Con trai tai nạn nguy kịch, con dâu động kinh, mẹ già bế tắc: "Tiền cứu con đã cạn rồi"

Chi Chi |

"Nhà toàn người bệnh nên bế tắc, giờ 2 con lại nằm đây nữa …". Nói đến đây, người mẹ nghèo ngồi bệt xuống sàn buồng bệnh, ôm mặt khóc nức nở.

Bà Lan và những tháng ngày bế tắc trong bệnh viện.

Bà Lan và những tháng ngày bế tắc trong bệnh viện.

Bi kịch liên tiếp ập xuống

Ở độ tuổi ngoài 60, nếu như những ông bố bà mẹ khác có thể vui vẻ an hưởng tuổi già bên con cháu thì bà Đặng Thị Lan (trú thôn Trạng Sô, xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) vẫn đang vất vả vô vàn.

Bà Lan vốn là người dân tộc La Phù. Con trai bà là anh Phùng Văn Long kết hôn với chị Lý Thị Chuyên suốt 4, 5 năm ròng nhưng chưa có nổi một mụn con vì chị Chuyên vốn bị bệnh thần kinh, sức khỏe vô cùng yếu.

Mấy năm nay, cả bà Lan và chị Chuyên đều trông chờ vào trụ cột chính của gia đình là anh Long nhưng anh cũng chỉ đi làm tự do, tiền trong nhà lúc nào cũng túng thiếu. 

Cuộc sống vốn đã khó khăn thì ông trời lại giáng thêm bi kịch, ngày 14/4 vừa qua, anh Long gặp tai nạn kinh hoàng trên đường từ quê xuống Hà Nội, phải mổ lấy máu tụ trong não khẩn cấp mới giữ được tính mạng nhưng hiện anh vẫn còn lơ mơ, liệt nửa người.

Nghe tin chồng gặp nạn, chị Chuyên lập tức tới bệnh viện để chăm chồng nhưng chị lên cơn động kinh, phải nhập viện cấp cứu.

Có lẽ ngay cả trong mơ bà Lan cũng chẳng thể ngờ ở cái tuổi này, bà lại rơi vào hoàn cảnh bi đát đến thế: con trai nguy kịch, con dâu thì cấp cứu. Hai con bà đang nằm Bệnh viện E, trông cả vào sự chăm sóc ngày đêm của người mẹ già.

Xin bác sĩ cho con về vì không còn tiền

Lúc hai con cùng nhập viện cấp cứu, bà Lan phải bán đi quả đồi, tài sản giá trị nhất của gia đình được 55 triệu để lấy tiền cứu con. Thế nhưng 55 triệu với 2 bệnh nhân cấp cứu là số tiền quá ít ỏi, bà hiện đã không còn một đồng tiền nào để tiếp tục thuốc men (mỗi ngày vài triệu), viện phí, tiền phẫu thuật cũng đang nợ. 

"Tôi không muốn cho con về đâu nhưng giờ mà cho ở lại tôi không biết phải làm thế nào khi thuốc thang của con mỗi ngày quá nhiều. Đồi bán được 55 triệu cả cây và đất để cứu con giờ đã cạn rồi" – bà Lan nghẹn ngào nói với PV Sức khỏe & Đời sống. 

Từng ngày anh Long nằm viện là từng ngày đau khổ của người mẹ nghèo, nước mắt bà cứ lã chã rơi không thể kìm lại, nhìn đâu cũng thấy bế tắc.

Không còn một đồng nào, bà chẳng dám thuê trọ mà chỉ vạ vật ngoài hành lang, ngóng tin con hàng ngày từ các bác sĩ. Thậm chí, có nhiều hôm bà chịu đói, nhịn ăn vì trong người hết sạch tiền. Sức khỏe bà Lan ngày càng suy nhược hơn.

Bà Lan còn cho Vietnamnet hay: "Con trai tôi từng bị tai nạn hỏng một bên mắt, phải bươn trải khắp nơi kiếm tiền nuôi gia đình. Giờ lại gặp nạn lớn thế này, thật sự tôi muốn cứu con mà hết cách rồi. Tôi không muốn cho con về đâu nhưng giờ ở lại, tôi không biết phải làm sao khi thuốc thang mỗi ngày quá nhiều".

Được biết, anh Long có khả năng bình phục lớn nhưng bà Lan không còn tiền để theo phác đồ điều trị. Bà nhiều lần muốn xin cho con về vì hết tiền nhưng các bác sĩ động viên anh Long tiên lượng tốt nên bà cứ nấn ná. 

Nhìn con đang mê man mà bản thân lại không có tiền để cứu con, bà Lan chỉ biết khóc. Thương cho hoàn cảnh của bà Lan, các bác sĩ cũng đang tìm cách để kêu gọi các nhà hảo tâm cứu giúp gia đình này.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại