Con gái đứng trước khả năng bị tước vương miện, mẹ Hoa hậu Đại dương 2017 nói gì?

Thu Giang |

Bà Nguyệt Quế - mẹ Hoa hậu Đại dương 2017 Ngân Anh lên tiếng trước khả năng con gái có thể bị tước vương miện nếu không chứng minh được vẻ đẹp tự nhiên.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh luôn được mẹ tháp tùng trong mọi hoạt động. Khi con gái tiếp xúc với báo chí, bà luôn lặng lẽ theo dõi với ánh mắt xen chút lo âu và tự hào.

Nhân dịp ra Hà Nội, bà Nguyệt Quế đã có những trao đổi vơi phóng viên VTC News về những áp lực sau khi con gái trở thành người của công chúng.

- Chưa kịp vui vì giành được vương miện Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh đã vướng phải hàng loạt những ồn ào thiếu tích cực. Là người mẹ, bà cảm thấy thế nào?

Khi con gái giành được ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp, tôi và gia đình rất vui mừng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng tôi cũng có rất nhiều lo lắng. 

Tính Ngân Anh rất nhút nhát. Con ít va chạm với xã hội bên ngoài. Bây giờ, tự nhiên con được nhiều người chú ý. Bên cạnh những lời động viên, khích lệ cũng có những bình phẩm thiếu tích cực.

Đặc biệt là sau đêm chung kết, hình ảnh của Ngân Anh bị chế rất nhiều, không ít người ví con có cái miệng giống cá chùi kính hay cá ngão. Là người mẹ, tôi cảm thấy rất đau lòng.

Rất may là Ngân Anh bản lĩnh hơn tôi. Lúc đầu đọc được thông tin đó, con có chút buồn nhưng sau đó, con lấy lại tinh thần. Ngân Anh bảo những hình ảnh đó cũng vui mà. Con còn an ủi tôi rất nhiều. Ngân Anh nói: "Con vẫn ổn và có thể vượt qua những thử thách hiện tại". Điều này khiến tôi thấy an tâm hơn.

Con gái đứng trước khả năng bị tước vương miện, mẹ Hoa hậu Đại dương 2017 nói gì? - Ảnh 1.

Bà Nguyệt Quế luôn đồng hành cùng con gái - Hoa hậu Ngân Anh trong tất cả các sự kiện sau khi đăng quang.

- Bên cạnh nhiều ý kiến trái chiều về nhan sắc, Ngân Anh còn vướng phải nhiều tin đồn như có bạn trai đại gia, mua giải hay cư xử thiếu thân thiện. Bà nói gì về những thông tin này?

Thông tin Ngân Anh có bạn trai đại gia giờ tôi mới nghe thấy. Trước đây, con cũng có những mối tình học trò và thường tâm sự với tôi.

Tôi không đặt tiêu chuẩn trong việc kén rể. Chỉ cần đó là người đàng hoàng, tử tế, yêu thương Ngân Anh thật lòng chứ không cần quá giàu có.

Gia đình không đặt cao chuyện giải thưởng cũng không có ý định hướng con vào showbiz. Trước đây Ngân Anh muốn làm người mẫu. Trong năm cuối Đại học, con có chia sẻ dự định tham gia một cuộc thi sắc đẹp nhưng tôi khuyên nên tập trung vào việc học trước đã. Khi tốt nghiệp rồi, con muôn tham gia trải nghiệm điều gì, bố mẹ cũng ủng hộ.

Tham dự cuộ thi Hoa hậu Đại dương 2017 là quyết định của Ngân Anh. Chúng tôi tôn trọng nhưng gia đình không giàu có tới mức đủ tiền mua giải cho con.

Còn từ nhỏ, tính Ngân Anh đã rất nhút nhát. Chính vì thế, người lạ sẽ có cảm giác con không hòa đồng, thân thiện nhưng nếu tiếp xúc sẽ thấy Ngân Anh rất thoải mái và dễ thương.

- Mới đây, một số thí sinh "tố" BTC Hoa hậu Đại dương ép họ tiếp rượu hay phải cởi đồ trước bác sĩ nam khi kiểm tra nhân trắc học… Bà có biết thông tin này?

Tôi không biết gì về những điều trên, cũng không nghe thấy con gái kể gì. Tôi nghĩ, Hoa hậu Đại dương là cuộc thi cấp quốc gia, chắc không có chuyện đó đâu.

Con gái đứng trước khả năng bị tước vương miện, mẹ Hoa hậu Đại dương 2017 nói gì? - Ảnh 2.

Mẹ Hoa hậu Đại dương Ngân An

- Cuộc sống của gia đình bà thay đổi như thế nào sau khi Ngân Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017?

Nói chung là đảo lộn rất nhiều. Từ lúc con đăng quang, các bữa cơm gia đình thường xuyên không diễn ra đúng giờ như trước kia.

Tuy nhiên, đó chỉ là những xáo trộn trong nề nếp sinh hoạt thôi chứ về nếp sống, trước đây chúng tôi sống như thế nào thì bây giờ sẽ vẫn thế chứ không thay đổi gì.

Chúng tôi hoàn toàn không có ý định hướng con vào showbiz nhưng bây giờ lỡ rồi thi phải đồng hành cùng con. Chúng tôi rất lo lắng cho tương lai của Ngân Anh nhưng không ngăn cản. Những quyết định trong cuộc sống đều do con lựa chọn. Cha mẹ và chị gái chỉ ở bên, cho con lời khuyên và giúp đỡ khi con gặp khó khăn.

Tôi cũng có chút yên lòng khi Ngân Anh hứa sẽ duy trì việc học bên cạnh các hoạt động nghệ thuật.

- Mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 giải trình về thông tin Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ. Trong trường hợp xấu nhất, Ngân Anh có thể bị tước vương miện. Bà nghĩ sao về điều này?


Ngân Anh mới đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017 ít ngày. Chúng tôi vì quá bận rộn nên cũng chưa nghĩ nhiều tới khả năng đó nhưng nếu nó xảy ra, chắc chắn Ngân Anh sẽ tổn thương rất nhiều.

Từ nhỏ, Ngân Anh đã rất giống mẹ, cơ thể rất dễ bị dị ứng khi thay đổi môi trường sống. Trước đêm chung kết, Ngân Anh có tham gia các hoạt động tại Phan Thiết cùng các thí sinh khác. Việc này khiến da của con bị nổi những nốt sần và môi bị sưng, trông thiếu tự nhiên.

Còn một năm trước, Ngân Anh có đi nâng mũi. Khi biết chuyện tôi đã mắng con. Trước khi đăng ký dự thi Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh đã tháo phần sụn mũi giả và thông báo với ban tổ chức điều này. Ngân Anh cũng đã chụp X-quang để chứng minh không có vật thể lạ trong mũi.

Ngân Anh cũng đã hoàn thiện hồ sơ chứng minh vẻ đẹp của mình là tự nhiên để gửi ban tổ chức. Họ sẽ làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn để có quyết định cuối cùng.

Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại