Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới "nhà xe" vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG

Như Nguyễn |
Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới "nhà xe" vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG
Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới "nhà xe" vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG

“Đời người ngắn ngủi lắm, tôi không muốn cả đời cứ ở mãi một nơi như này, còn không nắm bắt cơ hội, thứ còn lại sẽ chỉ là tiếc nuối.”

Định nghĩa của mọi người về một ngôi nhà tốt là gì?

Ba phòng ngủ và một phòng khách có lẽ là tiêu chuẩn, tốt nhất nên có cả chỗ để xe, nếu là biệt thự đơn lập có sân vườn phía trước và phía sau thì càng tuyệt hơn.

Rất nhiều người có quan điểm rằng, cuộc sống, có một nhà tốt cho mình là có tất cả.

Nhưng thực tế thì nào có phải như vậy?

Nào là tiền nhà, tiền xe, tiền ăn uống, sinh hoạt, đi lại, giữa nhịp sống hối hả, sự nhẫn nại của con người dần dần bị là phẳng.

Nhân vật chính của bài viết ngày hôm nay cũng đã từng có một cuộc sống như vậy.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 1.

Bà Clare Colins tới từ Australia, năm nay bà 65 tuổi.

Nhưng 3 năm trước, bà đã bán đi ngôi nhà duy nhất của mình.

Mọi người ai cũng nói bà khùng, nhưng bà dùng cuộc sống thực tế của mình, "vả vào mặt" tất cả những người đó.

Bà là Clare Colins tới từ Australia, năm nay bà 65 tuổi.

Cho tới hiện tại bà vẫn chưa kết hôn, sau khi bán nhà đi và trả hết sạch nợ nần tiền nhà, bà mua một chiếc RV, bắt đầu cuộc sống "nói đi là đi" của mình.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 2.

3 năm trước, bà Clare đã bán đi ngôi nhà mình vất cả kiếm tiền để mua...

01

Chỉ cần hết mình tạo ra, có nhỏ tới mấy cũng là nhà

"Ngôi nhà" mới của bà Clare chỉ vỏn vẹn 8m2, với một người bình thường mà nói, diện tích này cho phòng ngủ vẫn còn nhỏ.

Nhưng bà Clare đã dành ra cả 1 năm trời để biến nó thành một ngôi nhà di động với đầy đủ tiện nghi.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 3.

...và tậu cho mình một chiếc RV để bắt đầu cuộc sống "nói đi là đi" của mình

Từ phác thảo thiết kế tới thi công trang trí, tất cả đều tự tay bà Clare làm từ đầu tới cuối.

Tờ giấy với đầy những nét vẽ phác thảo của bà, tới nay vẫn còn giữ nguyên dòng chữ ban đầu: nơi giấc mơ bắt đầu.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 4.

Bà Clare đặt một cái tên rất đáng yêu cho ngôi nhà nhỏ của mình – mouse house.

Với bà mà nói, đây không chỉ đơn thuần là một căn nhà nhỏ hay một chiếc xe, nó giống như một bến cảng chứa đựng ước mơ và những dự định từ khi còn trẻ của một người đã ở độ tuổi lục tuần.

Có lẽ bạn sẽ hỏi: 8m2, có thể ở được ư?

Đúng vậy, không có gì là không thể cả.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 5.

Bên trong chiếc xe, phòng bếp, bàn làm việc, phòng ngủ, mơi ngắm ra ngoài trời… mọi thứ đều có đủ.

Khi mở cửa xe ra, thứ đầu tiên đập vào mắt chính là phòng bếp.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 6.

Bà Clare là một người rất thích đồ ăn, bà thích nấu nướng, vì vậy bạn có thể tìm thấy đa dạng các nguyên liệu cũng như dụng cụ nấu nướng ở đây.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 7.

Phòng bếp tuy nhỏ nhưng sắp xếp rất gọn gàng, gần như không thiếu thứ gì.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 8.

Bà Clare sử dụng các công cụ nhỏ như kệ, móc treo, ... để mọi thứ có thể gắn trên tường đều được gắn lên tường, để từng inch không gian được sử dụng hợp lý.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 9.

Dưới bếp ga, còn có một lò nướng được tích hợp sẵn!

Khi rảnh rỗi, bà Clare sẽ nướng một hoặc hai chiếc bánh mì, pha một tách cà phê xay bằng tay và lặng lẽ tận hưởng khoảng thời gian thưởng thức trà chiều dễ chịu.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 10.

Phòng ngủ nằm ở phía trong cùng của RV, với chiếc giường đơn đơn giản, không chật chội chút nào, và cũng đủ ấm áp.

Ngay phía trên giường ngủ có giếng trời dạng trượt, ban đêm nằm ở đây có thể ngắm toàn cảnh bầu trời đầy sao.

Dưới gầm giường được thiết kế ẩn một chiếc bàn kéo, có thể kéo ra bất cứ lúc nào khi cần, để có thể ăn uống, nhâm nhi một chút rượu và đọc sách, giúp tiết kiệm không gian!

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 11.

Để thỏa mãn sở thích chụp ảnh, bà Clare đã dựng một studio di động cho riêng mình trên chiếc RV nhỏ này.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 12.

Một tủ bốn tầng có thể cất giữ các thiết bị chụp ảnh như máy ảnh, hay bàn phím…

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 13.

Cơ sở vật chất của RV từ bên trong ra bên ngoài cũng được sử dụng năng lượng mặt trời và cung cấp pin lithium nên không cần lo lắng về vấn đề điện và môi trường.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 14.

02

Có thơ, có bánh mì, có những nơi xa

Nơi mà trái tim hướng đến, cuộc sống luôn ở trên đường

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc cho rằng có lẽ bà Clare phải rất giàu có, nếu không thì sống kiểu gì.

Thực ra, bà Clare không phải một người giàu có gì, bà chỉ là một nhiếp ảnh gia bình thường, nguồn thu nhập chủ yếu tới từ những bức ảnh mà bà chụp được khi đi du lịch.

Tiền, tuy không nhiều, nhưng đủ để bà Clare duy trì cuộc sống "thích đi là đi" này của mình.

Kể từ năm 2018, bà đã đi được rất nhiều nơi.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 15.

Bà đã được nhìn thấy bầu trời xanh nhất ở Công viên Quốc gia Kosciuszko.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 16.

Bà đã từng đến bang Victoria, và khắc họa lại một cách chân thực nhất về vùng đất rộng lớn nơi đây.

Bà đi dạo trên đồng cỏ ở New South Wales, nhìn đàn gia súc và đàn cừu chạy rông, cảm nhận khoảnh khắc hài hòa nhất giữa con người và thiên nhiên.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 17.

Tất nhiên, cuộc sống không chỉ là không ngừng đi, bà Clare cũng thường dừng lại và sống ở một nơi nhất định trong một khoảng thời gian.

Thỉnh thoảng, bà bắt gặp những người cũng du lịch trên xe RV như mình.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 18.

Họ nói chuyện và tâm sự như những người bạn, kể về những nơi họ đã đến và những điều thú vị trong chuyến hành trình của mình.

Cùng nhau khám phá, cùng nhau lướt web, cùng nhau cười, cùng nhau vứt bỏ điện thoại, không cần biết thế giới bên ngoài ra sao, họ chỉ cần hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng sự tự do, hạnh phúc!

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 19.

Kinh qua nhiều phong cảnh mà người khác chưa từng được thấy, trải nghiệm không biết bao nhiêu văn hóa phong tục, đó chính là cuộc sống thường nhật của bà Clare, bà đã trải qua những điều tốt đẹp mà với một người bình thường mà nói, đó dường như là điều rất xa xỉ.

Một cuộc sống tưởng chừng như rất đơn thuần giản dị này, đã được bà tô vẽ thêm cho thật rực rỡ.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 20.

03

Đời người ngắn ngủi lắm, tôi không muốn cứ ở mãi một chỗ

Đối với nhiều người mà nói, "bán nhà rồi đi lang thang" như vậy có lẽ là chuyện khá khó hiểu.

Thực ra chính bản thân bà Clare của 20 năm trước cũng không hề nghĩ rằng sau này bà sẽ sống cuộc sống như vậy.

Khi còn trẻ, bà cũng giống bao nhiêu người khác, sống một cuộc sống vội vã giữa đô thị tấp nập.

Tuy nói là mua được nhà, nhưng thực tế vẫn phải gánh tiền trả góp, làm lụng vất vả cả đời chỉ vì một ngôi nhà.

Càng lớn tuổi, bà Clare càng ý thức ra được một điều rằng khoảng thời gian khỏe mạnh để có thể đi khắp thế gian không còn nhiều nữa.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 21.

"Đời người ngắn ngủi lắm, tôi không muốn cả đời cứ ở mãi một nơi như này, còn không nắm bắt cơ hội, thứ còn lại sẽ chỉ là tiếc nuối."

Cứ như vậy, vì muốn hoàn thành ước mơ của mình, bà Clare đã suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng quyết định bán nhà, dù khi ấy, tất cả mọi người xung quanh, kể cả bạn bè người thân cũng khuyên can bà.

Ngay cả hiện tại, bà Clare cũng thường xuyên phải đối mặt với những câu hỏi của cư dân mạng kiểu như:

"Chị có hối hận khi bán ngôi nhà của mình đi không?"

Bà Clare nói:

"Nói thật lòng, có lúc tôi cũng rất nhớ vườn rau hữu cơ và căn bếp xinh đẹp của mình".

"Nhưng tôi không hề nhớ tới cái cảm giác mệt mỏi, làm việc vì món nợ tiền nhà ở trên vai, sự kiệt quệ về tinh thần với áp lực trước đây đã biến mất."

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 22.

Bà Clare từng tưởng tượng rằng:

"Nếu có một ngôi nhà thực sự là của mình, ngôi nhà có thể đưa tôi đi khắp đó đây, có lẽ tôi sẽ sống rất hạnh phúc và vui vẻ."

Hiện tại, bà đã hiện thực hóa được cuộc sống đó của mình, cuối cùng bà cũng đã có thể thoát khỏi những ràng buộc, đi tới những nơi mà mình luôn mong mỏi.

"Một mình sống ở ngoài như vậy có cô đơn hay không?"

Bà Clare đáp: "Hoàn toàn không!"

Bà có bạn bè, có gia đình, có việc mà mình yêu thích, cuộc sống mỗi ngày đều trôi qua rất phong phú và trọn vẹn.

Với bà Clare, bán nhà mua xe đi du lịch khắp thế giới hoàn toàn không phải là việc khiến chất lượng cuộc sống của bà giảm xuống, mà đó là sự theo đuổi, sự mưu cầu những trải nghiệm mới mẻ giữa quãng đời có hạn này.

Chúng ta thường nói: cơ thể và tâm hồn, luôn có một thứ đang ở trên đường.

Bà Clare ở tuổi 64 đã cho chúng ta thấy được rằng, cả cơ thể và tâm hồn đều có thể cùng lên đường, chỉ cần bạn không dừng bước, cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp hơn.

Cụ bà 65 tuổi không kết hôn, bán nhà chuyển tới nhà xe vỏn vẹn 8m2 sinh sống: Người đời nói bà khùng, bà cười bảo đó mới là CUỘC SỐNG - Ảnh 23.

Tất nhiên, bài viết này được viết ra không phải là để cổ vũ hay tuyên truyền bạn nên "bán nhà đi lang thang", cũng không phải để nói với mọi người rằng "mua nhà = sai lầm".

Mỗi người có một theo đuổi riêng, sự lý giải về "hạnh phúc" của mỗi người là không giống nhau.

Tôi chỉ muốn thông qua câu chuyện của bà Clare, đưa các bạn đi trải nghiệm những phương thức sống khác nhau của những con người khác nhau.

Đời người ngắn ngủi lắm, tuy chúng ta không thể quyết định được độ dài của sinh mệnh, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định được "độ dày", sự phong phú và trọn vẹn của nó.

Chúc tất cả mọi người có thể được sống cuộc sống lý tưởng của mình, mạnh dạn theo đuổi thứ mà mình mong muốn giữa thế giới rộng lớn và những ngày tháng có hạn này!

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên