Google "ủ mưu" tung smartphone giá chỉ 2 triệu đồng

Google Nexus đang chuẩn bị một phiên bản Nexus với mức giá rẻ đến bất ngờ.

Từ trước tới nay, Google vẫn được biết là một cái tên tạo ra sự khác biệt trên thị trường các thiết bị di động bằng cách mang tới cho người dùng những dòng máy có cấu hình tốt cùng mức giá vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, có vẻ như sắp tới đây, ông lớn làng Internet sẽ còn tiến thêm một bước xa hơn trong chiến lược này với một thiết bị Nexus thậm chí còn rẻ hơn nữa.

Nexus đã rẻ nay còn rẻ hơn.

Theo đó, dẫn nguồn từ một trang thông tin Trung Quốc chuyên đăng tải các thông tin liên quan đến chip xử lý MediaTek cho hay thiết bị smartphone Nexus tiếp theo mà Google đang chuẩn bị nhiều khả năng sẽ có giá thành chỉ 100 USD. Hiện nay, vẫn chưa có bất cứ thông tin thêm nào về thiết bị giá rẻ này bị rò rỉ ngoại trừ việc nhiều khả năng nó sẽ được trang bị vi xử lý MediaTek.

Với mức giá rất thấp này, phiên bản Nexus tiếp theo sẽ không thể thay thế vị trí của Nexus 5, thay vào đó có thể đây sẽ là một biến thể giá rẻ.

Mặc dù chưa rõ tính xác thực của thông tin nêu trên, tuy nhiên, một chiếc Nexus với giá chỉ từ 100 USD cũng không hẳn là một điều không có cơ sở khi một trong những mục tiêu của Google khi tham gia vào cuộc chơi phần cứng là mang các thiết bị smartphone đến được với càng nhiều người càng tốt. Từ đó, lôi kéo người dùng làm quen và hòa vào hệ sinh thái Android.

Trái ngược với những tin đồn trước đó cho rằng dòng Nexus sẽ bị Google khai tử, thông tin về dòng thiết bị này gần đây lại trở lại.

Vẫn còn quá sớm và có quá ít thông tin để nói về thiết bị Nexus giá rẻ nêu trên mà Google có thể sẽ cho ra mắt, tuy nhiên, với mức giá tốt cùng trải nghiệm Android nguyên gốc đảm bảo sự ổn định, Nexus giá rẻ nếu có cơ hội được hiện thực hóa nhiều khả năng sẽ khuấy đảo phân khúc mang nhiều tiềm năng này.

----------
* Tin hay, lạ về những dòng điện thoại cũ mà không "cũ", bấm: CŨ XỊN SANG
* Tin nhanh về smartphone giá rẻ, smartphone hạng sang, bấm: SMARTPHONE
* Sự kết hợp không thể rời mắt của mỹ nhân và máy móc: CÒN CHỜ GÌ NỮA?

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại