Cụ bà ngã từ trực thăng cứu hộ bão Hagibis tử vong

Hoàng Trang |

Một cụ bà 77 tuổi ở Nhật Bản vừa được giải cứu khỏi vùng lũ lụt do siêu bão Hagibis gây ra, song không may đã bị ngã từ trực thăng cứu hộ và tử nạn ngay sau đó.

Đài truyền hình quốc gia NHK đưa tin vụ tai nạn xảy ra hôm 13/10 tại thành phố Iwaki, tỉnh Fukushima. Nạn nhân bị rơi từ độ cao 40 mét xuống sau khi các nhân viên cứu hộ quên không cài móc vào dây đai an toàn của bà. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác nhận bà cụ đã tử vong.

Sở Cứu hỏa Tokyo đã lên tiếng xin lỗi về vụ tai nạn, đồng thời xác nhận các nhân viên cứu hộ đã quên cài móc an toàn cho nạn nhân. Theo cơ quan chức năng, đội cứu hộ phân chia một nhân viên làm nhiệm vụ cài khóa và một người khác phải kiểm tra lại. Tuy nhiên, thủ tục này lại không được tuân thủ trong lúc giải cứu bà cụ.

Bà là một trong số 35 người thiệt mạng sau khi siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản tối 12/10. Hàng chục người khác vẫn còn mất tích.

Sở Cứu hỏa Tokyo đã điều trực thăng cùng nhân viên đến các vùng bị ảnh hưởng nghiêm trong sau khi bão Hagibis quét qua nước này vào cuối tuần qua, gây ngập lụt diện rộng và phá hủy nhiều công trình, nhà cửa.

Link bài gốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại