Con trai đậu đại học nổi tiếng nhưng đòi làm thợ cắt tóc, người bố nghèo mòn mỏi tìm con 12 năm mới phát hiện ra câu chuyện ứa nước mắt

SONG KỲ |

Người bố không ngờ con trai mình bỏ đi một lần là mất 12 năm, không thấy quay trở về.

Truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin về bi kịch gia đình của một ông lão 70 tuổi, sống tại Quảng Đông, khiến cho nhiều người cảm thương vô hạn. Ông lão trước đây có một cậu con trai học rất giỏi và đậu vào một trường đại học danh tiếng của địa phương.

Tưởng rằng sau này con có một tương lai rực rỡ, ông cũng sẽ được an hưởng tuổi già. Ngờ đâu cậu con trai chỉ thích làm thợ cắt tóc và quyết định bỏ học để theo đuổi đam mê của mình. Sau đó thanh niên này đã cãi lời bố, bỏ lên thành phố lớn để học nghề.

Hành trình này của chàng trai lại kéo dài đến 12 năm sau. Hơn 1 thập kỷ qua, ông bố mỏi mòn chờ đợi, chạy đôn chạy đáo tìm con trai nhưng lần nào ông cũng ngậm ngùi thất vọng. Cho đến gần đây, sự thật về chuyến đi của con mới được làm sáng tỏ.

Con trai đậu đại học nổi tiếng nhưng đòi làm thợ cắt tóc, người bố nghèo mòn mỏi tìm con 12 năm mới phát hiện ra câu chuyện ứa nước mắt - Ảnh 1.

Ông Thành đau khổ kể lại bi kịch gia đình mình từ 12 năm trước

Báo cáo của cảnh sát trấn Ô Thạch, huyện Khúc Giang, cho biết, gần đây họ nhận được đơn xin hỗ trợ hộ nghèo của người đàn ông 70 tuổi họ Thành. Sau khi tìm hiểu, họ phát hiện ra gia cảnh của ông Thành vô cùng tội nghiệp và khó khăn.

Người con trai duy nhất của ông Thành năm xưa là một học sinh tài năng, tuy nhiên vì muốn theo nghề làm tóc nên dù đậu đại học danh tiếng ở Quảng Đông, cậu thanh niên vẫn kiên quyết bỏ học. Vì chuyện này mà bố con ông Thành đã xảy ra tranh cãi nảy lửa, cuối cùng con trai ông đã lén bỏ nhà ra đi.

Người bố không ngờ con trai mình bỏ đi một lần là mất 12 năm, không thấy quay trở về. Nhiều năm nay, ông Thành không biết tung tích của con trai ở đâu. Trong lòng ông rất mâu thuẫn, nhiều lúc ông thấy giận vì con không quay về nhưng ông không khỏi lo lắng con đã xảy ra bất trắc.

Bao nhiêu năm người bố mỏi mòn chờ con, dùng đủ mọi cách để tìm kiếm con đều không thu được kết quả gì. Tuổi già sức yếu, ông Thành không thể đi làm nên gia đình đã nghèo lại càng khó khăn nhiều hơn. Vào bước đường cùng, ông đành làm đơn xin trợ cấp hộ nghèo cũng như nhờ đến cảnh sát tìm kiếm con trai.

Con trai đậu đại học nổi tiếng nhưng đòi làm thợ cắt tóc, người bố nghèo mòn mỏi tìm con 12 năm mới phát hiện ra câu chuyện ứa nước mắt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi cảnh sát thu thập thông tin, họ đã giúp đỡ ông Thành phát động tìm kiếm người thanh niên giống như ông mô tả. Thật may mắn không lâu sau đó, cảnh sát Quảng Châu cho biết họ tìm được một người tương tự như vậy và rất có thể người này chính là con trai ông Thành. Điều lạ lùng là khi cảnh sát hỏi chuyện gia đình và các chi tiết khác về cuộc sống trước đây, người này lại có vẻ ngập ngừng, không rõ lắm.

Sau đó cảnh sát đã sắp xếp cho ông Thành và người đàn ông nói chuyện qua cuộc gọi video. Vừa nhìn thấy người kia, ông Thành không kiềm chế được đã khóc nấc lên: "Đúng là con rồi".

Cuộc đoàn tụ kỳ lạ giữa hai bố con khiến các nhân viên cảnh sát cũng mủi lòng. Nhưng lý do vì sao con trai ông Thành lại nỡ lòng bỏ rơi người cha già ở quê nhà mà đi không quay về?

Sau khi tìm hiểu, cảnh sát mới biết được vào năm 2009, con trai ông Thành là Tiểu Bân đã bỏ nhà lên Quảng Châu học nghề. Tuy nhiên, không lâu sau anh đã gặp tai nạn giao thông, giữ được mạng sống nhưng lại bị mất trí nhớ.

Giấy tờ tùy thân của Tiểu Bân bị thất lạc nên anh ta không hề biết bản thân là ai, thậm chí không biết mình có người bố lớn tuổi đang đợi chờ nơi quê nhà. Từ đó đến nay, Tiểu Bân vẫn làm việc trong tiệm cắt tóc ở Quảng Châu.

Ông Thành vô cùng xúc động và cho biết sẽ sớm đón Tiểu Bân về để cả nhà có thể tiếp tục sống cùng nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại