Twitter sắp tung ra dịch vụ Music

Twitter sẽ tung ra ứng dụng nhạc độc lập xây dựng trên dịch vụ We are Hunted mà hãng mua lại vào tháng 6/2012.

 Theo đó, người dùng chỉ cần đăng lên mạng xã hội một đoạn lời, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm bài hát cho họ.

Twitter sắp tung ra dịch vụ  Music 1
 

Theo Cnet, ứng dụng có tên Twitter Music mà hãng dành riêng cho iOS sẽ được “trình làng” vào cuối tháng 3/2013. Danh sách nhạc sẽ được hiển thị dựa trên các tín hiệu và được cá nhân hóa theo tài khoản người dùng. Đặc biệt, kho nhạc sẽ được tải về ứng dụng thông qua SoundCloud.

Việc Twitter Music xuất hiện vào thời điểm đối thủ Facebook cải tiến âm nhạc trong News Feed cho thấy các mạng xã hội đang có tham vọng trở thành công ty truyền thông đầy sức nặng, nhấn mạnh tầm quan trọng của âm nhạc trong việc thu hút người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Gần đây, không ít ngôi sao ca nhạc đã mở tài khoản trên Twitter , lôi kéo hàng chục triệu người đăng ký theo dõi.

Khác với Vine - ứng dụng chia sẻ video khởi động vào tháng 1/2013 , Twitter Music sẽ mang thương hiệu riêng của Twitter . Trên biểu tượng của ứng dụng sẽ có nút “play” với hình ảnh “con chim xanh” quen thuộc. Đến khi chính thức ra mắt, người dùng sẽ được mời tham gia “tour” hướng dẫn mà không cần tài khoản nhằm thu hút người dùng đến với dịch vụ.

Dự kiến, Twitter sẽ có 4 tab chính, gồm Suggested gợi ý các bài hát và nghệ sĩ dựa trên thói quen của người dùng hay xu hướng mà những người khác đang theo đuổi. NowPlaying dẫn đến những đường link bài hát mà người dùng đăng ký theo dõi. Popular cung cấp những bản nhạc đang thành “trào lưu” trên We Are Hunted. Emerging cho phép theo dõi những nghệ sĩ “sắp nổi”. Đặc biệt, danh sách nghệ sĩ và bản nhạc sẽ được hiển thị với thiết kế thanh lịch. Người dùng có thể trực tiếp dõi theo họ từ Twitter Music.

We Are Hunted do một nhóm kỹ phần mềm người Úc phát triển năm 2009. Dịch vụ này tạo ra bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến dạng Billboard, cung cấp những bài hát nổi tiếng trên blog, các phương tiện truyền thông xã hội, bảng tin và BitTorrent. Người dùng có thể tải nhạc, tạo danh sách và chia sẻ sở thích trên mạng xã hội.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại