Mico – Headphone có khả năng hiểu ý người dùng

Được hiểu là một chiếc headphone có khả năng tự chọn bài hát phù hợp với người nghe, Mico sẽ là tương lai của các thiết bị hỗ trợ nghe nhạc.

Bạn đang buồn và muốn chọn một bài hát nhẹ nhàng hay êm ái nào đó cho phù hợp với tâm trạng thì chiếc điện thoại “shuffle” vào đúng một bài rap vô cùng sôi động và… chẳng liên quan làm bạn “tụt” cảm xúc?

Đó là lý do chiếc headphone có tên gọi Mico xuất hiện. Được phát triển bởi Neurowear, chiếc headphone đặc biệt này được trang bị một bộ cảm biến điện não đồ (EEG) với khả năng quét các khu vực não bộ của con người để tìm một bài hát phù thuộc với tâm trạng người nghe tự động.

Hệ sinh thái của Mico gồm hai phần: headphone và ứng dụng.

Khi được kết nối vào một thiết bị thông minh có chạy ứng dụng Mico, chiếc headphone sẽ phân tích các bước sóng của não bộ để xác định tâm trạng người dùng và truy xuất hệ thống cơ sở dữ liệu của Neurowear tìm ra các bài nhạc đã được lọc sẵn theo các loại tâm trạng. Phần tai nghe của thiết bị này có khả năng phát sáng khi chơi nhạc, thậm chí nó còn có thể hiển thị một số biểu tượng đặc biệt phù hợp tâm trạng người nghe, ví dụ như biểu tượng Zzz khi người dùng buồn ngủ.

Mico có khả năng hiển thị một số biểu tượng thể hiện tâm trạng người nghe.

Trong khi ý tưởng cho sự ra đời của chiếc tai nghe này quả thực rất sáng tạo và đột phá, nó chưa giải quyết được một sự thật rằng không phải khi nào người nghe cũng muốn chọn nghe một bài nhạc hợp tâm trạng. Một bài nhạc buồn thê thảm khi bạn đang buồn có thể sẽ làm bạn buồn thêm rất nhiều phải không? Nếu giải quyết được vấn đề này, Mico chắc chắn sẽ tạo được tiếng vang lớn với tính “nhân bản” của mình.

 
 

Hiện nay, chiếc headphone này vẫn đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên, Neurowear lạc quan khẳng định họ sẽ mang Mico ra thị trường trong một tương lai gần.

 
 
 
 
Một chiếc Headphone với khả năng "đọc suy nghĩ" sẽ sớm được ra mắt.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại