"Tại sao gặp Kim Soo Hyun, fan Việt phải đứng làm lễ tưởng niệm?"

La La |

(Soha.vn) -Việc BTV yêu cầu fan Việt giành 1 phút tưởng niệm nạn nhân tron vụ chìm phà Sewol trong buổi fanmeeting của Kim Soo Hyun đang gây nên những cuộc tranh luận trái chiều.

Kim Soo Hyun là cái tên không còn quá xa lạ đối với những ai đam mê phim truyền hình Hàn Quốc. Anh là nhân vật nam chính trong bộ phim đình đám Vì sao đưa anh tới, nhờ vai diễn này anh được ví là “chàng trai đến từ hành tinh khác”.

Cũng giống như rất nhiều sao Hàn khác từng đến với đất nước hình chữ S, sự xuất hiện của Kim Soo Hyun nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ những người hâm mộ. Đáp trả lại tình cảm đó là khuôn mặt có phần lạnh của mỹ nam này.

Trong tất cả những sự kiện diễn ra tại Việt Nam, thật khó để tìm thấy một nụ cười trên gương mặt của mỹ nam xứ Hàn. Điều này có thể lý giải bằng việc tại Hàn Quốc, người dân đang trải qua những ngày tháng vô cùng đen tối sau thảm họa chìm phà Sewol (hiện tại có tới 128 người tử vong và 170 mất tích). Và tất nhiên, fan Việt cũng không hẹp hòi đến nỗi không chịu hiểu cho thần tượng đến từ Hàn Quốc.

Tuy nhiên, vẫn còn một số người lại tỏ ra bất bình vì việc BTC có lời đề nghị fan Việt đứng dậy giành phút tưởng niệm tới nạn nhân của vụ chìm phà Sewol trong buổi fan meeting Kim So Huyn diễn ra vào chiều qua (22/4).

Ý kiến từ thành viên có tên Miss Casablanca: “Việc BTC yêu cầu tất cả mọi người đứng lên để tưởng niệm hoàn toàn vô lý và không liên quan đến buổi meeting. Thật sự không đáng. Ai cũng đau xót cho số phận của những nạn nhân vụ Sewol nhưng việc nào ra việc đó, trong lúc Việt Nam cũng đang có nhiều chuyện mất mát mà làm như vậy được sao?  Kim Soo Hyun là khách, sao không bảo anh ấy tưởng niệm những em nhỏ đã mất vì bệnh Sởi trước? Nói chung là BTC làm hơi quá rồi...”

Đồng quan điểm trên, thành viên Vân Hạ chia sẻ: "Việc chia sẻ nỗi đau với Hàn Quốc là điều nên làm, và chúng ta thể hiện sự quan tâm theo cách của từng người. Từ việc dõi theo từng bản tin, tự tâm cầu nguyện sự bình an, cầu mong những phép màu xảy đến để cứu lấy những con người trong vụ việc xảy ra... Tất cả những gì tôi nghĩ đó là xuất phát từ tâm ở mỗi con người.

Việc yêu cầu toàn bộ fan Việt Nam, đứng trên đất nước Việt Nam trong một buổi họp giao lưu với fan Việt, cầu nguyện một cách gượng ép - liệu có quá đáng hay không?... Liệu Kim Soo Hyun và BTC Hàn Quốc có biết, ngay thời điểm hiện tại thì Việt Nam cũng đang phải gánh chịu nỗi đau không kém, dịch sởi bùng phát khiến số trẻ sơ sinh tử vong ngày một gia tăng. Chúng ta cũng có những nỗi đau và cần được san sẻ, chứ không chỉ nuốt nỗi đau nước nhà và chịu sự gò bó phải cầu nguyện cho đau thương từ đất nước bạn?".

Một trong những lời bình luận của dân về việc fan Việt đứng lên làm lễ tưởng niệm nạn nhân vụ chìm phà Sewol

Một trong những lời bình luận của dân về việc fan Việt đứng lên làm lễ tưởng niệm nạn nhân vụ chìm phà Sewol

Tuy nhiên những ý kiến trên đã vấp phải rất nhiều sự phản bác chỉ trích, thành viên có tên Minh Phương cho rằng người viết bình luận trên suy nghĩ có phần hẹp hòi và ích kỷ: "Đây là một việc có rất nhiều ý nghĩa nhân văn trong đó. BTC cũng chỉ muốn thể hiện tình cảm, lòng mến khách và sự sẻ chia đối với nỗi đau mà người dân Hàn Quốc đang phải gánh chịu. Có gì là khó khăn trong việc các bạn đứng lên và im lặng trong giây lát?"

Cùng với đó, bạn Cẩm Thanh nhận định: "Mình không thấy có bất kỳ vấn đề nào ở đây. Đây là một việc làm mang đầy tính nhân văn, thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của người Việt với những mất mát mà người dân Hàn Quốc đang phải trải qua trong thời gian này. Có nhiều bạn sẽ cảm thấy việc làm này không cần thiết nhưng không tới mức mọi người tỏ ra bức xúc như vậy? Tại sao lại tiếc những hành động đẹp để thể hiện cái sự ích kỷ hẹp hòi của mình".

Hãy chia sẻ và nói lên quan điểm của bạn về vấn đề này?

Email: cudanmang@soha.vn Chúng tôi sẽ xem xét để ĐĂNG TẢI TRẢ NHUẬN BÚT CHO BẠN TRONG VÒNG 24 GIỜ.

> Xem chi tiết chương trình: Trả Nhuận bút trong 24 giờ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại