Con cười khác lạ tưởng trò đùa vui, bố mẹ chẳng ngờ đó là “kẻ sát nhân” núp bóng, chết lặng khi nghe chẩn đoán của bác sĩ

IMACHO |

Tưởng chỉ là trò đùa của con trai, bố mẹ không ngờ đứa trẻ của mình đã rơi vào tay tử thần.

Cách đây vài ngày, vợ chồng Wesley Lacey và Rebecca Oldham, sống tại thành phố Sheffield, South Yorkshire (Anh) nhận được tin dữ từ bác sĩ rằng cậu con trai 3 tuổi Jack của họ chỉ còn vài tháng, nhiều nhất là 1 năm, để sống. 

Đứa trẻ đáng thương bị chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (Diffuse Intrinsic Pontine Glioma hay DIPG), một dạng ung thư não không thể phẫu thuật. 

Hiện tại, giới y khoa vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả.

Con cười khác lạ tưởng trò đùa vui, bố mẹ chẳng ngờ đó là “kẻ sát nhân” núp bóng, chết lặng khi nghe chẩn đoán của bác sĩ - Ảnh 1.

Khoảng 1 tháng trước, bố mẹ Jack bắt đầu nhận thấy con trai có biểu hiện kỳ lạ khi cậu bé chỉ có thể cười một bên miệng. 

Thời điểm đó, Wesley và vợ chỉ đơn giản nghĩ rằng Jack đang bắt chước kiểu cười của một người nào đó mà bé từng tiếp xúc. Thậm chí, cả hai còn cảm thấy thích thú vì nghĩ con trai đang làm trò.

Con cười khác lạ tưởng trò đùa vui, bố mẹ chẳng ngờ đó là “kẻ sát nhân” núp bóng, chết lặng khi nghe chẩn đoán của bác sĩ - Ảnh 2.

Điều bất thường xảy ra không lâu sau đó, Jack dùng tay dò dẫm đường đi. "Jack biết chạy xe đạp từ năm lên 1 tuổi. 

Nhìn thấy hành vi kỳ lạ như vậy, tôi biết con đang gặp vấn đề. Tất cả những triệu chứng lần lượt kéo đến chỉ trong vòng 4 tuần nhưng chỉ thoắt ẩn thoắt hiện. 

Vậy nên chúng tôi đã chủ quan, cho rằng đó chỉ là biểu hiện sự trưởng thành khác biệt của Jack" - Wesley chia sẻ.

Sau khi đưa Jack đến Bệnh viện Nhi đồng Sheffield và tiến hành chụp CT, bác sĩ xác định khối u bên trong não của cậu bé đã phát triển đến giai đoạn cuối. 

Thời gian sống của bệnh nhân mắc căn bệnh quái ác nào thường không quá dài, trung bình chỉ khoảng 6 tháng.

Con cười khác lạ tưởng trò đùa vui, bố mẹ chẳng ngờ đó là “kẻ sát nhân” núp bóng, chết lặng khi nghe chẩn đoán của bác sĩ - Ảnh 3.
Con cười khác lạ tưởng trò đùa vui, bố mẹ chẳng ngờ đó là “kẻ sát nhân” núp bóng, chết lặng khi nghe chẩn đoán của bác sĩ - Ảnh 4.

Thông tin này khiến vợ chồng Wesley thật sự gục ngã, họ chưa từng nghĩ rằng sẽ có ngày mình phải nói lời chào vĩnh biệt con trai, nhất là khi Jack vẫn còn là cậu bé tí tuổi. 

Hiện tại, gia đình Lacey đang kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp tiền để lo hậu sự cho Jack cũng như giúp cậu bé có thể tận hưởng những ngày cuối đời một cách thoải mái và vui vẻ nhất.

Con cười khác lạ tưởng trò đùa vui, bố mẹ chẳng ngờ đó là “kẻ sát nhân” núp bóng, chết lặng khi nghe chẩn đoán của bác sĩ - Ảnh 5.

(Nguồn: Metro)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại