Những đánh giá đầu tiên về iPad Air tại Việt Nam

Thế hệ iPad mới nhất vẫn chưa phải là một chiếc máy tính bảng hoàn hảo.

Vừa về Việt Nam được vài ngày, nhưng một số trang công nghệ trong nước cũng đã có những nhận định đầu tiên về chiếc iPad Air của Apple. Nhìn chung, đây là một sản phẩm tốt và có nhiều ưu điểm.

Thiết kế mỏng nhẹ nhưng màn hình chưa tốt

Về thiết kế, iPad Air mỏng và nhẹ hơn iPad 4. Việc tạo ra một chiếc tablet mỏng và nhẹ hơn nhưng kích thước màn hình không đổi là một hướng đi đúng đắn và đánh trúng nhu cầu của người dùng. Trước đây, nhiều người cảm thấy chiếc iPad quá to và nặng nên đã mua iPad Mini. Và nay, iPad Air đã khắc phục được vấn đề về thiết kế của iPad khi "nhẹ cân" và mảnh mai hơn. Viền màn hình cũng được làm mỏng hơn khiến người dùng có cảm giác như đang cầm một chiếc iPad Mini được phóng lớn.

 

Apple đã cố gắng rất nhiều để mang những cải tiến đáng giá lên chiếc iPad Air, nhưng đây vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo.

Tuy nhiên, việc sử dụng màn hình hai lớp lại khiến chất lượng hiển thị và cảm giác về độ bền của iPad Air lại không bằng iPad 4. Các trang công nghệ GenK, Sohoa,...cho biết họ nghe thấy tiếng động khác thường khi gõ vào màn hình của iPad Air. Cùng một động tác tương tự, nhưng iPad 4 cho tiếng gõ đầm và chắc, không tạo cảm giác "lọc xọc" như iPad Air. Về màu sắc, thành viên cuhiep trên đàn Tinhte cũng cho rằng màn hình của iPad Air hiển thị không đẹp bằng iPad 4.

 

Cảm nhận cá nhân cho thấy iPad Air có chất lượng hiển thị không tốt bằng phiên bản cũ.

Tuy không sử dụng công nghệ in-cell nhằm gộp chung tấm nền và lớp kính chắn, nhưng màn hình iPad Air vẫn có ưu điểm riêng. Nếu không may làm vỡ màn hình của iPad Air, người dùng có thể sẽ tốn ít chi phí hơn so với iPad 4 vì chỉ cần thay lớp kính bảo vệ.

Pin "trâu" hơn và âm thanh tốt hơn

Tuy Apple cho biết chiếc iPad Air hoạt động được 10 tiếng đồng hồ, nhưng các đánh giá của các trang công nghệ trong và ngoài nước đều khẳng định model này có thể hoạt động lâu hơn. Với những nhu cầu thông thường như lướt web, check mail, pin của iPad Air có thể kéo dài sang ngày thứ hai và thậm chí là ngày thứ ba cho mỗi lần sạc.

 

Loa của iPad Air đã tốt hơn nhiều so với các phiên bản iPad trước đó.

Về âm thanh, iPad Air được trang bị loa Stereo thay vì mono như các thế hệ trước. "Âm lượng không lớn hơn nhiều nhưng chất âm thì khá sắc và trong nhưng lại thể hiện khá tốt âm trầm với các đoạn nhạc cụ thể", trang Sohoa nhận định.

Tốc độ nhanh và mượt mà

Việc trang bị chip 64 bit và nâng cao cấu hình đã giúp iPad Air trở thành chiếc tablet mạnh mẽ nhất hiện nay. Máy mang lại tốc độ xử lý nhanh và trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên, vì iOS 7 chưa thực sự ổn định nên máy vẫn chưa hoạt động hoàn hảo.

 

iPad Air "vô đối" trong các bài kiểm tra hiệu suất.

"Trở ngại lớn nhất đối với iPad Air là máy thỉnh thoảng còn gặp hiện tượng đứng hình do lỗi của iOS 7. Ứng dụng có tốc độ tải được cải thiện đáng kể, và bạn sẽ nhận thấy các ứng dụng "nặng" vi xử lý như game Infinity Blade III, iMovie và GarageBand trở nên nhanh nhạy hơn rất nhiều. Thật may mắn, iPad Air không bị tỏa nhiệt nhiều như các model cũ, ngay cả khi đã sử dụng trong một thời gian dài" - trang Vnreview nhận định.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại