từ Cẩm Giang lần đầu gặp Chúc Bình - bà xã của ông trong một lần quay phim ở Vân Nam. Ngay từ ánh nhìn đầu tiên họ đã phải lòng nhau, rồi yêu nhau. Cặp đôi nhanh chóng kết hôn chỉ sau 3 lần gặp gỡ, 3 cuộc chuyện trò.

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 4.

Từ Cẩm Giang và bà xã Ân Chúc Bình.

Từ Cẩm Giang tâm sự khi mới kết hôn, trong lòng ông luôn cánh cánh về quá khứ từng đóng phim cấp ba. Ông thường xuyên cảm thấy bất an, lo lắng quá khứ kia sẽ khiến cuộc hôn nhân của ông bị ảnh hưởng.

Chúc Bình là một người phụ nữ truyền thống, cô ấy có thông cảm với ông không? Cô ấy liệu có cho rằng ông là một kẻ trăng trăng hoa và phóng túng hay không? Trong lòng Từ Cẩm Giang luôn băn khoăn trăn trở.

Thế rồi sau một thời gian dài suy nghĩ, ông cuối cùng cũng quyết định thành thật thú nhận tất cả với vợ, mong rằng cô sẽ thông cảm.

"Không dám nói trực tiếp, tôi đã âm thầm viết một bức thư, kể lại đoạn quá khứ xấu hổ đó. Tôi thành tâm hy vọng cô ấy sẽ không vì chuyện này mà buồn lòng, mong cô ấy tin tưởng rằng tôi là một người đàn ông có trách nghiệm. Tôi sẽ dùng cả cuộc đời này để bảo vệ cô ấy.

Vì thế vào buổi tối, nhân lúc Chúc Bình không để ý, tôi đã đặt bức thư lên trên bàn trang điểm của cô ấy, sau đó đi ra ngoài. Tôi hẹn bạn bè đi ăn,  rất muộn mới dám về nhà. Về đến nơi, Chúc Bình đã ngủ.

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 5.

Tôi rón rén nằm lên giường. Bỗng nhiên đèn bật sáng. "Em..." tôi kinh ngạc kêu lên. Chúc Bình nhẹ nhàng che miệng tôi, rồi nói: Anh đừng nói gì cả, tâm ý của anh em đều hiểu. Quá khứ đã qua rồi, không có thứ gì có thể ngăn trở tình yêu của chúng mình.

Chỉ cần sau này anh quay nhiều phim điện ảnh có chất lượng, chỉ cần chúng ta thấu hiểu và chăm sóc lẫn nhau, thì dù người khác có nói gì, em cũng sẽ luôn đứng về phía anh", Từ Cẩm Giang xúc động kể về ngày hôm đó.

Vợ ông đã an ủi, động viên ông bằng cách đó. Từ Cẩm Giang vùi đầu vào lòng vợ, khóc òa như đứa trẻ. Cứ thế, những tủi thẹn biết bao năm qua như tan biến theo những dòng nước mắt. Ông bỗng thấy lòng mình nhẹ nhõm, thanh thản hơn rất nhiều.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu

Năm 2000, Chúc Bình sinh cho Từ Cẩm Giang một cậu con trai kháu khỉnh. Hơn 20 năm qua, cuộc sống hôn nhân của họ ngày càng thắm thiết, mặn nồng. Vợ chồng Từ Cẩm Giang thường ở bên nhau như hình với bóng.

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 6.

Tuy vậy 10 năm trước, Từ Cẩm Giang cũng từng đối mặt với căn bệnh trầm cảm do công việc quá bận rộn và áp lực. Trong thời gian này, Chúc Bình luôn luôn sát cánh, và đã kéo ông ra khỏi bóng đen tăm tối.

"Đó là khi tôi bận quay phim nhất. Khi ấy, tôi thường không biết mình ở đâu, ví dụ như tôi đang nói chuyện với bạn chẳng hạn, tôi sẽ không biết mình ở Bắc Kinh hay chỗ nào. 

Có một buổi sáng nọ, tôi mở cửa sổ phòng khách sạn, nhìn từ tầng mười mấy xuống phía dưới, định nhảy xuống, may thay lúc đó bà xã đã kịp thời kéo tôi lại.

Thời gian đó, Chúc Bình luôn âm thầm dõi theo, chăm sóc tôi, kiên trì trị bệnh cho tôi. Khi tôi đánh mất bản thân, cô ấy đã luôn đồng hành và vực tôi đứng dậy", Từ Cẩm Giang tâm sự.

Khi đóng phim, Từ Cẩm Giang diễn nhiều vai cổ trang, thường xuyên phải dán tóc, râu... rất mất thời gian và tốn công sức. Để thuận tiện, ông luôn để đầu trọc.

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 7.

Hình ảnh vợ Từ Cẩm Giang thuở còn để tóc dài.

Chúc Bình vốn sở hữu mái tóc dài óng ả. Thế nhưng một ngày nọ, khi nhìn chiếc đầu trọc của chồng, cô liền nảy ra một ý tưởng chẳng giống ai: "Ông xã à, hay là nhà mình cùng để đầu trọc đi". Khi đó, Từ Cẩm Giang cứ nghĩ vợ nói đùa, nên chẳng mấy quan tâm.

Hai tháng sau, ông đi quay phim về. Vừa mở cửa ra, ông vô cùng kinh ngạc: Đón ông là hai cái đầu trọc, một to một nhỏ. Chúc Bình và con trai đều đã cắt đầu trọc lông lốc.

Chẳng đợi Từ Cẩm Giang cất lời, vợ ông liền nói: "Đẹp không chồng? Ba người chúng ta mãi mãi là một gia đình, mãi mãi yêu thương nhau".

Chuyện tình như cổ tích và hành động khó tin của vợ ông vua phim cấp ba Hong Kong - Ảnh 8.

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Từ Cẩm Giang.

Vậy là, Từ Cẩm Giang vui vẻ lấy tay trái xoa đầu con trai, tay phải xoa đầu vợ, rồi nói: "Đẹp, đẹp lắm. Nhà ta giờ đã có dấu hiệu nhận biết rồi, đi đâu cũng chẳng sợ lạc mất nhau".

Từ Cẩm Giang bảo: "Nói thật lòng, phụ nữ để đầu trọc không thể xinh đẹp bằng nuôi tóc dài được, nhưng trong lòng tôi biết rõ, Chúc Bình làm như vậy là để thể hiện tình yêu của cô ấy và con trai dành cho tôi, đó là thứ tình cảm gia đình ấm áp không gì có thể sánh được".

Đọc tin nhanh 24h mới nhất, đọc tin tức sao mới nhất tại Soha News. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên