Không thể phủ nhận rằng, dân tình có rất nhiều mẹo nấu nướng thú vị, hữu ích. Điển hình như trong clip dưới đây, khi nấu bánh canh, chủ nhân clip đã nghĩ ra cách làm rất thuận tiện. Để có thể tạo ra những sợi bánh canh 1 cách nhanh nhất, cô dùng 1 chiếc muôi thủng thật to, đổ bột lên, và thế là khi bột chảy xuống sẽ tạo thành sợi. Việc chúng ta cần làm chỉ là chờ cho bột chảy hết mà thôi.
Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như không xảy ra "tai nạn" khó đỡ thế này...
Có lẽ vì chỉ có 1 tay để đỡ muôi bột (1 tay dùng để đổ bánh) nên cô gái hơi lỡ tay một chút, khiến cho chiếc muôi nghiêng sang 1 bên, và 1 phần bột rất to chảy thẳng xuống nồi. Điều đó khiến cho dân tình xem clip vô cùng bối rối, lo lắng ai sẽ là người ăn, bởi ăn miếng đó thì cũng "nghẹn họng" thật:
- Rồi ai ăn miếng đó?
- Ai ăn phải cục bột đó là no 3 ngày 3 đêm.
- Rồi cái cục bị rớt xuống ai ăn cho nổi?
- Ai đó sẽ bảo "tao ăn có sợi bánh canh mà ngán tới già".
- Ai xu lắm mới ăn vào cục bột đó.
Nói thế thôi, chứ nếu không xảy ra "tai nạn" như trên thì mẹo nấu nướng này cũng hữu ích phết đấy chứ!
Nguồn: TikTok