Người dùng Việt cực kỳ "chịu chi" cho smartphone

Chiến trường tiếp theo của điện thoại thông minh sẽ là ở các thị trường mới nổi, ở các nước đang phát triển, nơi hầu hết mọi người đang dần chuyển sang sử dụng smartphone.

Người dùng Việt rất

Theo một cuộc khảo sát của Jana tại các quốc gia châu Á đang khá phá triển về thị trường smartphone thì hầu hết mọi người ở các nước này không muốn trả giá cao ngất trời cho điện thoại thông minh của Apple và Samsung (trên 400 USD ~ 8 triệu VND). Thay vào đó, họ chủ yếu thích các điện thoại có giá từ 151 đến 400 USD (~3 đến 8 triệu VND) nhất.

Người dùng Việt rất
Bảng thống kê của Jana

Điều thú vị là trong số các quốc gia mà Jana khảo sát thì Việt Nam lại là nước có tỉ lệ người thích mua điện thoại trên 400 USD khá cao, tương đương với Ấn Độ ở mức 17 %, trong khi các nước trong khu vực Đông Nam Á là Indonesia và Philippin chỉ có tỉ lệ lần lượt là 7 và 9 % ở phân khúc này.

Điều này cho thấy dù phân khúc thị trường smartphone giá siêu rẻ từ 51 đến 150 USD (~1 đến 3 triệu VND) vẫn có tỉ lệ cao nhưng người dùng Việt chủ yếu vẫn mua các thiết bị thuộc phân khúc trên 3 triệu VND nhiều hơn.

Người dùng Việt rất
Người dùng Việt vẫn thích smartphone giá cả cao

Nguyên nhân có vẻ là do tâm lý "tiền nào của nấy" và điện thoại Trung Quốc giá rẻ đang dần mất đi chổ đứng ở quốc gia này.

----------
* Tin hay, lạ về những dòng điện thoại cũ mà không "cũ", bấm: CŨ XỊN SANG
* Tin nhanh về smartphone giá rẻ, smartphone hạng sang, bấm: SMARTPHONE
* Sự kết hợp không thể rời mắt của mỹ nhân và máy móc: CÒN CHỜ GÌ NỮA?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại