Công an TP.HCM bắt giam cán bộ phường lập 'khống' hồ sơ nhận tiền hỗ trợ

Hải Đăng |

Cán bộ phường Phú Hữu (TP Thủ Đức) là Huỳnh Hồng Sơn bị bắt giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị can Huỳnh Hồng Sơn. Ảnh: CA cung cấp

Bị can Huỳnh Hồng Sơn. Ảnh: CA cung cấp

Tối 4/9, Công an TP.HCM cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970, ngụ TP Thủ Đức) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước lúc bị khởi tố, bắt tạm giam thì Huỳnh Hồng Sơn là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. Người này là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của phường.

Quá trình điều tra, Công an TP Thủ Đức phát hiện Sơn đã lợi dụng vị trí công tác để cấu kết với một số cá nhân lập "khống" hồ sơ nhận tiền hỗ trợ cho các đối tượng không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của HĐND TPHCM, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với công an, bị can Sơn hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Hiện Cơ quan CSGT Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại