Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này

MAMMAMA |

Cứ ngỡ con cái của tỷ phú Mukesh Ambani chỉ di chuyển bằng xế sang, mặc đồ đặt may riêng, tiền tiêu không hết nhưng hóa ra không phải vậy.

Gia tộc giàu nhất châu Á của Mukesh Ambani - tỷ phú giàu thứ 4 thế giới khiến hàng triệu người phải ngưỡng mộ với cơ ngơi hàng chục tỷ đô cùng cuộc sống xa xỉ bậc nhất tại thành phố Mumbai phồn hoa của Ấn Độ.

Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này - Ảnh 1.

Toà nhà 27 tầng sừng sững giữa thành phố Mumbai Ấn Độ chính là dinh thự của gia tộc Ambani

Có lẽ khi tưởng tượng về cuộc đời của con cái nhà Ambani, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những đứa trẻ "sinh ra đã ngậm thìa vàng", được bảo bọc bởi nhung lụa vàng bạc, di chuyển bằng phi cơ riêng, nghỉ mát trên du thuyền sang trọng và trên người chỉ mặc đồ đặt may riêng? Sự thật sẽ khiến khối người phải bất ngờ bởi cách ông Mukesh và vợ dạy con từ nhỏ lại quá đặc biệt, thậm chí trẻ con nhà họ phải răm rắp tuân thủ những quy tắc hà khắc hơn nhiều so với một gia đình bình thường.

Tiền tiêu vặt ít hơn cả con nhà dân thường

Khi bố bạn sở hữu số tài sản khổng lồ mà 3 đời nhà bạn tiêu có khi còn không hết thì đáng lẽ bạn sẽ chẳng cần mảy may nghĩ đến vấn đề tiền tiêu vặt đúng chứ? Nhưng không, bà Nita cho rằng việc vô cùng quan trọng khi dạy một đứa trẻ là quý trọng đồng tiền tự bản thân mình lao động mới có được. Bà cho biết, khi các con còn đi học, bà chỉ cho mỗi người đúng 5 rupee Ấn Độ (gần 2000 đồng) để chi tiêu tại căng tin của trường - trong khi một số bạn bè khác đã được bố mẹ cho gấp đôi số đó.

Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này - Ảnh 2.

Ông bà Ambani cùng 3 con của mình

Đang ở đâu cũng phải báo cáo

Trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Times, phu nhân Nita đã nói rằng bà luôn biết rõ các con mình đang ở đâu, ngay cả khi chúng đã trưởng thành. Với việc tất cả các thành viên trong gia đình thường rất bận rộn, phu nhân nhà Ambani cho rằng điều tối quan trọng là phải biết được các con đang làm gì ở đâu. Bà khẳng định rằng các con luôn cập nhật với mẹ về mọi hoạt động mà họ đang làm. Bà ấy thậm chí còn biết con mình đang ăn ở nhà hàng nào.

Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này - Ảnh 3.

Giờ giới nghiêm

Dù lớn hay nhỏ, nam hay nữ, con cái nhà Ambani nếu đi ra ngoài đều phải có mặt ở nhà đúng giờ. Ái nữ Isha cho biết, mẹ cô là người đưa ra quy định nghiêm ngặt này và yêu cầu tất cả các con phải tuân thủ.

Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này - Ảnh 4.

Đi lại bằng phương tiện công cộng

Bà Nita từng chia sẻ rằng khi còn hẹn hò với ông Mukesh, ông luôn đưa đón bà bằng một chiếc Mercedes sang trọng. Một ngày nọ, bà đề nghị cả hai thử đi bằng phương tiện công cộng để ông có thể trải nghiệm cách bà di chuyển trong thị trấn. Vậy nên, ngay cả bây giờ, các con của bà cũng học tập mẹ sử dụng phương tiện giao thông công cộng tới trường đại học mỗi ngày.

Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này - Ảnh 5.

Không được phép bỏ học

Tờ Tribune India dẫn lời ái nữ nhà Ambani - Isha kể lại rằng, thời điểm cô và hai anh em trai của mình vẫn còn là những học sinh trung học, bà Nita chưa từng cho phép các con bỏ đến lớp để đi nghỉ mát hay chơi bời. Bà mẹ nghiêm khắc luôn nhất quyết đảm bảo các con học hành chăm chỉ, ăn uống đầy đủ và đi ngủ đúng giờ.

Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này - Ảnh 6.

Thể dục thể thao nghiêm túc

Khi cậu con trai Anant phải thực hiện một "cuộc cách mạng lớn" để giảm cân, mẹ của anh là người hỗ trợ đắc lực nhất. Bà luôn đảm bảo con trai đi đúng hướng, tự thân tìm hiểu để áp dụng chế độ ăn kiêng và tập thể dục phù hợp cho con.

Cứ ngỡ rich kid kiểu gì cũng được cung phụng, ai ngờ các con của tỷ phú giàu nhất châu Á phải răm rắp làm theo những quy định hà khắc thế này - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại