''Cô bé thiên tài'' bị bệnh lạ, 10 tuổi nhưng già như bà lão 80 vừa qua đời trước sự tiếc thương của hàng triệu người hâm mộ

P.H |

Hàng triệu người yêu hội họa trên thế giới tiếc thương trước sự ra đi của một tài năng đặc biệt, cô bé Iryna đã trút hơi thở cuối cùng sau 10 năm chống chọi căn bệnh quái ác.

Iryna Khimichi là bé gái 10 tuổi đến từ Ukraine. Từ khi sinh ra, em bị chẩn đoán mắc hội chứng progeria - một tình trạng di truyền khiến trẻ em già đi nhanh chóng. Dù mới 10 tuổi nhưng trông Iryna không khác gì cụ bà 80 do cứ một năm trôi qua, em sẽ bị lão hóa tương đương với 10 năm của người bình thường.

Thứ Tư (ngày 30/6) vừa qua, Iryna đã qua đời trong sự tiếc thương vô vàn của gia đình và người hâm mộ. Cô Dina, 39 tuổi, là mẹ của bé đã thông báo trên mạng xã hội về tin buồn: "Iryna đã qua đời. Trái tim con ngừng đập vào ngày hôm qua. Xin lỗi, lần này chúng tôi đã không thể cứu được con". Doanh nhân người Ukraine Andrey Zdesenko, người đã giúp quyên góp tiền chữa trị cho cô bé nhỏ cũng cho biết: "Iryna Khimichi đã được lên thiên đường".

Cô bé thiên tài bị bệnh lạ, 10 tuổi nhưng già như bà lão 80 vừa qua đời trước sự tiếc thương của hàng triệu người hâm mộ - Ảnh 1.
Cô bé thiên tài bị bệnh lạ, 10 tuổi nhưng già như bà lão 80 vừa qua đời trước sự tiếc thương của hàng triệu người hâm mộ - Ảnh 2.

Iryna Khimichi đã qua đời vào ngày 30/6 vừa qua

Được hay, Iryna dù sinh ra với căn bệnh khó chữa cùng ngoại hình khác người, nhưng từ bé lại bộc lộ được thiên bẩm nghệ thuật. Em là một họa sĩ nổi tiếng ở nhiều quốc gia, thậm chí đã có triển lãm riêng và bán được tranh ở Mỹ.

"Có rất nhiều ánh sáng, tình yêu, sức sống và sự chân thành bên trong cô gái bé nhỏ. Em nhìn thế giới sống động như thế nào thì sẽ liền vội vã thể hiện tất cả trong tranh của mình như thế. Cô bé đã vẽ những bức tranh khác nhau bằng cả đôi tay và trái tim mình." Được hay, ước mơ của Iryna là được tới Paris và mở một cuộc triển lãm tranh tại đây nhưng thời gian cuộc đời đã không cho phép em hoàn thành ước nguyện đó.

Cô bé thiên tài bị bệnh lạ, 10 tuổi nhưng già như bà lão 80 vừa qua đời trước sự tiếc thương của hàng triệu người hâm mộ - Ảnh 3.

Cô bé là hoạ sĩ tài năng dù còn rất nhỏ tuổi

Cô bé thiên tài bị bệnh lạ, 10 tuổi nhưng già như bà lão 80 vừa qua đời trước sự tiếc thương của hàng triệu người hâm mộ - Ảnh 4.

Sau 10 chống chọi bạo bệnh, "thiên thần nhỏ" cuối cùng đã không còn phải chịu đau đớn

Cô bé thiên tài bị bệnh lạ, 10 tuổi nhưng già như bà lão 80 vừa qua đời trước sự tiếc thương của hàng triệu người hâm mộ - Ảnh 5.

"Cảm ơn vì những gì mà em đã mang đến cho thế giới của chúng tôi. Hãy mãi mãi là một trong những thiên thần xinh đẹp... ở đó trên những đám mây xanh kia", ông Andrey viết. Trước đó, mẹ của cô bé đã tiết lộ về tình trạng bệnh nguy kịch của con gái. "Tôi sợ cơ thể con sẽ phản ứng với các phương pháp điều trị nhưng vì muốn con được sống, chúng tôi đành mạo hiểm."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại