Cuộc đời bi thảm của cậu bé bị buộc phải trở thành con gái

Hà Trang |

Cậu bé David Reimer đã bị tổn thương bộ phận sinh dục nghiêm trọng sau cuộc tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nhiều người cho rằng chính cuộc phẫu thuật đã làm thay đổi cuộc đời của cậu bé đáng thương.

Cuộc đời bi thảm của cậu bé bị buộc phải trở thành con gái - Ảnh 1.

David Reimer mười tuổi (Ảnh: MXH)

Bố mẹ của David Reimer đã nghe theo gợi ý của một nhà tâm lý - tình dục học khi cho rằng giới tính phần lớn dựa trên quy định của chính con người. Cậu bé đã bị tổn thương cơ quan sinh dục sau quá trình cắt bao quy đầu và sau đó bố mẹ của cậu đã quyết định cắt luôn bộ phận đó để con trai mình trở thành nữ giới. Cậu và người anh em song sinh của mình lớn lên mà không biết rằng họ được sinh ra với cùng giới tính. David sau đó được uống thuốc kích thích hoc-môn nữ. Tuy nhiên, đến năm 15 tuổi, sự thật đã được phơi bày, David mặc dù mặc váy và có những sở thích đặc biệt nữ tính nhưng lại luôn cảm thấy mình là nam giới.

Vào năm 1965 tại Canada, Tiến sĩ John Money đã chớp lấy cơ hội để kiểm tra lý thuyết của mình về giới tính với David – một con chuột bạch. Tiến sĩ Money, đã giám sát tiến trình hồi phục của David và sau đó đã tuyên bố trên một bài báo rằng việc chuyển đổi giới tính đã thành công. Tạp chí Time đã xuất bản một bài báo vào năm 1973 trích dẫn một cuộc tranh cãi mạnh mẽ liên quan tới quyền tự do của phụ nữ, nhiều người cho rằng các khuôn mẫu về hành vi nam tính và nữ tính có thể bị thay đổi sau những thí nghiệm như vậy. Nhưng khác xa so với kết quả được ghi nhận, thí nghiệm đã để lại cho cậu bé Reimer một vết sẹo tâm lý và cuối cùng đã phải trả giá bằng mạng sống vào năm 2004 của người đàn ông này khi mới 38 tuổi.

Cuộc đời bi thảm của cậu bé bị buộc phải trở thành con gái - Ảnh 3.

Janet Reimer với hai con trai sinh đôi Brian và David (Ảnh: MXH)

David đã lên án thí nghiệm này và cảnh báo bố mẹ những đứa trẻ khác về việc ép buộc chuyển đổi giới tính của con cái họ sau này. Anh ấy đã kể câu chuyện cuộc đời mình cho nhà báo John Colapinto trong cuốn sách năm 2000 - As Nature Made Him. Một trong những kỷ niệm đáng sợ nhất mà David kể lại trước khi chết là bị ép thực hiện các tư thế quan hệ tình dục với anh trai mình. Tiến sĩ Money đã quan sát các cặp song sinh giống hệt nhau và ông coi đó là đối tượng lý tưởng cho một nghiên cứu tâm lý học về giới tính.

Bác sĩ Money, người qua đời hai năm sau David Reimer, ở tuổi 84. Ông ấy đã rất giận dữ khi cặp song sinh từ chối tiếp tục tham gia vào thí nghiệm. David cho biết rằng anh ấy đã phải trải qua chứng phiền muộn giới tính nghiêm trọng vì bản thân anh ấy biết mình từng là một cậu bé. Anh sợ hãi khi đến gặp nhà tâm lý học đến nỗi phải đe dọa sẽ tự tử. Khi bố anh nói rằng anh sinh ra là một cậu bé, David Reimer ngay lập tức đổi tên của mình và bắt đầu liệu pháp testosterone cũng như trải qua các cuộc phẫu thuật để cắt bỏ ngực và tái tạo dương vật.

Cuộc đời bi thảm của cậu bé bị buộc phải trở thành con gái - Ảnh 5.

David Reimer với vợ trong ngày cưới (Ảnh: MXH)

Vào ngày 22 tháng 9 năm 1990, David đã kết hôn với bà mẹ ba con, Jane Fontaine, nhưng cuộc hôn nhân của họ cũng gặp nhiều khó khăn. Anh không phải là người duy nhất phải vật lộn với cuộc sống, anh trai của anh cũng mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt, sau đó chết vì dùng thuốc quá liều vào tháng 7 năm 2002. David qua đời vì tự tử ngay sau khi vợ của anh nói muốn ly hôn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại