*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Trong khi đang bỏ trốn và bị truy nã quốc tế, Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố thêm tội Tham ô tài sản do liên quan tới vụ án lừa đảo xảy ra tại Dự án Thanh Hà - Cienco 5 Land.
"Cơ quan chức năng truy nã toàn quốc, quốc tế với ông Trịnh Xuân Thanh để xử lý nghiêm theo quy định, đúng người, đúng tội", Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trả lời cử tri.
Thiếu tướng Trần Thế Quân cho biết: “Việt Nam đã có hợp tác với hơn 100 nước về ký hiệp định tương trợ về tư pháp. Trước khi phát lệnh truy nã, Việt Nam có thông qua Tổ chức Cảnh sát quốc tế - Interpol và nhờ họ truy bắt Trịnh Xuân Thanh".
"Do ông Thanh vắng mặt nên Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang có trách nhiệm triển khai lại quyết định này cho ông Thanh", ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương nói.
Thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (C45) Bộ Công an cho biết, cơ quan này chưa nhận được đơn đề nghị tìm kiếm ông Trịnh Xuân Thanh từ gia đình ông này và Tỉnh uỷ Hậu Giang.
Lấy lý do bị bệnh, ông Trịnh Xuân Thanh gửi đơn đến Tỉnh ủy Hậu Giang để xin đi nước ngoài điều trị, tuy nhiên tỉnh này không đồng ý.
Khi được hỏi cả người nhà, hàng xóm, bảo vệ tại khu nhà ông Trịnh Xuân Thanh đều cho biết, không biết ông này hiện ở đâu hay nhiều ngày nay đã không thấy về nhà.
Ông Trịnh Xuân Thanh là cán bộ thuộc Tỉnh ủy Hậu Giang nên dự kiến 4 ngày nữa, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào địa phương này triển khai quyết định khai trừ Đảng.
Liên quan đến việc ông Trịnh Xuân Thanh vắng mặt nhiều ngày khiến Tỉnh uỷ Hậu Giang phải cử người ra Hà Nội để tìm kiếm nhưng đến nay vẫn bặt vô âm tín. Về việc này, Công an phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội khẳng định, ông Thanh là cán bộ T.Ư quản lý nên địa phương không nắm được.
Tâm điểm