Cục CSGT làm việc với 2 Facebooker từng khoe chặn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe

Trần Thái |

Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Bộ Công an đã mời Đ.T.D (SN 1999; ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) và N.H.T.D (SN 1993; ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) để làm rõ vai trò trong vụ đoàn quái xế chặn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe sáng 19-3.

Theo đó, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt đã triệu tập 4 thanh niên được xác định đóng vai trò "chủ chốt" trong vụ việc. Trong đó, Đ.T.D và N.H.T.D được xác định là các đối tượng lôi kéo, xúi giục những thanh thiếu niên khác tụ tập, đua xe trên cao tốc.

Cục CSGT làm việc với 2 Facebooker từng khoe chặn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe - Ảnh 1.

Các đối tượng được mời làm việc

Cục CSGT làm việc với 2 Facebooker từng khoe chặn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe - Ảnh 2.

CSGT làm việc với Đ.T.D và N.H.T.D

Theo xác minh của Báo Người Lao Động, Đ.T.D và N.H.T.D từng là các đối tượng "đăng đàn" "khoe chiến tích" đua xe trên mạng xã hội.

Trước đó, Báo Người Lao đã thông tin, không lâu sau khi clip chặn cao tốc để đua xe do người dân ghi lại lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, Đ.T.D đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân tên Tiến D. để đăng tải hình ảnh liên quan, khoe "anh em mình không chơi thì thôi, chơi thì lên báo hả anh" kèm "hashtag" một tài khoản cá nhân khác là N.H.T.D.

Cục CSGT làm việc với 2 Facebooker từng khoe chặn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe - Ảnh 3.

Đ.T.D tiếp tục lên mạng xã hội đăng bài bán xe "độ", "gạ" kèo đua xe, thu hút rất đông lượng tương tác.

Tính đến thời điểm này, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt đã làm việc 5 người liên quan, tạm giữ 2 xe máy. Đáng nói, sau khi được mời làm việc, các đối tượng này vẫn tiếp tục lên mạng xã hội đăng bài bán xe "độ", "gạ" kèo đua xe, thu hút rất đông lượng tương tác.

Cục CSGT làm việc với 2 Facebooker từng khoe chặn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe - Ảnh 4.

Một trong 4 thanh niên bị Cục CSGT mời làm việc tiếp tục đăng đàn "gạ" đua xe.

Hiện, Cục CSGT sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt và Công an TP Thủ Đức trích xuất camera, xác minh, làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại