Cục Hàng không sẽ xử lý nghiêm nữ khách đứng lên băng chuyển hành lý sân bay

Lê Hữu Việt |

Sau khi mạng xã hội lan truyền đoạn clip nữ du khách đứng lên băng chuyển hành lý sân bay, Cục Hàng không đã yêu cầu các bộ phận liên quan xác minh, báo cáo để xử lý nghiêm làm gương.

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại cảnh đôi nam nữ có hành động đứng lên băng chuyền hành lý để quay và đăng Tiktok đã thu hút nhiều sự chú ý. Hành vi của nữ hành khách được cho là nguy hiểm, phản cảm, xảy ra khi đã có nhiều cảnh báo trước đó, với hàng loạt vụ việc đứng, ngồi lên băng chuyền tương tự để "sống ảo", bất chấp nguy hiểm.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, đề xuất hướng xử lý theo quy định hiện hành. Cơ quan này cho biết sẽ xử lý nghiêm để làm gương, răn đe để tránh lặp lại các hành vi tương tự trong tương lai. Việc khách đứng lên băng chuyền hành lý ở sân bay không chỉ phản cảm, còn nguy hiểm nếu không may băng chuyền gặp sự cố, hoặc trang phục hành khách kẹt vào băng chuyền và bị kéo vào trong.

Theo xác minh ban đầu của Cảng vụ hàng không miền Nam và báo cáo của Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng), sự việc trên được xác minh xảy ra vào tối 11/8, nữ hành khách đi từ Đà Nẵng tới Liên Khương, thực hiện quay clip khi chờ lấy hành lý. Sự việc chỉ diễn ra vài giây nên lực lượng an ninh sân bay không kịp phát hiện và ngăn chặn.

Sau khi clip được đăng tải, Cảng vụ hàng không miền Nam đã mời nữ hành khách lên làm việc. Hành vi của nữ hành khách có thể xếp vào một trong các hành vi gây rối tại sân bay.

Cục Hàng không sẽ xử lý nghiêm nữ khách đứng lên băng chuyển hành lý sân bay - Ảnh 1.

Nữ hành khách đứng lên băng chuyền hành lý sân bay Liên Khương quay clip, sau đó vui vẻ xem lại cùng người quay. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, mạng xã hội liên tục chia sẻ nhiều clip liên quan hành khách có hành vi nguy hiểm ở sân bay quay lại để đưa lên mạng nhằm thu hút người xem, các hành vi được đánh giá là uy hiếp an toàn bay. Cụ thể như vụ nữ hành khách tiến về phía máy bay đang lăn vào sân đỗ, khách ngồi hoặc đứng lên băng chuyền hành lý; kẹp điện thoại vào cửa sổ máy bay khi cất/hạ cánh để quay phong cảnh...

Phía Cục Hàng không cho biết, đã chỉ đạo các sân bay và đơn vị liên quan tăng cường giám sát, nhắc nhở khách, nếu khách vi phạm phải lập biên bản và lý nghiêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại