Công ty tổ chức đêm vinh danh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân bị xử lý

Yến Anh |

Công ty Hằng Holy Group tổ chức đêm vinh danh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân khi không được phép của cơ quan chức năng.

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh chiều 26-12 đã có văn bản thông tin về việc tổ chức sự kiện của Công ty Hằng Holy Group trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Công ty tổ chức đêm vinh danh nhà thơ thế giới Tống Thu Ngân bị xử lý - Ảnh 1.

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh chỉ đạo kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật công ty tổ chức đêm vinh danh "nhà thơ thế giới"

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh ngày 26-12 đã nhận được phản ánh về việc tổ chức sự kiện của Công ty Hằng Holy Group với các chuỗi sự kiện, trong đó có việc tôn vinh bà Tống Thu Ngân là " nhà thơ thế giới" và nhiều vinh danh khác, mạo danh logo của các đơn vị VOV, VTC... Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành kiểm tra hồ sơ tổ chức sự kiện của Công ty Hằng Holy Group.

Theo đó, ngày 4-11-2022, Sở Văn hóa và Thể thao nhận được Văn bản số 5145/VP.UBND-VX1 của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh về việc xin phép và đề nghị phối hợp tổ chức chương trình Travel & Asian Guinness Record Talent 2022. Trong đó, giao "Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xem xét, nghiên cứu nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Hằng Holy Group".

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, sau khi xem xét hồ sơ xin phép và đề nghị tổ chức sự kiện của Công ty Cổ phần Hằng Holy Group, Sở Văn hóa và Thể thao đã có Văn bản số 2750/SVHTT-QLVHGĐ, ngày 15-11-2022 gửi Công ty Cổ phần Hằng Holy Group về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, chương trình kế hoạch liên quan đến việc tổ chức sự kiện Travel & Asian Guinness Record Talent 2022 trước ngày 22-11-2022.

Đến ngày 2-12-2022, Sở Văn hóa và Thể thao nhận được một số các văn bản do Công ty cung cấp như sau: Văn bản số 05/CV, ngày 10-11-2022 về việc đề nghị cấp phép tổ chức chương trình; Kế hoạch số 02/KH ngày 10-11-2022 về việc tổ chức chương trình Du lịch & Tài năng kỉ lục Guinness Châu Á; Văn bản số 06/CV ngày 1-12-2022, về việc xin tổ chức chương trình Du lịch & Tài năng kỉ lục Guinness Châu Á tại Quảng Ninh do thay đổi nội dung và thời gian tổ chức chương trình và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

Công ty tổ chức đêm vinh danh nhà thơ thế giới Tống Thu Ngân bị xử lý - Ảnh 2.

Bà Tống Thu Ngân (giữa) được vinh danh là "nhà thơ thế giới" tại sự kiện được công ty Hằng Holy Group tổ chức không phép tại Quảng Ninh.

Tuy nhiên, Công ty chưa cung cấp được Kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình Travel & Asian Guinness Record Talent 2022 giữa công ty Cổ phần Hằng Holy Group với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Chưa cung cấp kịch bản, chương trình chi tiết tổ chức các hoạt động,…

Để có cơ sở báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận cho việc tổ chức sự kiện của công ty Cổ phần Hằng Holy Group đảm bảo theo quy định của pháp luật, Sở Văn hóa và Thể thao có Văn bản số 3013/SVHTT-QLVHGĐ ngày 06-12-2022 cho ý kiến về việc tổ chức chương trình Travel & Asian Guinness Record Talent 2022 đề nghị gửi các sở ngành, đơn vị và UBND các địa phương liên quan gồm: Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Trường Đại học Hạ Long, Trường Cao đẳng Y tế, Cao đẳng nghề Việt - Hàn, UBND TP Hạ Long và Cẩm Phả. Thời gian trước ngày 16-12-2022.

Đến ngày 19-12-2022, Sở Văn hóa và Thể thao nhận được ý kiến tham gia của Sở Y tế, Sở Công Thương, Trường Đại học Hạ Long.

Căn cứ các ý kiến tham gia của các sở ngành liên quan, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị công ty Cổ phần Hằng Holy Group cung cấp đầy đủ hồ sơ để thẩm định các hoạt động đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Hằng Holy Group đã triển khai tổ chức sự kiện khi chưa có Văn bản hướng dẫn và chấp thuận đồng ý tổ chức sự kiện của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ vào sự việc trên, Sở Văn hóa và Thể thao đang triển khai, chỉ đạo Thanh tra Sở, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh cho biết sau khi có kết quả của công tác thanh tra sẽ thông tin tới cơ quan báo chí theo quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, mạng xã hội ngày 26-12 xôn xao về hình ảnh gala chung kết "Du lịch và Tài năng kỷ lục châu Á - Lễ hội doanh nghiệp thương hiệu vàng Đất Việt, Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam" vừa diễn ra tại Quảng Ninh.

Tại sự kiện, bà Tống Thu Ngân được vinh danh với hàng loạt danh hiệu: Chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Đại sứ trọn đời của Liên đoàn các nhà thơ thế giới; Phó Chủ tịch hội đồng Những người bảo vệ các nhà thơ thế giới, Chủ nhiệm nhiều câu lạc bộ thơ trong và ngoài nước..

Điều đặc biệt là trên trên phông nền sân khấu, đơn vị tổ chức được ghi là Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trưa 26-12, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc VOV, khẳng định, đến thời điểm này, theo những thông tin mà ông có được từ các đơn vị, VOV không bảo trợ hay tổ chức sự kiện này.

theo Người lao động

Đọc tin nhanh mới nhất, xem tin xã hội nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên