Phan Anh trần tình vụ yêu cầu tưởng niệm tại họp báo Kim Soo Huyn

Phương Chi |

(Soha.vn) - Nhiều ý kiến tranh cãi đưa ra khi MC Phan Anh yêu cầu 2.000 người hâm mộ đứng dậy để cầu nguyện cho nạn nhân chìm phà tại Hàn Quốc.

Trước sự việc này MC Phan Anh chia sẻ rất ngắn gọn trên trang cá nhân: "Chuyện như thế nào người trong cuộc là hiểu rõ nhất. Muốn có câu trả lời thấu đáo các cụ xưa đã dạy cần phải 3 mặt một lời.

Anh cũng nói, rõ ràng hành động này không phải chủ ý hay yêu cầu từ phía nam diễn viên Kim Soo Huyn: "Mình chỉ nói hai điều thôi: 1. Kim Soo Hyun hoàn toàn không yêu cầu ai phải làm gì hết!

2. Cầu nguyện cho những nạn nhân chìm phà! Cầu nguyện cho điều kỳ diệu xảy ra, đối với mình là tình cảm chân thành, và hành động nhân văn thể hiện tình cảm giữa con người với con người!

Mình vẫn tiếp tục theo dõi tin tức hàng ngày và cầu nguyện cho họ! Cũng không phải vì thế mà mình không chia sẻ mất mát với những thương tâm của dịch sởi tại Việt Nam! Chúc an lành tới tất cả mọi người. Và làm ơn đừng suy diễn thành tưởng niệm đừng nâng cao quan điểm cho cuộc sống vốn có quá nhiều điều bất an rồi".

MC Phan Anh đính chính trên trang cá nhân.

Trước đó, trưa 22/4 nam diễn viên điển trai Hàn Quốc Kim Soo Hyun đã đến Việt Nam để quảng bá cho chiến dịch bảo vệ môi trường.

Ngay buổi chiều cùng ngày Kim Soo Huyn đã có buổi họp fans đông đảo. Tuy nhiên sự việc đã gây ra nhiều tranh cãi khi MC Phan Anh yêu cầu khán giả tới dự cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ chìm phà.

Cụ thể trong buổi họp fan chiều nay, MC Phan Anh đã nói rằng: “Các bạn thân mến, có một yêu cầu từ fanclub của thần tượng các bạn gửi đến cho chúng tôi, đó là tất cả chúng ta đều rất đau xót, đau lòng về sự việc đáng tiếc xảy ra vừa qua tại Hàn Quốc. Và các bạn đều có thể thấy gương mặt của thần tượng các bạn Kim Soo Huyn luôn thể hiện sự thương tiếc vô hạn trong thời gian ở Việt Nam.

Và Phan Anh nghĩ rằng một nghĩa cử đẹp nhất của tất cả các fan hâm mộ ở Việt Nam có thể làm được đó là ngay vào thời điểm này, tất cả chúng ta sẽ cùng đứng lên dành thời gian đôi chút để cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ chìm phà”.

 Phan Anh và ca sĩ Hari Won làm MC trong buổi giao lưu với Kim Soo Hyun.

Thông tin sau đó đã được nhiều độc giả chứng kiến và chia sẻ trên trang cá nhân và gây ra nhiều tranh cãi khá lớn. Có ý kiến cho rằng hành động này là chủ ý đề nghị xuất phát từ Kim Soo Hyun và BTC hơn nữa nó gây phản cảm vì "Việt Nam đang có quá nhiều mất mát vì nạn nhân chết vì sởi vậy tại sao phải đi cầu nguyện cho người nước khác?".

Về phía ban tổ chức đã chính thức lên tiếng xác nhận lời đề nghị này không xuất phát từ phía họ hay Kim Soo Hyun. Việc này hoàn toàn nằm ngoài kịch bản của chương trình mà do phát sinh từ MC trên sân khấu.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại