Phẫu thuật não xong, người đàn ông tuyên bố không còn biết sợ là gì

ĐỨC 2 XÍCH |

Được biết, anh này đã thử trèo lên đỉnh núi cao rồi nhìn xuống, chơi các môn thể thao mạo hiểm tính mạng... Nhưng chốt lại, trong lòng vẫn bình thản như gió mùa thu!

Mới đây, một người đàn ông 32 tuổi sống tại Mỹ đã tự tin tuyên bố không còn cảm giác sợ hãi sau khi thực hiện phẫu thuật cắt 1 bên não phải.

Jody Smith cho biết trước đây anh thường xuyên bị lo lắng, lên cơn hoảng loạn và ám ảnh sợ hãi cái chết. Smith còn bị bất tỉnh đột ngột trong một thời gian ngắn và không nhớ gì về sự việc vừa xảy ra.

Nhưng từ khi được phẫu thuật một bên não phải để kiểm soát chứng động kinh, anh cảm thấy đời mình nhẹ tựa như áng mây trời.

Phẫu thuật não xong, người đàn ông tuyên bố không còn biết sợ là gì - Ảnh 1.

Hình ảnh Jody Smith khi còn nằm trên giường bệnh để điều trị

"Cha mẹ ơi, đây là lần đầu tiên trong 6 năm đời tôi có thể cảm thấy tự tin cóc sợ cái gì cả. Trước ra đường một cái lá rơi cũng hết vía, giờ thì vô tư luôn. Đây là một cảm giác độc đáo mà chưa bao giờ tôi được trải qua" - Jody Smith cho biết.

"Mọi người mô tả rất nhiều thứ bằng từ 'sợ hãi' - như 'Tôi sợ phải làm quen với 1 cô gái' hoặc 'Tôi sợ thất bại' - nhưng tôi đang nói về nỗi sợ hãi khi phải đối mặt với cái chết. Đó là nỗi sợ hãi rất ám ảnh".

Smith được chẩn đoán mắc bệnh động kinh khi anh này 26 tuổi. Anh đã mất 2 năm cố gắng điều trị bằng thuốc nhưng đều vô ích. Các bác sĩ cho biết phẫu thuật não là hi vọng cuối cùng để cứu anh thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

Phẫu thuật não xong, người đàn ông tuyên bố không còn biết sợ là gì - Ảnh 2.
Phẫu thuật não xong, người đàn ông tuyên bố không còn biết sợ là gì - Ảnh 3.

Anh chàng khi đã hồi phục và cho biết chẳng cảm thấy sợ cái gì nữa!

Smith cũng phát hiện ra rằng mình không còn sợ hãi khi đứng từ trên cao nhìn xuống. Smith đã thử nhiều môn thể thao mạo hiểm và kết quả cũng tương tự, không có gì khiến anh này cảm thấy sợ hãi.

Các chuyên gia y tế nói việc người đàn ông này mất đi cảm giác sợ hãi là một tác dụng phụ không mong muốn sau ca phẫu thuật, nhưng kết quả như này thì họ cũng không quá bất ngờ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại