Tổng hợp các sản phẩm mới vừa trình làng tại WWDC 2013

iOS 7 mới, MacBook Air mới, OS X mới...rất nhiều sản phẩm mới vừa ra mắt tại WWDC 2013.

Đúng như các tin đồn trước sự kiện WWDC 2013 diễn ra, Apple đã làm mới HĐH iOS, nâng cấp hàng loạt máy tính từ MacBook Air đến Mac Pro...Cùng điểm lại các sản phẩm mới mà Apple vừa ra mắt tại WWDC 2013 vừa kết thúc cách đây ít lâu.

iOS 7 hoàn toàn mới

Tổng hợp các sản phẩm mới vừa trình làng tại WWDC 2013
 

Đúng như tin đồn, iOS 7 đã chuyển sang sử dụng thiết kế phẳng. Bên cạnh hình ảnh biểu tượng ứng dụng mới, phông chữ trên iOS 7 cũng gọn hơn, nút "Slide to unlock" cũng đã khác trước. Khả năng đa nhiệm của iOS 7 cũng được cải tiến, giống với web OS, trực quan hơn, mượt mà hơn, xem được màn hình của app đang hoạt động (trước đây chỉ cho phép hiện icon ứng dụng). Xem ảnh mới nhất về iOS 7 tại đây.

Anki Drive

Tổng hợp các sản phẩm mới vừa trình làng tại WWDC 2013
 

Anki Drive sẽ sử dụng thiết bị iOS và nền tảng iOS để "mang trí thông minh nhân tạo và robot vào đời sống hàng ngày của chúng ta". Sản phẩm này sử dụng các xe ô tô là robot đồ chơi robot thông minh trang bị Bluetooth để lái xe. Những chiếc xe biết vị trí của chúng và có thể phản ứng với môi trường xung quanh trong thời gian thực. Người chơi có thể điều khiển những chiếc xe thông qua iPad hoặc iPhone nhờ một ứng dụng đi kèm. Bản Beta của trò chơi này hiện đã có mặt trên App Store. Còn phiên bản đầy đủ sẽ chỉ được ra mắt vào mùa thu.

Phiên bản OS X mới: Mavericks (OS X 10.9)

Tổng hợp các sản phẩm mới vừa trình làng tại WWDC 2013
 

Phiên bản mới của HĐH dành cho máy tính Mac đã ra mắt với tên gọi Mavericks. Điểm nổi bật của phiên bản này là Finder cho phép duyệt theo thẻ, cho phép tag file giúp tìm kiếm dữ liệu dễ dàng hơn. Bên cạnh đó Apple cũng cải tiến khả năng hỗ trợ đa màn hình cho OS X, một điểm bị kêu ca khá nhiều từ trước tới nay.

MacBook Air được nâng cấp lên chip Haswell

Tổng hợp các sản phẩm mới vừa trình làng tại WWDC 2013
 

Mac Pro mới: CPU Intel 12 nhân, GPU kép của AMD

Cả 2 phiên bản của MacBook Air đều được nâng cấp lên vi xử lý mới nhất của Intel là Haswell. Với chip mới, bản 11 inch được Apple hứa hẹn cho pin tốt hơn với 9 tiếng sử dụng (bản cũ chỉ có thời lượng pin 5 tiếng), còn phiên bản 13 inch, thời lượng pin sẽ tăng lên 12 tiếng (bản cũ là 7 tiếng). Ngoài ra, model mới sẽ có WiFi 802.11ac, bộ nhớ flash sẽ nhanh hơn 45% so với thế hệ trước.

Tổng hợp các sản phẩm mới vừa trình làng tại WWDC 2013
 

Chiếc máy tính để bàn đã lâu không được nâng cấp của "Táo khuyết" lần này lột xác với kiểu dáng hoàn toàn mới, nhỏ gọn hơn và trông bóng bẩy hơn. Máy có vỏ ngoài dạng ống tròn, dùng CPU 12 nhân Intel Xeon dựa trên nền tảng Haswell mới nhất, bộ nhớ trong của Mac Pro sẽ sử dụng RAM DDR3 với tốc độ 1886 MHz cho băng thông lên tới 60 GB/s. Sức mạnh cũng được nhân lên với 2 chiếc card đồ họa rời FirePro của AMD.

Apple Maps mới trên máy tính

Tổng hợp các sản phẩm mới vừa trình làng tại WWDC 2013
 

Apple Maps mới sẽ có mặt trên máy tính thay vì chỉ có trên thiết bị di động như trước đây. Apple Maps trên OS X Mavericks sẽ có Street maps, cầu vượt, chỉ đường theo lượt. Apple cho phép gửi vị trí (location) bản đồ trực tiếp từ desktop của bạn đến iPhone.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại