Con trai giở thủ đoạn bỉ ổi tống bố ra đường, kệ cho xã hội... lo

Diệp Anh |

Người con trai đưa bố đẻ ra đầu phố, để ông cụ ngồi đó rồi rút điện thoại ra gọi… Nội dung cuộc gọi và những việc làm sau đó của anh ta, ai nghe thấy cũng đều không thể bình tĩnh.

Trang mạng Tề Lỗ (Trung Quốc) ngày 30/9 đã đăng tải một câu chuyện mà bất cứ ai nghe cũng không khỏi giận dữ, khó chịu.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là một người con trai và một ông cụ đã đến tuổi thất tuần. Ông cụ này tên là Lưu Vạn Diên, quê ở thị trấn Hiếu Lý, quận Trường Thanh, thành phó Tế Nam, tỉnh Sơn Đông.

Theo Tề Lỗ, ông cụ bị chính con đẻ mang ra đầu đường (một con phố ở thành phố Tế Nam) vất để khỏi phải phụng dưỡng. Người này sau đó còn giả danh người ngoài, nhìn thấy tình cảnh ông cụ "vô gia cư" như vậy nên báo cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Sự việc xảy ra vào ngày 29/9.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng tiếp cận vị trí được cung cấp và nhanh chóng phát hiện cụ Lưu ngồi đó. Vì tuổi đã cao, chân đi không vững nên bên cạnh cụ còn có một cây gậy. Dù nói năng gặp khó khăn nhưng cụ vẫn tự viết được tên mình cũng như nơi ở hằng ngày.

Cụ Lưu sau đó được cảnh sát đưa về đồn cứu trợ, tìm cách giúp đỡ. Thế nhưng, điều bất ngờ là khi lực lượng chức năng liên hệ với con trai cụ Lưu, họ lập tức phát hiện số điện thoại đang gọi chính là số của người vừa gọi điện, thông báo "phát hiện người già vô gia cư".

Viên cảnh sát sau khi kết thúc cuộc hội thoại với đầu dây bên kia cho hay, con trai cụ Lưu nói rằng anh ta đã đi công tác, không có thời gian. Người này thậm chí còn "ủy thác" trách nhiệm của mình cho xã hội: "Dù sao cũng đã có công an, trạm cứu trợ giúp đỡ".

Con trai giở thủ đoạn bỉ ổi tống bố ra đường, kệ cho xã hội... lo - Ảnh 1.

Cụ Lưu hiện đang phải sống trong viện kính lão thị trấn Hiếu Lý.

Được biết, cụ Lưu chỉ có một người con trai duy nhất, anh ta tên là Lưu Quân. Lâu nay, hai bố con dựa vào nhau để sống nhưng cuộc sống của cụ già không được thoải mái.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, cụ Lưu cho biết dù sống chung nhưng cơm nước hằng ngày, tự cụ phải lo liệu.

Người con sau đó thậm chí còn bày tỏ rõ quan điểm nhất định sẽ không đến trạm cứu trợ đón bố về, hy vọng nhân viên tại đó có thể giúp đỡ, đưa ông cụ về quê ở thị trấn Hiếu Lý.

"Chúng tôi đã liên hệ với con trai ông cụ nhưng anh ta nói đang đi công tác xa, không có thời gian về và nhờ trạm cứu trợ đưa ông cụ về quê hộ", một nhân viên cảnh sát thuật lại.

Vào 1h chiều cùng ngày, nhân viên trạm cứu trợ Tế Nam đã bố trí xe chuyên dụng đưa ông cụ về thị trấn Hiếu Lý.

Trưởng thôn nơi cụ Lưu sinh ra cho hay, từ 30 năm trước cụ đã rời quê ra ngoài làm thuê. Họ hàng của cụ ở đây hiện còn hai người anh trai nhưng cả hai đều già cả, không thể tự lo cho bản thân mà phải sống dựa vào vợ con.

Trước tình huống này, nhân viên hành chính thị trấn Hiếu Lý đã quyết định tạm thời bố trí cho cụ Lưu đến viện kính lão. Khi phóng viên thông báo tin này cho Lưu Quân, anh ta cho biết đã kết thúc chuyến công tác, ngày hôm sau sẽ về Tế Nam.

Câu chuyện của cha con họ Lưu khiến người nghe đi hết từ trạng thái cảm xúc này đến trạng thái cảm xúc khác. Xót xa cho người cha bao nhiêu, người ta thêm oán trách, giận dữ, khó chịu với người làm con như Lưu Quân bấy nhiêu.

"Loại con khốn nạn", một cư dân mạng bức xúc. "Rồi sau này, hắn sẽ phải trả giá thôi", một người khác thêm vào.

Rõ ràng, anh ta đã muốn rũ bỏ bằng được người đã sinh thành ra mình để khỏi phải mất công phụng dưỡng.

Dẫu biết nước mắt chảy xuôi, nợ đồng lần nhưng những đứa con như thế, trong một khoảnh khắc tuyệt vọng nào đó, có lẽ chẳng bố mẹ nào muốn sinh chúng ra trên đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại