Cộng đồng mạng "nín thở" dõi theo lễ viếng Đại tướng

Tổng hợp |

(Soha.vn) - Trên mạng xã hội, đã bắt đầu xuất hiện các status chia sẻ về cảm xúc , khung cảnh cũng như thời tiết cả 3 miền trong ngày Quốc tang đầu tiên.

Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính thức diễn ra vào 7h30 ngày 12/10/2013 đồng thời tại nhà tang lễ Quốc gia số  5 Trần Thánh Tông-Hà Nội, tại Hội trường Thống Nhất TP. HCM và trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình.

Hàng triệu người dân Việt đang từng giờ từng phút dõi theo Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn.

Cùng với đó, lúc này trên mạng xã hội đã xuất hiện những chia sẻ đầu tiên của cộng đồng mạng 3 miền với những cảm xúc nghẹn ngào sau khi theodõi lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại TP Hồ Chí Minh, bạn có nickname Mai Nhi chia sẻ:

"Trời Sài Gòn sáng sớm nay khá là âm u, như đang cùng mọi người tiếc thương cho sự ra đi của Bác...

Tin chắc rằng ở nơi ấy, Bác sẽ đang mỉm cười khi nhìn thấy những tấm lòng kính cẩn của toàn dân dành cho Người.

"Tâm sáng Đảng tin, đời trường thọ

Trí cao, Dân mến, sử lưu danh."

Mong Bác yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

Xin chân thành chia buồn cùng gia đình."

 
 
 
 
 
 
 
 

Tại Hà Nội, bạn có nickname Phương Nhung chia sẻ :

"Phố Hàng Chuối hôm nay không có 1 tiếng xe máy, chỉ toàn bóng áo xanh thanh niên tình nguyện và người dân mặc áo đen đi viếng Bác. Không khí lắng xuống, như tiếc thương vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Sáng sớm nay, Bố cũng từ bỏ thói quen hàng ngày là đi ăn sáng rồi uống tách trà, mà chỉ ngồi thần người, tìm ảnh cũ, dụi mắt rồi lại ngước nhìn tivi xem những đoạn băng về "người đã tiếp lửa cho Giáo dục Việt Nam". Bố tìm được bức ảnh ngày xưa, mùa thu năm 1989 khi Bố dẫn đoàn đi thi Toán quốc tế ở Cộng hoà Liên bang Đức trở về, Bác đã tiếp đón và chúc mừng Đoàn vô cùng niềm nở và ân cần. Tiếc quá, đường Bác đi về Quảng Bình thân yêu không qua Hàng Chuối. Nhưng cháu xin vái vọng chúc Bác lên đường Bình an ....".

-------
Lời tòa soạn: Hàng triệu người dân Việt đang từng giờ từng phút dõi theo Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn. Để tiện theo dõi, bạn đọc có thể bấm vào các nội dung dưới đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

1) Tường thuật Lễ viếng Đại tướng tại Hà Nội, Quảng Bình, TP.HCM

Thông tin xung quanh: Danh sách Ban tang lễ; Lịch trình tang lễ; Giờ viếng ở Hà Nội - Quảng Bình - TPHCM; Phân luồng giao thông ở Hà Nội

2) Tiếp sóng truyền hình trực tiếp Lễ Truy điệu và Lễ An táng Đại tướng

3) Nơi AN NGHỈ của Đại tướng tại Quảng BìnhVì sao Đại tướng chọn Vũng ChùaHình ảnh Vũng Chùa; Chỉ dẫn đường vào Vũng ChùaNhà ngoại cảm ngưỡng mộ nơi yên nghỉ của Đại tướng

4) Chính trị gia, chuyên gia trên thế giới nghiêng mình trước Đại tướng

5) Những BÀI BÁO ĐẶC BIỆT chỉ có ở Soha.vn

(Danh sách này LIÊN TỤC CẬP NHẬT khi có thông tin mới) 

Mời quý độc giả gửi ẢNH, VIDEO tự chụp, quay (bằng điện thoại di động, máy ảnh) về Lễ tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Tòa soạn theo email: sohanews1@gmail.com. Trân trọng cảm ơn!

 
 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại