Công an chưa nhận được đề nghị tìm ông Trịnh Xuân Thanh

Minh Đức |

Thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an cho biết, cơ quan này chưa nhận được đơn đề nghị tìm kiếm ông Trịnh Xuân Thanh từ gia đình ông này và Tỉnh uỷ Hậu Giang.

Mới đây, Tỉnh ủy Hậu Giang đã cử cán bộ, đến nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh ở Hà Nội để thăm hỏi khi hay tin ông này bị ốm. Ở thời điểm đó, các cán bộ này đã không gặp được ông Trịnh Xuân Thanh.

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 13/9, đại diện C45, Bộ Công an khẳng định chưa nhận được đơn thư trình báo của gia đình cũng như Tỉnh uỷ Hậu Giang về việc đề nghị tìm kiếm ông Trịnh Xuân Thanh.

Về việc này, Công an phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội cho rằng, ông Trịnh Xuân Thanh không thuộc diện quản lý của địa phương nên không nắm được việc ông này đã chuyển hộ khẩu và tạm trú ở đâu.

Ngày 13/9, PV đã liên lạc và đặt câu hỏi với ông Phùng Anh Lê – Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, có nhận được đơn thư đề nghị của gia đình và Tỉnh uỷ Hậu Giang về việc tìm kiếm ông Trịnh Xuân Thanh hay không? Tuy nhiên ông Phùng Anh Lê không trả lời thẳng vào câu hỏi của phóng viên mà cho rằng, việc này là của T.Ư giải quyết.

Trước đó, ngày 8/9 Tỉnh ủy Hậu Giang đã ra văn bản triệu tập và đề nghị ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt ở Hậu Giang vào 13/9 để giải quyết các vấn đề liên quan. Tuy nhiên đến nay, Tỉnh uỷ Hậu Giang vẫn chưa nhận được hồi đáp văn bản triệu tập từ ông Thanh.

Được biết, ngày 18/7, ông Trịnh Xuân Thanh đã gửi đơn đến Tỉnh ủy Hậu Giang xin nghỉ phép với lý do bị bệnh gút nặng.

Thời gian xin nghỉ là từ 25/7 đến ngày 29/7. Tiếp đó, ngày 19/8, ông này gửi đơn lần 2 xin nghỉ phép và điều trị bệnh trong 1 tháng, kể từ ngày 3/8 đến 2/9 ở nước ngoài.

Ban bí thư kết luận ông Trịnh Xuân Thanh là người chịu trách nhiệm chính về các khuyết điểm, vi phạm và thua lỗ ở PVC.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí đã đánh giá ông Thanh không hoàn thành nhiệm vụ và cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty; không đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được đề bạt, bổ nhiệm, quy hoạch các chức vụ cao hơn và không thuộc diện cán bộ luân chuyển (theo kết luận số 146 của Bộ Chính trị).

Việc ông Thanh vẫn đề nghị và để các cơ quan chức năng làm quy trình tiếp nhận, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo ở Bộ Công thương và tỉnh Hậu Giang là thể hiện sự thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm và thiếu gương mẫu.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại