Cúng ông Công ông Táo, không bao giờ được đặt những món ăn này lên bàn thờ

Anh Văn |

Mâm cúng ông Công ông Táo ngày càng trở nên phong phú nhưng gia chủ nên lưu ý những nguyên tắc này, để bề trên chứng giám cho lòng thành của bạn, năm mới thuận lợi phát tài.

Cúng ông Công ông Táo, không bao giờ được đặt những món ăn này lên bàn thờ.

Những đại kỵ khi cúng ông Táo

Theo quan niệm dân gian của nước ta thì cứ tới ngày 23 tháng Chạp là ngày tiễn Táo về trời, mỗi nhà đều phải chuẩn bị một mâm cơm tiễn táo trước khi đi. Thông thường, trong mâm cơm cúng ông Táo ngày 23 tháng Chạp không thể thiếu các món ăn truyền thống như gà luộc, bánh chưng, nem rán, giò, canh măng... Đồng thời, tùy theo từng vùng miền lại có các món ăn đặc trưng khác nhau mang đậm bản sắc của mình. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều người tự ý sáng tạo ra những món ăn mới lạ để cúng ông Táo mà không biết là đúng hay sai.

Nếu bạn muốn có một năm mới may mắn, thì bạn nên tránh những món ăn đại kỵ khi cúng ông Táo đó là món cá rán. Ít ai biết răng món ăn này không may mắn, bạn chỉ nên cúng cá giấy hoặc dùng cá còn sống rồi mang ra sông hồ phóng sinh. Theo các chuyên gia phong thủy, tuyệt đối không nên cúng cá rán, nhất là món cá chép.

Nguyên nhân là điều này sẽ trái lại với phong tục truyền thống là cá chép được phóng sinh khi còn sống. Nếu cúng món ăn này, ông Công ông Táo sẽ không còn "phương tiện" để lên chầu trời.

Ngoài cá chép, bạn cũng có thể cúng một số loại cá khác cũng không ảnh hưởng. Dù đây chính là truyền thống nhưng bạn nên cẩn trọng bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại