Con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã hết bệnh ra viện và chính thức quản lý quỹ từ thiện của Tập đoàn IPP

Theo Châu Cao |

"Mở rộng vòng tay đón con trở về trong lúc hoạn nạn là quê hương là tổ quốc Việt Nam", Tiên Nguyễn chia sẻ trong niềm vui được trở về nhà sau 22 ngày chữa bệnh.

Ngày 10/3, Tiên Nguyễn, con gái của vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn đáp máy bay về Việt Nam. Đây là chuyến bay charter, không phải bay thương mại. Tiên Nguyễn viết trên trang cá nhân chia sẻ bố cô, ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã đón về nước trước dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở Anh.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn khi đó đã lên truyền thông trả lời về quyết định đưa con về nước chỉ với một câu ngắn gọn: "tôi tin tưởng bác sĩ Việt Nam nên đưa con về". Chi phí đi lại được truyền thông tính toán khoảng 10 tỷ đồng. 10 tỷ đồng tương đương hơn 370.000 USD, một con số rất lớn.

Nhưng sự tin tưởng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn với quê nhà đã được đền đáp xứng đáng. Ngày hôm nay, Tiên Nguyễn đã đăng trên trang cá nhân hình ảnh xinh đẹp và tuyên bố cô đã hết bệnh và đã được xuất viện.

Con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã hết bệnh ra viện và chính thức quản lý quỹ từ thiện của Tập đoàn IPP - Ảnh 1.

"Hôm nay Tiên đã hết bệnh và được xuất viện.

Sinh con ra, lo lắng và hi sinh cho con lúc bình yên cũng như sóng gió là cha mẹ,

Mở rộng vòng tay đón con trở về trong lúc hoạn nạn là quê hương là tổ quốc Việt Nam.

Cứu con, chữa trị và chăm sóc con qua cơn bạo bệnh là các y bác sĩ và điều dưỡng bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Con xin tri ân và trân trọng cảm ơn.

Tiên cũng xin chân thành cảm ơn bạn bè người thân và những người yêu mến Tiên đã theo dõi và động viên tinh thần Tiên suốt thời gian qua".

Thông qua đó, Tiên Nguyễn gửi đi thông điệp cô sẽ chính thức quản lý quỹ từ thiện của tập đoàn IPP và kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Trong thời gian Tiên Nguyễn nằm viện, ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã quyên góp 36 tỷ đồng cho công tác chống dịch Covid-19 và hạn mặn miền Tây. Bao gồm 6,2 tỷ đồng hỗ trợ lắp đặt 9 phòng áp lực âm, 25 tỷ mua trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch và 5 tỷ giúp đỡ người dân miền Tây. "Vua hàng hiệu" còn đóng góp địa điểm tại Tây Ninh làm khu cách ly.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Đức, cuộc khảo sát do tổ chức Dalia Research, có trụ sở tại Berlin, tiến hành tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp châu lục trên thế giới, công bố ngày 30/3 cho biết, so với các nơi trên thế giới, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của chính phủ cao nhất thế giới.

Theo số liệu khảo sát, người dân Việt Nam dành mức tin tưởng cao nhất (62%) cho những biện pháp ứng phó dịch của chính phủ, xếp trên Argentina (61%), Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%)...

Theo số liệu cập nhật ngày 29/3, hiện 60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong số này 27 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Còn theo số liệu cập nhật đến 31/3, hiện Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19.

Con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã hết bệnh ra viện và chính thức quản lý quỹ từ thiện của Tập đoàn IPP - Ảnh 2.

Theo Trí thức trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại